Bạn có biết: Làm thế nào để xe ô tô bền và giữ giá?

Khôi Nguyên
Làm thế nào bạn có thể giữ cho chiếc xế hộp của mình bền, đẹp và đương nhiên nó sẽ đi kèm với việc giữ giá cho xe nếu xe còn trong tình trạng tốt. Dưới đây là một số cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ ô tô của bạn.
Để giữ cho xe ô tô bền, bạn cần thường xuyên chăm sóc.
Để giữ cho xe ô tô bền, bạn cần thường xuyên chăm sóc.

Chăm sóc bảo dưỡng định kỳ

Việc phải nhớ thời gian thay dầu, kiểm tra lốp, thay bộ lọc và kiểm tra tổng thể chiếc xe không phải là điều thú vị lắm. Tuy nhiên, đó là những việc cần làm vì nếu bỏ qua những điều đó có thể dẫn đến việc xe của bạn bị hao mòn sớm và khiến bạn phải trả giá đắt khi mọi thứ bắt đầu hỏng hóc. Theo dõi những thứ nhỏ nhặt thường giúp ngăn ngừa, hoặc ít nhất là giảm tần suất sửa chữa lớn hơn.

Giữ xe sạch sẽ

Rửa xe thường xuyên khá mất thời gian, nhưng việc giữ xe sạch sẽ có thể giúp xe lưu thông lâu hơn. Bụi bẩn và các mảnh vụn có thể làm mòn lớp sơn và dẫn đến rỉ sét sớm. Đánh bóng xe hàng giờ đồng hồ vào mỗi cuối tuần là không cần thiết nếu bạn quá bận rộn, nhưng việc rửa xe của bạn ít nhất mỗi tháng một lần là rất quan trọng.

Đối với nội thất ô tô của bạn cũng vậy. Để bụi bẩn tích tụ sẽ khiến nội thất xe sẽ có mùi kinh khủng và có thể gây ra các vết bẩn hay các vết rách trên vải bọc. Bạn có thể nghĩ rằng mùi hương không thể ảnh hưởng đến tuổi thọ hoặc hoạt động của ô tô, nhưng bạn chắc chắn không muốn ngồi trên một chiếc xe hôi hám.

Tốc độ di chuyển phù hợp

Tránh phóng nhanh, phanh gấp. Nếu thường xuyên lái kiểu như vậy, động cơ xe ô tô, phanh xe của bạn bị mài mòn sớm và có thể dẫn đến hỏng hóc.

Tìm chỗ đậu xe hợp lý

Nhà để xe và bãi đậu xe là những thứ xa xỉ mà nhiều người không thích, nhưng đậu xe ở khu vực có mái che hoặc râm mát có thể giúp xe của bạn bền hơn. Ánh sáng mặt trời và nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng lớp sơn, nội thất và các bộ phận cao su của ô tô, ngay cả khi bạn không sống ở những vùng nhiều nắng. Nếu bạn có thể đến một chỗ có mái che, hãy đậu xe ở đó thường xuyên nhất có thể.

Kiểm tra lốp xe

Lốp là bộ phận duy nhất của ô tô được thiết kế để tiếp xúc với mặt đường, vì vậy chúng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của quá trình bảo dưỡng và chăm sóc phòng ngừa cho xe. Lốp bơm không đúng cách có thể gây lệch hoặc dẫn đến rung lắc có thể làm mòn các bộ phận nhanh hơn. Điều này cũng đúng đối với lốp xe mòn không đều, không mang lại bề mặt lăn nhẵn. Lốp mòn cũng làm tăng khả năng trượt bánh và mất độ bám đường. Tưởng chỉ là chuyện nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ xe của bạn.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.