10 ô tô đắt khách nhất tháng 7/2021

Thị trường ô tô tháng 7/2021 đã chứng kiến màn bứt tốc của hai mẫu xe thương hiệu Việt gồm VinFast Fadil và VinFast Lux A2.0. Trong khi đó, hầu hết các mẫu xe còn lại đều bị sụt giảm đáng kể về sản lượng bán hàng..
VinFast Lux A2.0
VinFast Lux A2.0 lần đầu góp mặt trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam.

Trong tháng 7, hãng xe Việt đã bán ra thị trường 2.928 chiếc Fadil, cao hơn 13% so với tháng liền trước. Mức doanh số cao chót vót giúp mẫu xe cỡ A của VinFast bỏ xa phần còn lại với một khoảng cách vời vợi.

Thời gian này cũng chứng kiến lần đầu tiên mẫu xe hạng E của VinFast là Lux A2.0 lọt vào danh sách 10 ô tô đắt khách nhất thị trường với sản lượng bán hàng 778 chiếc, đứng ở vị trí áp chót. Sự xuất hiện của VinFast Lux A2.0 qua đó cũng đã đẩy mẫu xe Honda City ra khỏi Top 10.

Ford Ranger cũng là một cái tên đáng chú ý. Mẫu xe bán tải đến từ nước Mỹ đạt sản lượng bán hàng 1.310 chiếc, tăng trưởng đến 43% so với tháng liền trước. Ford Ranger đã leo một mạch từ vị trí cuối cùng hồi tháng 6 lên vị trí thứ 3 trong tháng 7.

Ngoài những cái tên kể trên, tất cả các mẫu xe còn lại đều bị sụt giảm sâu về doanh số trong tháng 7/2021. Toyota Vios dù vẫn đứng vị trí Á quân song chỉ đạt sản lượng bán hàng 1.344 chiếc, giảm 33,3% so với tháng liền trước. Hyundai Accent cũng có lần đầu tiên trong vòng 2 năm trở lại đây để doanh số rơi xuống dưới mốc 1.000 chiếc, chỉ đạt 983 chiếc và theo đó, tụt xuống vị trí thứ 5.

Thị trường ô tô Việt Nam đang rơi vào khó khăn bởi những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng sức mua trên toàn thị trường tháng 7/2021 vừa qua chỉ đạt 16.035 chiếc, giảm đến 32% so với tháng 6. Đây cũng là tháng thứ 4 liên tiếp sức mua ô tô tại Việt Nam suy giảm khi so sánh với các tháng liền kề phía trước.

Chính những khó khăn chung trên thị trường đang phần nào gây xáo trộn thứ hạng của các mẫu xe bán chạy. Giai đoạn từ nay đến hết năm, thị trường ô tô được dự báo sẽ còn phải đối mặt với nhiều thách thức và do đó, bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất cũng sẽ thể hiện rõ cuộc ganh đua quyết liệt của các hãng xe trong mục tiêu kích cầu tiêu dùng.

10 xe ô tô bán chạy tháng 7 2021

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.