2007: Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc ôtô lớn thứ 3 thế giới

Quỳnh Ngọc
Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, năm 2006 xuất khẩu ôtô của nước này đạt mức kỷ lục với 340.000 chiếc, tăng gấp đôi so với năm 2005
Ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc được dự báo sẽ trở thành ngành công nghiệp dẫn đầu trong năm 2007.
Ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc được dự báo sẽ trở thành ngành công nghiệp dẫn đầu trong năm 2007.
Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, năm 2006 xuất khẩu ôtô của nước này đạt mức kỷ lục với 340.000 chiếc, tăng gấp đôi so với năm 2005.

Trong đó, xuất khẩu nhiều nhất là dòng Sedan, với số lượng lên đến 90.000 chiếc, tăng 200% so với năm 2005.

Số liệu thống kê của Hải Quan Trung Quốc cũng cho biết, xuất khẩu xe hơi của nước này đã tăng 120% từ mức 78.000 chiếc năm 2004 lên đến 173.000 chiếc vào năm 2005, với kim ngạch xuất khẩu đạt 1,58 tỉ USD.

“Trung Quốc đang hướng mục tiêu nâng giá trị xuất khẩu xe hơi và phụ tùng ôtô lên 120 tỉ USD, chiếm 10% tổng kim ngạch buôn bán ôtô trên toàn cầu vào 10 năm tới”, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Wei Jianguo cho biết.

Trong những năm qua, xuất khẩu xe hơi và phụ tùng ôtô của Trung Quốc tăng trưởng chóng mặt. Riêng trong năm 2005, kim ngạch xuất khẩu đạt 10,9 tỉ USD, tăng 34% so với năm trước đó.

Các chuyên gia dự đoán rằng, trong năm 2007, Trung Quốc sẽ sản xuất và bán được hơn 7 triệu chiếc và vượt qua Đức trở thành nhà sản xuất ôtô lớn thứ 3 thế giới.

Nhờ các chính sách hỗ trợ của chính phủ, ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc được dự báo sẽ trở thành ngành công nghiệp dẫn đầu trong năm 2007.

Tuy nhiên, ông Wei nhấn mạnh rằng, tỉ trọng xuất khẩu xe hơi và các phụ tùng ôtô Trung Quốc so với toàn cầu vẫn còn quá thấp. Hiện sản lượng xuất khẩu của nước này mới chỉ chiếm 0,7% trong tổng kim ngạch buôn bán xe hơi trên toàn cầu.

Để ngăn chặn một cuộc cạnh tranh khốc liệt của các nhà sản xuất ôtô nội địa cũng như nhằm loại bỏ những doanh nghiệp không đủ năng lực xuất khẩu, Trung Quốc đã quyết định phân bổ hạn ngạch xuất khẩu cho năm 2007.

Ngoài ra, theo danh mục quản lý cấp phép xuất khẩu 2007, doanh nghiệp không được xuất khẩu ôtô nguyên chiếc hay phụ tùng ôtô mà không được phép của chính quyền.

Thị trường xuất khẩu xe hơi của Trung Quốc chủ yếu là các thị trường mới nổi như Trung Đông, Mỹ La tinh và Nga.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.