Bạn có biết: Kinh nghiệm lắp cửa hít cho ô tô

Hoàng Lâm
Ngày nay, cửa hít không còn là một lựa chọn chỉ có trên ô tô hạng sang. Những dòng xe bình dân cũng có thể lắp thêm được loại cửa này. Lắp cửa hít ô tô giúp chủ xe đảm bảo an toàn khi có người lên xuống đóng mở cửa.
Cửa hít ô tô không còn là phụ kiện chỉ có trên xe hạng sang.
Cửa hít ô tô không còn là phụ kiện chỉ có trên xe hạng sang.

Cửa hít ô tô là gì?

Cửa hít ô tô (Soft close) là phụ kiện có khả năng tự động đóng chặt nhờ hệ thống khóa thông minh. Nếu các loại cửa thường cần tác động lực mạnh để đóng, thì với ô tô lắp cửa hít chỉ cần dùng một lực đẩy nhẹ.

Lợi ích của việc lắp cửa hít ô tô

Cửa hít có khá nhiều ưu điểm và rất tiện ích. Đa phần cửa xe ô tô ngày nay được gia cố rất dày dặn, lại dán cách âm, cách nhiệt v.v… nên khá nặng. Điều này dẫn đến đóng cửa quá mạnh tay thì chủ xe sẽ xót xe còn đẩy nhẹ thì cửa lại không vào chốt. Tuy nhiên mọi vấn đề đều được giải quyết gọn gàng khi xe có cửa hít.

Với cửa hít ô tô, khi chạm chốt, cửa sẽ được tự động kéo vào một cách êm ái. Âm thanh đóng cửa rất nhỏ, không còn tiếng đóng rầm rầm.

Tiếng báo động khi cửa xe đóng không chặt có lẽ là một trong những điều gây phiền toái và bực bội nhất mà hầu như người lái xe nào cũng từng gặp, thậm chí thường xuyên. Nhưng vấn đề này cũng sẽ không còn nếu xe có cửa hít.

Nhược điểm của cửa hít

Bên cạnh những ưu điểm, cửa hít trong quá trình sử dụng người dùng cũng cần lưu ý vì có thể dẫn đến bị kẹp ngón tay trong một số trường hợp thiếu quan sát. Đặc biệt, với trẻ nhỏ thì tính năng này lại càng phải chú ý vì khá nguy hiểm nếu trẻ để tay vào khu vực cửa.

Giá lắp cửa hít trên thị trường

Đầu tiên khi xác định sẽ lắp cửa hít cho xe của mình, chủ xe nên lưu ý lựa chọn các loại cửa hít tốt của các hãng uy tín. Tiếp đến là cần được lắp đặt đúng kỹ thuật để không phải ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe, đảm bảo an toàn vận hành.

Giá độ cửa hít ô tô hiện nay có nhiều mức nhưng cơ bản dao động từ 7 – 20 triệu đồng/bộ 4 cửa tuỳ vào mẫu xe và hãng sản xuất. Chi phí này đã bao gồm cả tiền mua hệ thống cửa hít và công lắp đặt. Thời gian bảo hành cửa hít khác nhau tuỳ vào mỗi hãng nhưng thông thường đều lên đến 2 – 3 năm.

Cửa hít ô tô có độ bền khá cao, không kém gì khoá cửa nguyên bản, thời hạn hoạt động của cửa hít có thể hơn 100.000 chu kỳ.

Việc lắp cửa hít khá nhanh, khoảng từ 1 - 4 tiếng tùy theo số lượng thợ lắp. Đa phần các nơi bán cửa hít ô tô đều hỗ trợ luôn lắp đặt tại chỗ nên bạn có thể tham khảo tại các địa điểm bán uy tín. Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng nhất đó là bạn cần cân nhắc việc có nên độ cửa hít hay không với điều kiện tài chính của mình.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.