Bất chấp đại dịch năm 2021, Ducati lập kỷ lục bán hàng cao nhất mọi thời đại

Minh Long
Ducati là OEM mới công bố kết quả bán hàng năm 2021 của mình với 59.447 xe được bán ra. Đáng chú ý con số đó là kỷ lục mọi thời đại của Ducati Motor Holding và đánh dấu mức tăng 12% so với tổng doanh số từ năm 2019 và tăng 24% so với kết quả năm 2020...

Ducati tăng trưởng hai con số ở tất cả các thị trường chủ chốt của nhà sản xuất mô tô, bao gồm cả Mỹ, nơi doanh số bán hàng đã tăng đáng kinh ngạc tới 33,5%.

Sự tăng trưởng chắc chắn được thúc đẩy bởi mẫu xe Ducati Multistrada V4, chiếm gần 1/5 số lượng Ducati bán ra vào năm 2021.

Nhờ những kết quả mới đạt được, Mỹ hiện đã giành lại danh hiệu là thị trường hàng đầu của Ducati, với 9.007 chiếc được bán ra vào năm 2021.

Mỹ vượt qua Ý cho danh hiệu này, quốc gia hình chiếc ủng lại chỉ là thị trường số 2 của Ducati, với 8.707 chiếc xe được bán.

Thúc đẩy doanh số bán hàng tại Mỹ là đại lý Ducati Newport, trở thành đại lý đầu tiên của Mỹ vượt mốc 300 chiếc bán ra chỉ trong một năm. Canada cũng đạt được kỷ lục tương tự, với đại lý Ducati Montreal là đại lý Canada đầu tiên bán được hơn 200 chiếc.

Các thị trường đáng chú ý khác của Ducati như Đức với 6.107 chiếc (+ 11%), Trung Quốc với 4.901 chiếc (+ 21%), Pháp với 4.352 chiếc (+ 12%) và Vương quốc Anh với 2.941 chiếc (+ 30%).

Francesco Milicia, Phó Giám đốc Kinh doanh và Hậu mãi của Ducati toàn cầu cho biết: “Với 59.447 xe máy được giao đến tay khách hàng, Ducati đã ghi nhận một kết quả lịch sử và một lần nữa khẳng định sự vững chắc của mình, bất chấp những khó khăn gặp phải trên tất cả các lĩnh vực do khủng hoảng nguồn cung cấp. Doanh số bán hàng đã tăng hai con số ở tất cả các quốc gia lớn, từ Mỹ đến Úc, nơi các công ty con mới đạt mức tăng 50%.

Những kết quả có được cũng là kết quả của công việc phi thường nhằm mục đích cải tiến liên tục mạng lưới bán hàng toàn cầu cả về định lượng, với 84 đại lý mới và về mặt chất lượng, tập trung vào số hóa các quy trình và đa kênh của chúng tôi”.

Dòng Ducati Multistrada V4 chiếm một phần lớn trong doanh số năm 2021, với 9.957 chiếc được bán ra, chiếm khoảng 17% tổng doanh số bán hàng của Ducati vào năm ngoái.

Con số đó làm lu mờ doanh số bán hàng của Harley-Davidson Pan America 1250 trên toàn thế giới và khẳng định lại lựa chọn cho thấy Ducati Multistrada V4 là mẫu xe ADV tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Mặc dù Ducati không cung cấp bảng phân tích đầy đủ về doanh số phân khúc của mình, Borgo Panigale đã tiết lộ rằng dòng Scrambler 800 chiếm 9.059 chiếc và dòng Monster đã bán được 8.734 chiếc.

Dựa trên đà phát triển đó, có thể mong đợi doanh số bán hàng mạnh mẽ vào năm 2022 từ Ducati, đặc biệt là khi Ducati DesertX và Ducati Panigale V4 bản cập nhật xuất hiện tại các đại lý.

Thách thức lớn nhất trong tương lai đối với thương hiệu của nước Ý sẽ là đáp ứng nhu cầu của khách hàng, khi đại dịch tiếp tục gây căng thẳng cho các chuỗi cung ứng.

“Năm 2021 là một năm kỳ diệu đối với Ducati. Chúng tôi đã giao hơn 59.000 xe, một con số chưa từng đạt được trước đây trong 95 năm lịch sử của công ty”, Giám đốc điều hành Ducati Claudio Domenlicali cho biết. “Đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài việc tạo ra rất nhiều đau khổ, còn làm cho các hoạt động trở nên phức tạp hơn, buộc chúng tôi phải tiến hành một cuộc cải tổ nội bộ liên tục. Các chuỗi cung ứng đã tạo ra sự chậm trễ trong giao hàng và tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả những người hâm mộ vì những chậm trễ đó”.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.