10 xe đắt khách nhất 9 tháng 2014

Đức Thọ
Thị trường ôtô Việt Nam 9 tháng 2014 có một cái tên mới toanh trong nhóm 10 mẫu xe đắt khách nhất
Những thay đổi ở nhóm 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường giai đoạn 9 tháng hứa hẹn sẽ giúp cho cuộc cạnh tranh trong giai đoạn còn lại của năm 2014 sẽ nhiều thú vị.<br>
Những thay đổi ở nhóm 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường giai đoạn 9 tháng hứa hẹn sẽ giúp cho cuộc cạnh tranh trong giai đoạn còn lại của năm 2014 sẽ nhiều thú vị.<br>
Thị trường ôtô Việt Nam 9 tháng 2014 có một cái tên mới toanh trong nhóm 10 mẫu xe đắt khách nhất.

10. Kia K3
Sản lượng bán hàng: 2.216 chiếc
Giá tham khảo: 598 – 719 triệu đồng
Nhà cung cấp: Thaco Kia

Tương tự giai đoạn 6 tháng đầu năm, vị trí thứ 10 tiếp tục được duy trì đối với mẫu xe đến từ Hàn Quốc. K3 được xem là một sự thay thế tốt cho người tiền nhiệm Forte tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, trong xu thế cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường, đặc biệt là giai đoạn cuối năm, vị trí trong top 10 xe bán chạy của K3 đang bị đe dọa dữ dội.

Lưu ý rằng tính đến hết tháng 9, mẫu xe từng giữ vị trí thứ 9 ở giai đoạn 6 tháng đầu năm là Honda City đã bị đẩy ra ngoài song sản lượng bán hàng vẫn đạt trên 2.000 chiếc, bám sát nút K3. Và với thế hệ mới vừa ra mắt, mẫu sedan cỡ nhỏ của Honda hoàn toàn đủ sức quay trở lại cuộc đua về doanh số.

10 xe đắt khách nhất 9 tháng 2014 1

9. Honda CR-V
Sản lượng bán hàng: 2.249 chiếc
Giá tham khảo: 998 triệu đồng - 1,14 tỷ đồng
Nhà cung cấp: Honda Việt Nam

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với đối thủ đồng hương Mazda CX-5, việc mẫu xe SUV 5 chỗ ngồi của Honda tụt 1 bậc từ vị trí thứ 8 xuống thứ 9 không phải là nỗi lo gì đáng kể. Hiện tại, Honda CR-V và Mazda CX-5 đang được xem là cặp đôi cân tài cân sức nhất trên thị trường ôtô Việt Nam.

Với sức mua tốt trên thị trường và khoảng cách sản lượng giữa các mẫu xe thuộc nhóm cuối không quá xa nhau, khả năng kết thúc năm 2014, cả 2 mẫu xe này cùng dắt tay nhau góp mặt vào danh sách 10 xe bán chạy cũng không phải là dự báo viển vông.

10 xe đắt khách nhất 9 tháng 2014 2

8. Mazda BT-50
Sản lượng bán hàng: 2.261 chiếc
Giá tham khảo: 673 – 810 triệu đồng
Nhà cung cấp: VinaMazda (Thaco Group)

Tương tự với sự xuất hiện lần đầu tiên trong top 10 xe bán chạy hồi năm ngoái của mẫu xe đối thủ Ford Ranger, sự góp mặt lần đầu tiên của Mazda BT-50 đem lại nét thú vị. Và có lẽ, đây chính là điểm bất ngờ nhất của thị trường ôtô Việt Nam giai đoạn 9 tháng 2014 nếu chỉ xét về sản lượng bán hàng.

Nếu như năm ngoái, sản lượng bán hàng theo tháng của BT-50 thường chỉ bằng phân nửa so với với Ranger thì trong suốt giai đoạn từ đầu năm đến này, mẫu xe bán tải của Mazda đã liên tục bám đuổi. Và vào tháng 8/2014, lần đầu tiên BT-50 vượt qua Ranger về sản lượng, qua đó tiến sát nút đối thủ khi cộng dồn cho cả giai đoạn.

10 xe đắt khách nhất 9 tháng 2014 3

7. Ford Ranger
Sản lượng bán hàng: 2.915 chiếc
Giá tham khảo: 592 - 838 triệu đồng
Nhà cung cấp: Ford Việt Nam

Không tiến sâu thêm nhưng cũng không bị tụt lùi, mẫu bán tải đến từ nước Mỹ tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của mình. Song với những bước tiến mạnh mẽ của đối thủ sừng sỏ nhất, vị trí thứ 7 của Ranger cũng đang phần nào bị đe dọa nếu Ford Việt Nam không có những chiến dịch marketing, truyền thông hiệu quả hơn cho mẫu xe “con cưng” của mình trong giai đoạn tới đây.

Cùng với Honda CR-V và Mazda CX-5, hai mẫu xe Ford Ranger và Mazda BT-50 cũng được xem là cặp đôi thú vị trong cuộc cạnh tranh tại thị trường ôtô Việt Nam.

10 xe đắt khách nhất 9 tháng 2014 4

6. Toyota Corolla Altis
Sản lượng bán hàng: 3.039 chiếc
Giá tham khảo: 757 - 944 triệu đồng
Nhà cung cấp: Toyota Việt Nam

Xét từ đầu năm 2013 đến nay thì Corolla Altis chính là cái tên đuối nhất trong “gia đình” Toyota nếu chỉ nhìn thuần túy vào thống kê sản lượng bán hàng. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi cho đến tháng 7/2014, Corolla Altis chính là mẫu xe “già cỗi” nhất của hãng xe Nhật Bản. Do đó, việc duy trì vị trí thứ 6 có lẽ đã là một thành công lớn của Corolla Altis.

Tuy nhiên, cuối cùng thì thế hệ hoàn toàn mới mang đầy kỳ vọng của Corolla Altis cũng đã ra mắt thị trường. Lột xác hoàn toàn so với các thế hệ trước từ thiết kế nội thất, ngoại thất đến hệ truyền động cùng các trang bị công nghệ, mẫu sedan cỡ trung này được nhận định chắc chắn sẽ quay trở lại nhóm 5 mẫu xe bán chạy nhất thị trường, nơi vốn dĩ thuộc về Corolla Altis trong thời kỳ từ năm 2012 trở về trước.

10 xe đắt khách nhất 9 tháng 2014 5

5. Kia Morning
Sản lượng bán hàng: 3.180 chiếc
Giá tham khảo: 349 – 409 triệu đồng
Nhà cung cấp: Thaco Kia

Sự bảo thủ về thiết kế của mẫu xe từng thời gian dài làm mưa làm gió trên thị trường là Chevrolet Spark (trước là Daewoo Matiz) vô hình trung làm tăng sức mạnh cho Kia Morning trong phân khúc xe nhỏ. Mức giá bán và kích cỡ của mẫu xe này đã giúp Morning liên tục có được sức mua ấn tượng trên thị trường, đặc biệt là đối tượng khách hàng doanh nghiệp vận tải taxi.

10 xe đắt khách nhất 9 tháng 2014 6

4. Toyota Camry
Sản lượng bán hàng: 3.680 chiếc
Giá tham khảo: 999 triệu đồng – 1,292 tỷ đồng
Nhà cung cấp: Toyota Việt Nam

Sự… nhàm chán của top 10 xe bán chạy tiếp tục khởi đầu bằng cái tên “hot” nhất trong phân khúc sedan cỡ trung cao cấp trên thị trường. Từ nhiều năm nay, thương hiệu Toyota luôn chiếm ít nhất 4/5 vị trí đầu tiên về sản lượng bán hàng. Điểm đáng đề cập có chăng chính là sự đảo vị trí đối với mẫu xe “đàn em” Corolla Altis.

10 xe đắt khách nhất 9 tháng 2014 7

3. Toyota Innova
Sản lượng bán hàng: 5.679 chiếc
Giá tham khảo: 683 – 817 triệu đồng
Nhà cung cấp: Toyota Việt Nam

Không chỉ là mẫu xe chiến lược của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam mà Innova cũng chính là mẫu xe chiến lược của liên doanh Nhật Bản. Có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất từ đó giúp giá bán được đánh giá là “mềm” nhất trong khi tính tiện dụng ở mức cao đã giúp Innova luôn duy trì được sức mua mạnh mẽ của mình. Vị trí thứ 3 cũng là nơi mà Innova chiếm giữ hồi năm ngoái.

10 xe đắt khách nhất 9 tháng 2014 8

2. Toyota Vios
Sản lượng bán hàng: 6.206 chiếc
Giá tham khảo: 529 - 612 triệu đồng
Nhà cung cấp: Toyota Việt Nam

Nissan Sunny “yếu đuối”, Honda City tạm hãm tốc độ để “lấy hơi”, mẫu sedan cỡ nhỏ Vios càng có nhiều thêm cơ hội để gia tăng sức mạnh trên thị trường. So với các đối thủ, Vios vẫn là vô đối nên có lẽ, câu chuyện đáng chú ý chỉ còn là sự hoán đổi vị trí trong nhóm 10 xe bán chạy mà chính các mẫu xe mang thương hiệu Toyota chiếm giữ, và lần này là cuộc hoán đổi với mẫu xe đa dụng 7 chỗ ngồi Innova.

10 xe đắt khách nhất 9 tháng 2014 9

1. Toyota Fortuner
Sản lượng bán hàng: 6.321 chiếc
Giá tham khảo: 892 triệu đồng – 1,115 tỷ đồng
Nhà cung cấp: Toyota Việt Nam


Đây đã là năm thứ 3 liên tiếp Fortuner chễm chệ ở vị trí xe bán chạy nhất thị trường. Bởi vậy, sẽ tiếp tục là sự nhàm chán nếu như khoảng cách ngắn ngủi về sản lượng với vị trí “á quân” Vios không có sự thay đổi.

10 xe đắt khách nhất 9 tháng 2014 10

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.