Bạn có biết: Làm thế nào để xe ô tô bền và giữ giá?

Khôi Nguyên
Làm thế nào bạn có thể giữ cho chiếc xế hộp của mình bền, đẹp và đương nhiên nó sẽ đi kèm với việc giữ giá cho xe nếu xe còn trong tình trạng tốt. Dưới đây là một số cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ ô tô của bạn.
Để giữ cho xe ô tô bền, bạn cần thường xuyên chăm sóc.
Để giữ cho xe ô tô bền, bạn cần thường xuyên chăm sóc.

Chăm sóc bảo dưỡng định kỳ

Việc phải nhớ thời gian thay dầu, kiểm tra lốp, thay bộ lọc và kiểm tra tổng thể chiếc xe không phải là điều thú vị lắm. Tuy nhiên, đó là những việc cần làm vì nếu bỏ qua những điều đó có thể dẫn đến việc xe của bạn bị hao mòn sớm và khiến bạn phải trả giá đắt khi mọi thứ bắt đầu hỏng hóc. Theo dõi những thứ nhỏ nhặt thường giúp ngăn ngừa, hoặc ít nhất là giảm tần suất sửa chữa lớn hơn.

Giữ xe sạch sẽ

Rửa xe thường xuyên khá mất thời gian, nhưng việc giữ xe sạch sẽ có thể giúp xe lưu thông lâu hơn. Bụi bẩn và các mảnh vụn có thể làm mòn lớp sơn và dẫn đến rỉ sét sớm. Đánh bóng xe hàng giờ đồng hồ vào mỗi cuối tuần là không cần thiết nếu bạn quá bận rộn, nhưng việc rửa xe của bạn ít nhất mỗi tháng một lần là rất quan trọng.

Đối với nội thất ô tô của bạn cũng vậy. Để bụi bẩn tích tụ sẽ khiến nội thất xe sẽ có mùi kinh khủng và có thể gây ra các vết bẩn hay các vết rách trên vải bọc. Bạn có thể nghĩ rằng mùi hương không thể ảnh hưởng đến tuổi thọ hoặc hoạt động của ô tô, nhưng bạn chắc chắn không muốn ngồi trên một chiếc xe hôi hám.

Tốc độ di chuyển phù hợp

Tránh phóng nhanh, phanh gấp. Nếu thường xuyên lái kiểu như vậy, động cơ xe ô tô, phanh xe của bạn bị mài mòn sớm và có thể dẫn đến hỏng hóc.

Tìm chỗ đậu xe hợp lý

Nhà để xe và bãi đậu xe là những thứ xa xỉ mà nhiều người không thích, nhưng đậu xe ở khu vực có mái che hoặc râm mát có thể giúp xe của bạn bền hơn. Ánh sáng mặt trời và nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng lớp sơn, nội thất và các bộ phận cao su của ô tô, ngay cả khi bạn không sống ở những vùng nhiều nắng. Nếu bạn có thể đến một chỗ có mái che, hãy đậu xe ở đó thường xuyên nhất có thể.

Kiểm tra lốp xe

Lốp là bộ phận duy nhất của ô tô được thiết kế để tiếp xúc với mặt đường, vì vậy chúng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của quá trình bảo dưỡng và chăm sóc phòng ngừa cho xe. Lốp bơm không đúng cách có thể gây lệch hoặc dẫn đến rung lắc có thể làm mòn các bộ phận nhanh hơn. Điều này cũng đúng đối với lốp xe mòn không đều, không mang lại bề mặt lăn nhẵn. Lốp mòn cũng làm tăng khả năng trượt bánh và mất độ bám đường. Tưởng chỉ là chuyện nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ xe của bạn.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...