4 hãng xe sang đua làm triển lãm riêng tại Hà Nội

Đức Thọ
Trong tháng 5 và tháng 6/2016 sẽ có đến 4 thương hiệu ôtô hạng sang tổ chức triển lãm riêng
Mẫu sedan cỡ trung A4 thế hệ mới sẽ chính thức được giới thiệu tại sự kiện Audi Progressive.
Mẫu sedan cỡ trung A4 thế hệ mới sẽ chính thức được giới thiệu tại sự kiện Audi Progressive.
Nhà phân phối chính thức Audi vừa công bố kế hoạch tổ chức kỳ triển lãm riêng đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, triển lãm Audi Progressive sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) từ ngày 9-12/6.

Đại diện nhà phân phối Liên Á Quốc Tế tiết lộ, ngay tại kỳ triễn lãm lần đầu tiên, Audi sẽ giới thiệu hai “tân binh” gồm mẫu sedan cỡ trung A4 thế hệ mới và chiếc siêu xe R8 V10.

Ngoài bộ sưu tập các mẫu xe đình đám, tại sự kiện Audi Progressive, hãng xe Đức cũng tổ chức các màn trình với sự kết hợp của công nghệ hiện đại, âm thanh và ánh sáng cùng sự xuất hiện của các thương hiệu cao cấp đang hợp tác với Audi.

Như vậy với sự góp mặt lần đầu tiên của Audi, trong thời gian tới sẽ có đến 4 thương hiệu ôtô hạng sang tổ chức triển lãm riêng tại Việt Nam, gồm Audi, BMW, MINI và Mercedes-Benz.

Đáng chú ý, cả 4 thương hiệu này đều tổ chức triển lãm tại Hà Nội.

Cụ thể, nhà phân phối Euro Auto đã công bố kế hoạch tổ chức triển lãm BMW World Expo 2016 dự kiến diễn ra từ ngày 6-9/5. Triển lãm sẽ có sự góp mặt của cả BMW, MINI và Motorrad, các thương hiệu do Euro Auto phân phối tại thị trường Việt Nam.

Sau đó, từ ngày 8-12/6, triển lãm Mercedes Fascination 2016 cũng sẽ diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Chỉ một ngày sau, triển lãm Audi Progressive cũng sẽ chính thức diễn ra.

Theo đại diện các hãng xe này, sở dĩ các kỳ triển lãm riêng được tổ chức tại Hà Nội là nhằm giúp người tiêu dùng ở thị trường phía Bắc có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu đầy đủ nhất những mẫu xe hiện có. Đây là một sự bù đắp cần thiết, trong khi người tiêu dùng tại thị trường phía Nam sẽ có triển lãm VIMS 2016 diễn ra tại Tp.HCM vào tháng 10/2016.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.