10 ô tô đắt khách nhất tháng 7/2021

Thị trường ô tô tháng 7/2021 đã chứng kiến màn bứt tốc của hai mẫu xe thương hiệu Việt gồm VinFast Fadil và VinFast Lux A2.0. Trong khi đó, hầu hết các mẫu xe còn lại đều bị sụt giảm đáng kể về sản lượng bán hàng..
VinFast Lux A2.0
VinFast Lux A2.0 lần đầu góp mặt trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam.

Trong tháng 7, hãng xe Việt đã bán ra thị trường 2.928 chiếc Fadil, cao hơn 13% so với tháng liền trước. Mức doanh số cao chót vót giúp mẫu xe cỡ A của VinFast bỏ xa phần còn lại với một khoảng cách vời vợi.

Thời gian này cũng chứng kiến lần đầu tiên mẫu xe hạng E của VinFast là Lux A2.0 lọt vào danh sách 10 ô tô đắt khách nhất thị trường với sản lượng bán hàng 778 chiếc, đứng ở vị trí áp chót. Sự xuất hiện của VinFast Lux A2.0 qua đó cũng đã đẩy mẫu xe Honda City ra khỏi Top 10.

Ford Ranger cũng là một cái tên đáng chú ý. Mẫu xe bán tải đến từ nước Mỹ đạt sản lượng bán hàng 1.310 chiếc, tăng trưởng đến 43% so với tháng liền trước. Ford Ranger đã leo một mạch từ vị trí cuối cùng hồi tháng 6 lên vị trí thứ 3 trong tháng 7.

Ngoài những cái tên kể trên, tất cả các mẫu xe còn lại đều bị sụt giảm sâu về doanh số trong tháng 7/2021. Toyota Vios dù vẫn đứng vị trí Á quân song chỉ đạt sản lượng bán hàng 1.344 chiếc, giảm 33,3% so với tháng liền trước. Hyundai Accent cũng có lần đầu tiên trong vòng 2 năm trở lại đây để doanh số rơi xuống dưới mốc 1.000 chiếc, chỉ đạt 983 chiếc và theo đó, tụt xuống vị trí thứ 5.

Thị trường ô tô Việt Nam đang rơi vào khó khăn bởi những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng sức mua trên toàn thị trường tháng 7/2021 vừa qua chỉ đạt 16.035 chiếc, giảm đến 32% so với tháng 6. Đây cũng là tháng thứ 4 liên tiếp sức mua ô tô tại Việt Nam suy giảm khi so sánh với các tháng liền kề phía trước.

Chính những khó khăn chung trên thị trường đang phần nào gây xáo trộn thứ hạng của các mẫu xe bán chạy. Giai đoạn từ nay đến hết năm, thị trường ô tô được dự báo sẽ còn phải đối mặt với nhiều thách thức và do đó, bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất cũng sẽ thể hiện rõ cuộc ganh đua quyết liệt của các hãng xe trong mục tiêu kích cầu tiêu dùng.

10 xe ô tô bán chạy tháng 7 2021

Tin mới

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Sau khi trải qua thập kỷ vừa qua với tư cách là “nhà vô địch ồn ào nhất” về xe hybrid trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, các giám đốc điều hành của Toyota có thể sẽ khiến ngành ô tô phải nhìn lại về những gì mà họ đã làm.
Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Đó là khẳng định của PGS.TS Đàm Hoàng Phúc khi theo dõi sự vận động, phát triển của dòng xe Hybrid tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, từ năm 2024, hàng loạt mẫu Hybrid mới được du nhập thị trường và các hãng xe đã quan tâm hơn tới việc công khai những thông tin liên quan đến dòng xe này.
Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Động thái bất ngờ này đã đánh dấu sự kết thúc của Project Titan trị giá hàng tỷ USD của gã khổng lồ công nghệ hàng đầu của thế giới. Xe điện trước đó từng là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất trong lịch sử của gã khổng lồ công nghệ này.
Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng của toàn thị trường xe Việt trong tháng 1/2024 đạt 19.243 xe. Nếu tính tổng doanh số của TC Motor và VAMA thì thị trường xe hơi trong nước tiêu thụ được toàn bộ 22.812 xe các loại, giảm tới 26.812 xe so với tháng 12/2023 đạt 49.624 xe.