Ảm đạm xe máy giá rẻ tại AutoExpo 2010

Khánh Huyền
Ngoài Ducati, tất cả các gian hàng xe máy khác đều hắt hiu, ít khách tham quan dù vị trí rộng rãi và lượng xe trưng bày nhiều
Sunfat mang đến triển lãm nhiều mẫu xe giá khá rẻ, nhưng vẫn không thu hút được nhiều khách hàng quan tâm - Ảnh: Bobi.
Sunfat mang đến triển lãm nhiều mẫu xe giá khá rẻ, nhưng vẫn không thu hút được nhiều khách hàng quan tâm - Ảnh: Bobi.
Ngoài thương hiệu mô tô hạng sang Ducati, tất cả các gian hàng xe máy khác đều hắt hiu, ít khách tham quan dù có vị trí rộng rãi và số lượng xe trưng bày nhiều.

Nổi bật trong số này là thương hiệu xe máy “nội” Sufat cùng hai hãng xe máy đến từ Trung Quốc BaoTian và Vast Mickey.

Với mục tiêu quảng bá thương hiệu, Sufat mang khá nhiều xe tới tham gia triển lãm. Tuy nhiên, đại diện của Sufat cũng thừa nhận, dù giá rẻ nhưng Sufat cũng không có nhiều cơ hội cạnh tranh tại các thành phố lớn như Hà Nội. Thị trường chính của dòng xe này vẫn là nông thôn.

Ảm đạm xe máy giá rẻ tại AutoExpo 2010 - Ảnh 1
Vast Mickey mang đến những mẫu xe điện và xe máy giá rẻ nhưng rất đìu hiu.

Trao đổi với phóng viên VnEconomy, đại diện của cả hai hãng xe máy Trung Quốc là BaoTian và Vast Mickey đều khẳng định họ mang các mẫu xe mới đến tham gia triển lãm chỉ để thăm dò thị trường.

Việc chính thức đưa xe vào Việt Nam không hề dễ dàng, bởi sau khi cộng thuế, giá các mẫu xe trên ở mức khá cao, trong khi mẫu mã của các loại xe có phần hơi nhái các mẫu xe đắt tiền đang có trên thị trường.

Chẳng hạn, giá chưa thuế xe Wanliang của BaoTian, vốn có nhiều nét hao hao giống mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH, đã ở mức 927 USD (tương đương với gần 20 triệu đồng). Cộng cả thuế, giá tới tay người tiêu dùng vào khoảng 40 triệu đồng.

Ảm đạm xe máy giá rẻ tại AutoExpo 2010 - Ảnh 2
Mẫu xe khá giống với Honda SH của BaoTian có giá khoảng 40 triệu đồng.

Vì chỉ để thăm dò thị trường, nên hai thương hiệu xe của Trung Quốc chỉ có đại diện người nước ngoài đứng giới thiệu sản phẩm. Bất đồng ngôn ngữ trong việc giới thiệu sản phẩm cũng làm cho sức hút của những gian hàng này càng giảm.

Qua ba ngày diễn ra triển lãm, cả ba gian hàng này đều không thu hút được nhiều khách tham quan, dù Sufat có áp dụng chương trình bốc thăm trúng thưởng cho các khách hàng đến xem xe.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.