AutoTech 2009 vẫn chưa nổi bật

An Nhi
Sáng 16/10, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Ôtô Xe máy Việt Nam lần thứ 5 (AutoTech 2009) đã khai mạc tại Hà Nội
Land Rover là thương hiệu gây được sự chú ý nhất tại triển lãm - Ảnh: Hoàng Tuấn.
Land Rover là thương hiệu gây được sự chú ý nhất tại triển lãm - Ảnh: Hoàng Tuấn.
Sáng 16/10, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp ôtô - xe máy Việt Nam lần thứ 5 (AutoTech 2009) đã khai mạc tại Hà Nội.

Do không có sự góp mặt của các nhà sản xuất ôtô trong nước (ngoại trừ Samco và Đức Phương) nên AutoTech 2009 chủ yếu là cuộc trình diễn của các doanh nghiệp kinh doanh ôtô, xe máy nhập khẩu.

So với các kỳ triển lãm trước, đây cũng là kỳ triển lãm có quy mô nhỏ nhất của AutoTech.

Tại kỳ triển lãm lần này, Land Rover vẫn là thương hiệu xe hơi gây ấn tượng nhất qua gian hàng của công ty Tân Thành Đô. Ngay trong ngày khai mạc, Tân Thành Đô đã làm “nóng” triển lãm với việc cho ra mắt mẫu xe mới nhất Range Rover Supercharged.

Bên cạnh Land Rover, gian hàng của nhà nhập khẩu Kylin GX-668 cũng gây được nhiều chú ý với các mẫu xe đang thuộc nhóm “hàng hot” hiện nay tại Việt Nam như BMW X6, Toyota Venza…

Gian hàng có quy mô rộng và được thiết kế khá ấn tượng là của công ty Davina với thương hiệu xe máy nhập khẩu Maxsuki.

Còn lại, đa số các thương hiệu ôtô, xe máy có mặt tại AutoTech 2009 đều đã khá quen thuộc và được giới thiệu bởi các doanh nghiệp nhập khẩu nhỏ lẻ. Do đó, nhìn chung AutoTech 2009 vẫn chưa tạo được điểm nhấn nổi bật.

Đại diện Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á châu (ATFA), đơn vị tổ chức triển lãm, cho biết dự kiến trong 4 ngày diễn ra triển lãm sẽ có khoảng 100.000 lượt khách tham quan. Diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Việt Nam, triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 19/10.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.