10 xe cảnh sát tốc độ nhất thế giới

Bảo Bình
Chiếc xe cảnh sát có tốc độ cao nhất thế giới là một chiếc Bugatti Veyron thuộc về cảnh sát Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

Bugatti Veyron

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Tốc độ tối đa: 407 km/h

Veyron là chiếc xe tốc độ hàng đầu trong số các xe ô tô của cảnh sát trên thế giới, đạt tốc độ 253 dặm/giờ (tương đương 407 km/h). 

Thiếu tá Sultan Al Marri thuộc Tổng cục Giao thông & Cứu hộ của cảnh sát Dubai nói với CNN năm 2017: “Chúng tôi không muốn chỉ khoe khoang chiếc xe hơi, chúng tôi muốn cho khách du lịch thấy cảnh sát ở Dubai thân thiện như thế nào. Chúng tôi đang tìm cách kết nối với mọi người mọi lúc”.

Cho đến nay, đội xe của cảnh sát UAE thuộc hàng nhanh nhất so với mọi lực lượng cảnh sát trên thế giới, sở hữu 6 trong số 8 chiếc xe nhanh nhất. Đó là một chiếc Aston Martin One-77 đặt riêng, trong đó chỉ có 77 chiếc từng được sản xuất, một chiếc Bentley Continental GT, ba chiếc Porsche Panamera hybrid và hai chiếc BMW i8. Ngoài ra còn có một chiếc Nissan GT-R và thậm chí một chiếc W Motors Lykan HyperSport. 

10 xe cảnh sát tốc độ nhất thế giới - Ảnh 1

Tuner Z06 Corvette

Texas, Hoa Kỳ

Tốc độ tối đa: 367 km/h

Cảnh sát ở New Braunfels, Texas, đã mua được chiếc Z06 này trong một cuộc truy quét ma túy. Chiếc xe đã được sửa đổi để thành xe đua, tăng công suất lên 1005 mã lực và tốc độ tối đa 367 km/h. Tuy nhiên, giống như Bugatti của UAE, chiếc xe không được sử dụng để truy đuổi tội phạm mà để tiếp cận cộng đồng.

"Phương tiện này KHÔNG được sử dụng làm xe tuần tra hoặc truy đuổi tốc độ cao", cơ quan cảnh sát Texas, Mỹ, nhấn mạnh trên trang web của mình. "Thay vào đó, phương tiện này được sử dụng như một công cụ tiếp cận cộng đồng trong các cuộc diễu hành địa phương, tại các trường học và các sự kiện cộng đồng khác”.

10 xe cảnh sát tốc độ nhất thế giới - Ảnh 2

Brabus CLS V12 S Rocket

Đức

Tốc độ tối đa: 362 km/h.

Chiếc xe cảnh sát CLS này đã được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Essen. Brabus cho biết CLS V12 S Rocket của họ được trang bị động cơ V12 730 mã lực, sẽ di chuyển xe từ 0 đến 62 dặm / giờ trong 4,0 giây, từ 0 đến 124 dặm trong 10,5 giây và từ 0 đến 186 dặm / giờ trong 29,5 giây. Tốc độ tối đa là 224 dặm / giờ (362km/h).

10 xe cảnh sát tốc độ nhất thế giới - Ảnh 3

Nissan GT-R

Nhật Bản

Tốc độ tối đa: 330 km/h

Lực lượng cảnh sát địa phương ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản, đã tổ chức lễ bàn giao một chiếc Nissan GT-R, sẽ được sử dụng làm xe tuần tra tại Nhật Bản. Vì vậy, mẫu xe tốc độ cao này sẽ theo dõi mọi người trên đường cao tốc. 

Ngoài ra, cảnh sát Nhật cũng có một chiếc Lexus LC 500.

10 xe cảnh sát tốc độ nhất thế giới - Ảnh 4

Lamborghini Gallardo

Ở đâu: Ý

Tốc độ tối đa: 325 km/h

Lamborghini đã tặng tổng cộng 4 chiếc Gallard cho cảnh sát ở Ý, chiếc đầu tiên vào năm 2009. Chúng được giao cho các sĩ quan được đào tạo đặc biệt để tuần tra và cho các nhiệm vụ đòi hỏi tốc độ, như giao nội tạng cho người nhận. Những chiếc Huracan gia nhập đội bay gần đây hơn, cũng nhằm mục đích vận chuyển y tế.

10 xe cảnh sát tốc độ nhất thế giới - Ảnh 5

Spyker C8 Spyder

Ở đâu: Hà Lan

Tốc độ tối đa: 301 km.h

Thương hiệu Spyker đã tồn tại hơn một thế kỷ, bắt đầu sản xuất toa tàu, sau đó là ô tô, sau đó là máy bay, rồi lại là ô tô. Spyker được hồi sinh vào năm 2000. 

10 xe cảnh sát tốc độ nhất thế giới - Ảnh 6

Lotus Evora

Ở đâu: Devon và Cornwall, Vương quốc Anh

Tốc độ tối đa: 299 km/h

Cũng như một số bộ phận khác, cảnh sát Devon và Cornwall sử dụng Evora của họ để PR. 

Lotus cho biết: “Lotus Evora GT410 được cho mượn ở đó trong một năm và đang được sử dụng cho mục đích tham gia của cộng đồng. Mẫu xe tham dự các buổi biểu diễn và các sự kiện lái xe, cho phép cảnh sát thảo luận về an toàn đường bộ với các đối tượng khác nhau. Cảnh sát Dorset cũng có quyền tiếp cận chiếc xe.

Mẫu xe được những người lái xe trẻ tuổi ưa chuộng vì tính thể thao nổi bật bên ngoài ô tô, trong khi huy hiệu Lotus đã gây được tiếng vang với nhiều người qua nhiều thế hệ. Nó giúp cảnh sát trò chuyện với những khán giả không phải lúc nào cũng muốn làm việc với cảnh sát. 

10 xe cảnh sát tốc độ nhất thế giới - Ảnh 7

Chevrolet C7 Corvette

Ở đâu: Guatemala

Tốc độ tối đa: 296 km/h

Một cuộc đột kích ma túy đã khiến C7 Corvette thuộc sở hữu của cảnh sát Guatemala. Chiếc xe được định giá 400.000 quetzals ở Guatemala, tương đương khoảng 52.000 USD. Bây giờ nó được Cảnh sát Dân sự Quốc gia sử dụng.

10 xe cảnh sát tốc độ nhất thế giới - Ảnh 8

Audi TT

Ở đâu: Hungary

Tốc độ tối đa: 280 km/h

Audi Hungaria Motor kft là một nhà máy sản xuất ở Gyor, Hungary, chuyên sản xuất những chiếc Audi TT, vì vậy việc cảnh sát Hungary nên có một hoặc hai chiếc xe siêu tốc độ này để bắt những kẻ chạy quá tốc độ là điều đương nhiên. 

10 xe cảnh sát tốc độ nhất thế giới - Ảnh 9

Volvo S60 Wagon

Ở đâu: Latvia

Tốc độ tối đa: 255 km/h

Volvo sản xuất các phiên bản cảnh sát của S90, V90, V90CC và XC90, với khung xe cảnh sát, phanh tăng cường, thiết lập chìa khóa trao tay của cảnh sát, phanh lớn hơn, cấu hình đèn xanh, còi báo động, cài đặt radio, trang trí cảnh sát và cái mà hãng gọi là hệ thống cơ động.

Như Elwood Blues đã nói, "Chiếc xe có một động cơ cảnh sát, một động cơ 440 inch khối, nó có lốp cảnh sát, hệ thống treo cảnh sát, giảm xóc cảnh sát. Nó là một mô hình được sản xuất trước bộ chuyển đổi xúc tác nên nó sẽ chạy tốt bằng khí đốt thông thường”.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.