Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa

Hữu Tuyến
Tất cả các phiên bản Audi A1 Sportback 5 cửa đều trang bị hộp số tự động 7 cấp S-tronic ly hợp kép và tốc độ không quá 230 km/giờ
Audi A1 Sportback 5 cửa có mức tiêu thu nhiên liệu ấn tượng - Ảnh: Carscoop.
Audi A1 Sportback 5 cửa có mức tiêu thu nhiên liệu ấn tượng - Ảnh: Carscoop.
Sau thành công với thế hệ A1 3 cửa, Audi vừa tiếp tục trình làng mẫu xe nhỏ A1 Sportback 5 cửa.

Mang phong cách thiết kế và trang bị gần giống người anh em A1 3 cửa, Audi A1 Sportback 5 cửa xuất hiện với sự khác biệt duy nhất về kích thước ở một vài chi tiết nhằm làm tăng không gian sử dụng.

Mặc dù chiều dài ở bản 5 cửa được kéo dài lên đến 3.950 mm nhưng chiều dài cơ sở lại chỉ dài hơn ở bản 3 cửa chút ít và ở mức 2.470 mm. Tuy vậy, với kích thước mới này, không gian phía trên đầu và vai người ngồi đã tăng thêm khoảng 1 cm so với thế hệ xe 3 cửa.
 
Thêm một khác biệt nữa chính là trang bị 4 ghế và có thể lắp thêm ghế thứ 5 theo nhu cầu của của từng khách hàng. Trong khi đó, hàng ghế thứ hai rất cơ động trong quá trình sử dụng cho việc làm tăng không gian khoang hành lý từ 270 lít lên 920 lít.  

Xuất hiện lần đầu, Audi A1 Sportback 5 cửa có 6 lựa chọn về động cơ tăng áp bao gồm 3 phiên bản động cơ xăng TFSI dung tích 1.2 lít (công suất 86 mã lực) và  hai bản dung tích 1.4 lít cho công suất lần lượt là 122 và 185 mã lực.

Đối với 3 lựa chọn động cơ dầu TDI, A1 Sportback 5 cửa có hai bản dung tích 1.6 lít công suất 90 và 105 mã lực. Cả hai lựa chọn này đều có mức tiêu thụ nhiên liệu cực kỳ ấn tượng với chỉ số khiêm tốn 3,8 lít/100 km. Nhiều hơn một chút, bản động cơ dầu dung tích 2.0 lít (công suất 143 mã lực) cũng chỉ có mức tiêu thụ 4,1 lít/100 km trong khi khả năng tăng tốc đến 100 km/giờ mất 8,5 giây nhiều hơn 1,5 giây so với bản động cơ xăng 1.4 lít (185 mã lực).

Trên tất cả các phiên bản A1 Sportback 5 cửa, Audi đều trang bị hộp số tự động 7 cấp S-tronic ly hợp kép và có tốc độ tối đa không vượt quá 230 km/giờ.

Hiện Audi A1 Sportback 5 cửa mới giới thiệu ra công chúng, khách hàng chỉ có thể đặt mua xe tại châu Âu vào đầu năm tới với mức giá từ 16.950 Euro cho bản 1.2 lít TFSI đến 19.050 Euro cho bản 1.6 lít TDI.

Hình ảnh chi tiết Audi A1 Sportback 5 cửa:

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 1

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 2

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 3

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 4

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 5

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 6

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 7

Audi trình làng A1 Sportback 5 cửa - Ảnh 8

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.