Ảm đạm xe máy giá rẻ tại AutoExpo 2010

Khánh Huyền
Ngoài Ducati, tất cả các gian hàng xe máy khác đều hắt hiu, ít khách tham quan dù vị trí rộng rãi và lượng xe trưng bày nhiều
Sunfat mang đến triển lãm nhiều mẫu xe giá khá rẻ, nhưng vẫn không thu hút được nhiều khách hàng quan tâm - Ảnh: Bobi.
Sunfat mang đến triển lãm nhiều mẫu xe giá khá rẻ, nhưng vẫn không thu hút được nhiều khách hàng quan tâm - Ảnh: Bobi.
Ngoài thương hiệu mô tô hạng sang Ducati, tất cả các gian hàng xe máy khác đều hắt hiu, ít khách tham quan dù có vị trí rộng rãi và số lượng xe trưng bày nhiều.

Nổi bật trong số này là thương hiệu xe máy “nội” Sufat cùng hai hãng xe máy đến từ Trung Quốc BaoTian và Vast Mickey.

Với mục tiêu quảng bá thương hiệu, Sufat mang khá nhiều xe tới tham gia triển lãm. Tuy nhiên, đại diện của Sufat cũng thừa nhận, dù giá rẻ nhưng Sufat cũng không có nhiều cơ hội cạnh tranh tại các thành phố lớn như Hà Nội. Thị trường chính của dòng xe này vẫn là nông thôn.

Ảm đạm xe máy giá rẻ tại AutoExpo 2010 - Ảnh 1
Vast Mickey mang đến những mẫu xe điện và xe máy giá rẻ nhưng rất đìu hiu.

Trao đổi với phóng viên VnEconomy, đại diện của cả hai hãng xe máy Trung Quốc là BaoTian và Vast Mickey đều khẳng định họ mang các mẫu xe mới đến tham gia triển lãm chỉ để thăm dò thị trường.

Việc chính thức đưa xe vào Việt Nam không hề dễ dàng, bởi sau khi cộng thuế, giá các mẫu xe trên ở mức khá cao, trong khi mẫu mã của các loại xe có phần hơi nhái các mẫu xe đắt tiền đang có trên thị trường.

Chẳng hạn, giá chưa thuế xe Wanliang của BaoTian, vốn có nhiều nét hao hao giống mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH, đã ở mức 927 USD (tương đương với gần 20 triệu đồng). Cộng cả thuế, giá tới tay người tiêu dùng vào khoảng 40 triệu đồng.

Ảm đạm xe máy giá rẻ tại AutoExpo 2010 - Ảnh 2
Mẫu xe khá giống với Honda SH của BaoTian có giá khoảng 40 triệu đồng.

Vì chỉ để thăm dò thị trường, nên hai thương hiệu xe của Trung Quốc chỉ có đại diện người nước ngoài đứng giới thiệu sản phẩm. Bất đồng ngôn ngữ trong việc giới thiệu sản phẩm cũng làm cho sức hút của những gian hàng này càng giảm.

Qua ba ngày diễn ra triển lãm, cả ba gian hàng này đều không thu hút được nhiều khách tham quan, dù Sufat có áp dụng chương trình bốc thăm trúng thưởng cho các khách hàng đến xem xe.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.