Bạn có biết: Kinh nghiệm lắp cửa hít cho ô tô

Hoàng Lâm
Ngày nay, cửa hít không còn là một lựa chọn chỉ có trên ô tô hạng sang. Những dòng xe bình dân cũng có thể lắp thêm được loại cửa này. Lắp cửa hít ô tô giúp chủ xe đảm bảo an toàn khi có người lên xuống đóng mở cửa.
Cửa hít ô tô không còn là phụ kiện chỉ có trên xe hạng sang.
Cửa hít ô tô không còn là phụ kiện chỉ có trên xe hạng sang.

Cửa hít ô tô là gì?

Cửa hít ô tô (Soft close) là phụ kiện có khả năng tự động đóng chặt nhờ hệ thống khóa thông minh. Nếu các loại cửa thường cần tác động lực mạnh để đóng, thì với ô tô lắp cửa hít chỉ cần dùng một lực đẩy nhẹ.

Lợi ích của việc lắp cửa hít ô tô

Cửa hít có khá nhiều ưu điểm và rất tiện ích. Đa phần cửa xe ô tô ngày nay được gia cố rất dày dặn, lại dán cách âm, cách nhiệt v.v… nên khá nặng. Điều này dẫn đến đóng cửa quá mạnh tay thì chủ xe sẽ xót xe còn đẩy nhẹ thì cửa lại không vào chốt. Tuy nhiên mọi vấn đề đều được giải quyết gọn gàng khi xe có cửa hít.

Với cửa hít ô tô, khi chạm chốt, cửa sẽ được tự động kéo vào một cách êm ái. Âm thanh đóng cửa rất nhỏ, không còn tiếng đóng rầm rầm.

Tiếng báo động khi cửa xe đóng không chặt có lẽ là một trong những điều gây phiền toái và bực bội nhất mà hầu như người lái xe nào cũng từng gặp, thậm chí thường xuyên. Nhưng vấn đề này cũng sẽ không còn nếu xe có cửa hít.

Nhược điểm của cửa hít

Bên cạnh những ưu điểm, cửa hít trong quá trình sử dụng người dùng cũng cần lưu ý vì có thể dẫn đến bị kẹp ngón tay trong một số trường hợp thiếu quan sát. Đặc biệt, với trẻ nhỏ thì tính năng này lại càng phải chú ý vì khá nguy hiểm nếu trẻ để tay vào khu vực cửa.

Giá lắp cửa hít trên thị trường

Đầu tiên khi xác định sẽ lắp cửa hít cho xe của mình, chủ xe nên lưu ý lựa chọn các loại cửa hít tốt của các hãng uy tín. Tiếp đến là cần được lắp đặt đúng kỹ thuật để không phải ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe, đảm bảo an toàn vận hành.

Giá độ cửa hít ô tô hiện nay có nhiều mức nhưng cơ bản dao động từ 7 – 20 triệu đồng/bộ 4 cửa tuỳ vào mẫu xe và hãng sản xuất. Chi phí này đã bao gồm cả tiền mua hệ thống cửa hít và công lắp đặt. Thời gian bảo hành cửa hít khác nhau tuỳ vào mỗi hãng nhưng thông thường đều lên đến 2 – 3 năm.

Cửa hít ô tô có độ bền khá cao, không kém gì khoá cửa nguyên bản, thời hạn hoạt động của cửa hít có thể hơn 100.000 chu kỳ.

Việc lắp cửa hít khá nhanh, khoảng từ 1 - 4 tiếng tùy theo số lượng thợ lắp. Đa phần các nơi bán cửa hít ô tô đều hỗ trợ luôn lắp đặt tại chỗ nên bạn có thể tham khảo tại các địa điểm bán uy tín. Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng nhất đó là bạn cần cân nhắc việc có nên độ cửa hít hay không với điều kiện tài chính của mình.

Tin mới

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.