5 xe sedan bán chạy tháng 5/2021: Toyota Vios giành lại ngôi vương

Toyota Vios chính thức giành lại “ngôi vương” xe sedan bán chạy nhất tháng 5/2021 sau khi để đối thủ Hyundai Accent vượt mặt trong suốt 4 tháng đầu năm...
Toyota Vios 2021
Toyota Vios đã giành lại ngôi vương xe sedan bán chạy từ tay đối thủ Hyundai Accent.

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và liên doanh Hyundai Thành Công cho thấy, cả hai mẫu xe Toyota Vios và Hyundai Accent đều bị sụt giảm doanh số tháng 5/2021 so với tháng liền trước.

Tuy nhiên, nếu như Hyundai Accent giảm sâu đến 24,7% thì Toyota Vios chỉ giảm nhẹ 8,3%. Cụ thể, mẫu xe Hàn Quốc đạt sản lượng bán hàng 1.620 chiếc trong tháng 5 còn đối thủ đến từ Nhật Bản vẫn giữ được mức doanh số khá tốt 1.789 chiếc.

Nhờ giữ được sự ổn định nên Toyota Vios đã chính thức giành lại ngôi vương xe sedan bán chạy nhất từ Hyundai Accent. Điểm đáng chú ý là trong suốt 4 tháng đầu năm, Accent luôn vượt qua Vios khoảng cách khá xa về doanh số, bất kể cả hai mẫu xe đều vừa được cập nhật lên thế hệ mới với nhiều cải tiến.

Việc Toyota Vios giành lại ngôi vương xe sedan bán chạy tiếp tục cho thấy cuộc đua khốc liệt của cặp song mã này. Trước khi Accent được TC Motor (nay là liên doanh Hyundai Thành Công) đưa về lắp ráp tại Ninh Bình hồi tháng 4/2018, Toyota Vios chính là “vua doanh số” không chỉ ở phân khúc sedan cỡ B mà trên toàn thị trường ô tô Việt Nam.

Thế nhưng, với việc nâng cấp lên thế hệ mới hồi cuối tháng 2 năm nay, Toyota Vios đã nhanh chóng lấy lại vị thế của mình. Điều này càng chứng minh rằng Vios vẫn luôn là một thế lực bất kể các đối thủ đang trỗi dậy mạnh mẽ.

Bảng xếp hạng 5 mẫu xe sedan bán chạy nhất tháng 5/2021 tiếp tục cho thấy sự áp đảo của phân khúc cỡ B. Ngoại trừ Kia Cerato nằm ở phân khúc sedan cỡ C thì cả 4 mẫu xe còn lại đều nằm trong cùng một phân hạng.

Điều này càng cho thấy rõ xu hướng thoái trào của nhóm các mẫu xe sedan từ cỡ C trở lên đến cỡ D. Kia Cerato là một trường hợp cá biệt khi thường xuyên góp mặt trong các bảng xếp hạng xe bán chạy nhờ mức giá bán lẻ chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với các đàn em. Thậm chí trong tháng 5 vừa qua và thời điểm hiện tại, giá bán lẻ thực tế tại đại lý của Kia Cerato chỉ ngang bằng các mẫu xe cỡ B nhờ đợt giảm giá xả hàng tồn.

Trong suốt quãng thời gian 3 năm trở lại đây, các mẫu sedan cỡ C và cỡ D từng một thời đình đám như Toyota Corolla Altis, Toyota Camry hay Honda Civic chưa từng xuất hiện trong nhóm xe sedan bán chạy. Sự đi xuống của các mẫu xe đàn anh cũng chính là cơ hội để các mẫu xe ít được biết đến như Mitsubishi Attrage xuất hiện.

xe sedan bán chạy tháng 5 2021

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.