5 xe sedan bán chạy tháng 5/2021: Toyota Vios giành lại ngôi vương

Toyota Vios chính thức giành lại “ngôi vương” xe sedan bán chạy nhất tháng 5/2021 sau khi để đối thủ Hyundai Accent vượt mặt trong suốt 4 tháng đầu năm...
Toyota Vios 2021
Toyota Vios đã giành lại ngôi vương xe sedan bán chạy từ tay đối thủ Hyundai Accent.

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và liên doanh Hyundai Thành Công cho thấy, cả hai mẫu xe Toyota Vios và Hyundai Accent đều bị sụt giảm doanh số tháng 5/2021 so với tháng liền trước.

Tuy nhiên, nếu như Hyundai Accent giảm sâu đến 24,7% thì Toyota Vios chỉ giảm nhẹ 8,3%. Cụ thể, mẫu xe Hàn Quốc đạt sản lượng bán hàng 1.620 chiếc trong tháng 5 còn đối thủ đến từ Nhật Bản vẫn giữ được mức doanh số khá tốt 1.789 chiếc.

Nhờ giữ được sự ổn định nên Toyota Vios đã chính thức giành lại ngôi vương xe sedan bán chạy nhất từ Hyundai Accent. Điểm đáng chú ý là trong suốt 4 tháng đầu năm, Accent luôn vượt qua Vios khoảng cách khá xa về doanh số, bất kể cả hai mẫu xe đều vừa được cập nhật lên thế hệ mới với nhiều cải tiến.

Việc Toyota Vios giành lại ngôi vương xe sedan bán chạy tiếp tục cho thấy cuộc đua khốc liệt của cặp song mã này. Trước khi Accent được TC Motor (nay là liên doanh Hyundai Thành Công) đưa về lắp ráp tại Ninh Bình hồi tháng 4/2018, Toyota Vios chính là “vua doanh số” không chỉ ở phân khúc sedan cỡ B mà trên toàn thị trường ô tô Việt Nam.

Thế nhưng, với việc nâng cấp lên thế hệ mới hồi cuối tháng 2 năm nay, Toyota Vios đã nhanh chóng lấy lại vị thế của mình. Điều này càng chứng minh rằng Vios vẫn luôn là một thế lực bất kể các đối thủ đang trỗi dậy mạnh mẽ.

Bảng xếp hạng 5 mẫu xe sedan bán chạy nhất tháng 5/2021 tiếp tục cho thấy sự áp đảo của phân khúc cỡ B. Ngoại trừ Kia Cerato nằm ở phân khúc sedan cỡ C thì cả 4 mẫu xe còn lại đều nằm trong cùng một phân hạng.

Điều này càng cho thấy rõ xu hướng thoái trào của nhóm các mẫu xe sedan từ cỡ C trở lên đến cỡ D. Kia Cerato là một trường hợp cá biệt khi thường xuyên góp mặt trong các bảng xếp hạng xe bán chạy nhờ mức giá bán lẻ chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với các đàn em. Thậm chí trong tháng 5 vừa qua và thời điểm hiện tại, giá bán lẻ thực tế tại đại lý của Kia Cerato chỉ ngang bằng các mẫu xe cỡ B nhờ đợt giảm giá xả hàng tồn.

Trong suốt quãng thời gian 3 năm trở lại đây, các mẫu sedan cỡ C và cỡ D từng một thời đình đám như Toyota Corolla Altis, Toyota Camry hay Honda Civic chưa từng xuất hiện trong nhóm xe sedan bán chạy. Sự đi xuống của các mẫu xe đàn anh cũng chính là cơ hội để các mẫu xe ít được biết đến như Mitsubishi Attrage xuất hiện.

xe sedan bán chạy tháng 5 2021

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.