Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa

Hữu Tuyến
Tất cả các phiên bản Audi A1 Sportback 5 cửa đều trang bị hộp số tự động 7 cấp S-tronic ly hợp kép và tốc độ không quá 230 km/giờ
Audi A1 Sportback 5 cửa có mức tiêu thu nhiên liệu ấn tượng - Ảnh: Carscoop.
Audi A1 Sportback 5 cửa có mức tiêu thu nhiên liệu ấn tượng - Ảnh: Carscoop.
Sau thành công với thế hệ A1 3 cửa, Audi vừa tiếp tục trình làng mẫu xe nhỏ A1 Sportback 5 cửa.

Mang phong cách thiết kế và trang bị gần giống người anh em A1 3 cửa, Audi A1 Sportback 5 cửa xuất hiện với sự khác biệt duy nhất về kích thước ở một vài chi tiết nhằm làm tăng không gian sử dụng.

Mặc dù chiều dài ở bản 5 cửa được kéo dài lên đến 3.950 mm nhưng chiều dài cơ sở lại chỉ dài hơn ở bản 3 cửa chút ít và ở mức 2.470 mm. Tuy vậy, với kích thước mới này, không gian phía trên đầu và vai người ngồi đã tăng thêm khoảng 1 cm so với thế hệ xe 3 cửa.
 
Thêm một khác biệt nữa chính là trang bị 4 ghế và có thể lắp thêm ghế thứ 5 theo nhu cầu của của từng khách hàng. Trong khi đó, hàng ghế thứ hai rất cơ động trong quá trình sử dụng cho việc làm tăng không gian khoang hành lý từ 270 lít lên 920 lít.  

Xuất hiện lần đầu, Audi A1 Sportback 5 cửa có 6 lựa chọn về động cơ tăng áp bao gồm 3 phiên bản động cơ xăng TFSI dung tích 1.2 lít (công suất 86 mã lực) và  hai bản dung tích 1.4 lít cho công suất lần lượt là 122 và 185 mã lực.

Đối với 3 lựa chọn động cơ dầu TDI, A1 Sportback 5 cửa có hai bản dung tích 1.6 lít công suất 90 và 105 mã lực. Cả hai lựa chọn này đều có mức tiêu thụ nhiên liệu cực kỳ ấn tượng với chỉ số khiêm tốn 3,8 lít/100 km. Nhiều hơn một chút, bản động cơ dầu dung tích 2.0 lít (công suất 143 mã lực) cũng chỉ có mức tiêu thụ 4,1 lít/100 km trong khi khả năng tăng tốc đến 100 km/giờ mất 8,5 giây nhiều hơn 1,5 giây so với bản động cơ xăng 1.4 lít (185 mã lực).

Trên tất cả các phiên bản A1 Sportback 5 cửa, Audi đều trang bị hộp số tự động 7 cấp S-tronic ly hợp kép và có tốc độ tối đa không vượt quá 230 km/giờ.

Hiện Audi A1 Sportback 5 cửa mới giới thiệu ra công chúng, khách hàng chỉ có thể đặt mua xe tại châu Âu vào đầu năm tới với mức giá từ 16.950 Euro cho bản 1.2 lít TFSI đến 19.050 Euro cho bản 1.6 lít TDI.

Hình ảnh chi tiết Audi A1 Sportback 5 cửa:

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 1

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 2

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 3

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 4

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 5

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 6

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 7

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 8

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.