Bạn có biết: Làm thế nào để xe ô tô bền và giữ giá?

Khôi Nguyên
Làm thế nào bạn có thể giữ cho chiếc xế hộp của mình bền, đẹp và đương nhiên nó sẽ đi kèm với việc giữ giá cho xe nếu xe còn trong tình trạng tốt. Dưới đây là một số cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ ô tô của bạn.
Để giữ cho xe ô tô bền, bạn cần thường xuyên chăm sóc.
Để giữ cho xe ô tô bền, bạn cần thường xuyên chăm sóc.

Chăm sóc bảo dưỡng định kỳ

Việc phải nhớ thời gian thay dầu, kiểm tra lốp, thay bộ lọc và kiểm tra tổng thể chiếc xe không phải là điều thú vị lắm. Tuy nhiên, đó là những việc cần làm vì nếu bỏ qua những điều đó có thể dẫn đến việc xe của bạn bị hao mòn sớm và khiến bạn phải trả giá đắt khi mọi thứ bắt đầu hỏng hóc. Theo dõi những thứ nhỏ nhặt thường giúp ngăn ngừa, hoặc ít nhất là giảm tần suất sửa chữa lớn hơn.

Giữ xe sạch sẽ

Rửa xe thường xuyên khá mất thời gian, nhưng việc giữ xe sạch sẽ có thể giúp xe lưu thông lâu hơn. Bụi bẩn và các mảnh vụn có thể làm mòn lớp sơn và dẫn đến rỉ sét sớm. Đánh bóng xe hàng giờ đồng hồ vào mỗi cuối tuần là không cần thiết nếu bạn quá bận rộn, nhưng việc rửa xe của bạn ít nhất mỗi tháng một lần là rất quan trọng.

Đối với nội thất ô tô của bạn cũng vậy. Để bụi bẩn tích tụ sẽ khiến nội thất xe sẽ có mùi kinh khủng và có thể gây ra các vết bẩn hay các vết rách trên vải bọc. Bạn có thể nghĩ rằng mùi hương không thể ảnh hưởng đến tuổi thọ hoặc hoạt động của ô tô, nhưng bạn chắc chắn không muốn ngồi trên một chiếc xe hôi hám.

Tốc độ di chuyển phù hợp

Tránh phóng nhanh, phanh gấp. Nếu thường xuyên lái kiểu như vậy, động cơ xe ô tô, phanh xe của bạn bị mài mòn sớm và có thể dẫn đến hỏng hóc.

Tìm chỗ đậu xe hợp lý

Nhà để xe và bãi đậu xe là những thứ xa xỉ mà nhiều người không thích, nhưng đậu xe ở khu vực có mái che hoặc râm mát có thể giúp xe của bạn bền hơn. Ánh sáng mặt trời và nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng lớp sơn, nội thất và các bộ phận cao su của ô tô, ngay cả khi bạn không sống ở những vùng nhiều nắng. Nếu bạn có thể đến một chỗ có mái che, hãy đậu xe ở đó thường xuyên nhất có thể.

Kiểm tra lốp xe

Lốp là bộ phận duy nhất của ô tô được thiết kế để tiếp xúc với mặt đường, vì vậy chúng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của quá trình bảo dưỡng và chăm sóc phòng ngừa cho xe. Lốp bơm không đúng cách có thể gây lệch hoặc dẫn đến rung lắc có thể làm mòn các bộ phận nhanh hơn. Điều này cũng đúng đối với lốp xe mòn không đều, không mang lại bề mặt lăn nhẵn. Lốp mòn cũng làm tăng khả năng trượt bánh và mất độ bám đường. Tưởng chỉ là chuyện nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ xe của bạn.

Tin mới

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Theo dự thảo Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới của Bộ Công an đang được lấy ý kiến đóng góp (thay thế Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16 tháng 6 năm 2020), chủ xe là tổ chức, cá nhân có trụ sở, nơi cư trú (nơi đăng ký thường trú, tạm trú) tại địa phương nào thì đăng ký xe tại địa phương đó. Từ ngày 1/7, lực lượng chức năng sẽ tiến hành triển khai thí điểm.
Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Những cái tên như Porsche 911, VW Beetle hay Toyota Corolla đã trường tồn với thời gian, nhưng liệu điều tương tự có xảy ra với Toyota bZ4X, Honda e:Ny1 và ID3 khi những mẫu xe điện này có cái tên nhiều người cho rằng khó nhớ và thậm chí được đánh giá là... xấu.
#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Giá xăng có xu hướng tăng trở lại. Tesla tiếp tục chiến lược giảm giá xe điện. Toyota triệu hồi 96.000 xe Corolla Cross vì lỗi túi khí. Tiêu điểm: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam.