AutoTech 2009 vẫn chưa nổi bật

An Nhi
Sáng 16/10, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Ôtô Xe máy Việt Nam lần thứ 5 (AutoTech 2009) đã khai mạc tại Hà Nội
Land Rover là thương hiệu gây được sự chú ý nhất tại triển lãm - Ảnh: Hoàng Tuấn.
Land Rover là thương hiệu gây được sự chú ý nhất tại triển lãm - Ảnh: Hoàng Tuấn.
Sáng 16/10, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp ôtô - xe máy Việt Nam lần thứ 5 (AutoTech 2009) đã khai mạc tại Hà Nội.

Do không có sự góp mặt của các nhà sản xuất ôtô trong nước (ngoại trừ Samco và Đức Phương) nên AutoTech 2009 chủ yếu là cuộc trình diễn của các doanh nghiệp kinh doanh ôtô, xe máy nhập khẩu.

So với các kỳ triển lãm trước, đây cũng là kỳ triển lãm có quy mô nhỏ nhất của AutoTech.

Tại kỳ triển lãm lần này, Land Rover vẫn là thương hiệu xe hơi gây ấn tượng nhất qua gian hàng của công ty Tân Thành Đô. Ngay trong ngày khai mạc, Tân Thành Đô đã làm “nóng” triển lãm với việc cho ra mắt mẫu xe mới nhất Range Rover Supercharged.

Bên cạnh Land Rover, gian hàng của nhà nhập khẩu Kylin GX-668 cũng gây được nhiều chú ý với các mẫu xe đang thuộc nhóm “hàng hot” hiện nay tại Việt Nam như BMW X6, Toyota Venza…

Gian hàng có quy mô rộng và được thiết kế khá ấn tượng là của công ty Davina với thương hiệu xe máy nhập khẩu Maxsuki.

Còn lại, đa số các thương hiệu ôtô, xe máy có mặt tại AutoTech 2009 đều đã khá quen thuộc và được giới thiệu bởi các doanh nghiệp nhập khẩu nhỏ lẻ. Do đó, nhìn chung AutoTech 2009 vẫn chưa tạo được điểm nhấn nổi bật.

Đại diện Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á châu (ATFA), đơn vị tổ chức triển lãm, cho biết dự kiến trong 4 ngày diễn ra triển lãm sẽ có khoảng 100.000 lượt khách tham quan. Diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Việt Nam, triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 19/10.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.