BMW có thể sắp có “siêu xe điện” sức mạnh 1.300 mã lực

Khôi Nguyên
Đã hơn 4 thập kỷ kể từ khi chiếc siêu xe BMW M1 xuất hiện. Những người đam mê trên toàn thế giới đang khao khát một người kế nhiệm thực sự cho M1 có thể phát triển nhanh chóng và cũng có thể tham gia vào trò chơi ai có nhiều mã lực hơn với các hãng sản xuất siêu xe khác.
BMW có thể sắp có “siêu xe điện” sức mạnh 1.300 mã lực - Ảnh 1

Việc chuyển đổi sang di chuyển hybrid và điện đã ảnh hưởng đáng kể đến thương hiệu để chế tạo những chiếc xe hiệu suất cao như XM 750 mã lực, đây là sản phẩm mạnh mẽ nhất của BMW M. Nhưng có vẻ như BMW có thể phát triển một “con quái vật” hiệu suất nghiêm túc được củng cố bởi nền tảng Neue Klasse.

BMW đã khiến giới chuyên môn bất ngờ với tuyên bố mới rằng họ có công nghệ cho một chiếc xe 1.000 mã lực.

Khi mẫu xe ý tưởng Vision M Next được công bố vào năm 2019, nó đã có rất nhiều thứ để thu hút, đặc biệt là khi xem xét vẻ ngoài tương lai của nó. Thật không may, siêu xe này không bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày như những chiếc concept kỳ lạ khác.

Nhưng điều đó không có nghĩa là dấu chấm hết cho những siêu xe hiệu suất cao của hãng xe xứ Bavaria.

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với báo giới, Giám đốc Kỹ thuật và R&D của BMW, Frank Weber, đã tiết lộ về một chiếc xe thể thao hiệu suất thực sự có thể cạnh tranh với các ông lớn đến từ nước Ý.

BMW có thể sắp có “siêu xe điện” sức mạnh 1.300 mã lực - Ảnh 2

Việc BMW công bố nền tảng Neue Klasse EV mở ra những khả năng mới cho tương lai của thương hiệu. Nền tảng này sẽ hỗ trợ các gói pin điện áp cao, pin nhiên liệu hydro và bốn động cơ điện.

BMW gần đây còn tuyên bố rằng việc sản xuất pin tròn thể rắn sẽ dẫn đến lượng khí thải CO2 ít hơn, tiết kiệm chi phí hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn trước đây.

BMW có thể sắp có “siêu xe điện” sức mạnh 1.300 mã lực - Ảnh 3

Vào tháng 8 năm 2022, BMW đã hé lộ với thế giới một chiếc i4 Coupe được trang bị động cơ 4 bánh thực hiện một pha quay xe tăng 360 độ, điều này khiến những người hâm mộ Bimmer thức cả đêm để theo dõi. Vì vậy, trong khi nó là một bài toán thử nghiệm, có thể BMW đã thử nghiệm nền tảng mới và thiết kế bốn động cơ độc lập.

XM hiện là chiếc xe M mạnh nhất, nhưng một siêu xe sẽ sớm thay thế mẫu xe này là hoàn toàn có thể.

Weber nói thêm rằng thiết lập động cơ mới có thể cung cấp công suất lên đến một megawatt nhờ vào tính “linh hoạt” của nền tảng Neue Klasse. 1 megawatt được biết đến tương đương với 1.360 mã lực.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.