BMW có thể sắp có “siêu xe điện” sức mạnh 1.300 mã lực

Khôi Nguyên
Đã hơn 4 thập kỷ kể từ khi chiếc siêu xe BMW M1 xuất hiện. Những người đam mê trên toàn thế giới đang khao khát một người kế nhiệm thực sự cho M1 có thể phát triển nhanh chóng và cũng có thể tham gia vào trò chơi ai có nhiều mã lực hơn với các hãng sản xuất siêu xe khác.
BMW có thể sắp có “siêu xe điện” sức mạnh 1.300 mã lực - Ảnh 1

Việc chuyển đổi sang di chuyển hybrid và điện đã ảnh hưởng đáng kể đến thương hiệu để chế tạo những chiếc xe hiệu suất cao như XM 750 mã lực, đây là sản phẩm mạnh mẽ nhất của BMW M. Nhưng có vẻ như BMW có thể phát triển một “con quái vật” hiệu suất nghiêm túc được củng cố bởi nền tảng Neue Klasse.

BMW đã khiến giới chuyên môn bất ngờ với tuyên bố mới rằng họ có công nghệ cho một chiếc xe 1.000 mã lực.

Khi mẫu xe ý tưởng Vision M Next được công bố vào năm 2019, nó đã có rất nhiều thứ để thu hút, đặc biệt là khi xem xét vẻ ngoài tương lai của nó. Thật không may, siêu xe này không bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày như những chiếc concept kỳ lạ khác.

Nhưng điều đó không có nghĩa là dấu chấm hết cho những siêu xe hiệu suất cao của hãng xe xứ Bavaria.

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với báo giới, Giám đốc Kỹ thuật và R&D của BMW, Frank Weber, đã tiết lộ về một chiếc xe thể thao hiệu suất thực sự có thể cạnh tranh với các ông lớn đến từ nước Ý.

BMW có thể sắp có “siêu xe điện” sức mạnh 1.300 mã lực - Ảnh 2

Việc BMW công bố nền tảng Neue Klasse EV mở ra những khả năng mới cho tương lai của thương hiệu. Nền tảng này sẽ hỗ trợ các gói pin điện áp cao, pin nhiên liệu hydro và bốn động cơ điện.

BMW gần đây còn tuyên bố rằng việc sản xuất pin tròn thể rắn sẽ dẫn đến lượng khí thải CO2 ít hơn, tiết kiệm chi phí hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn trước đây.

BMW có thể sắp có “siêu xe điện” sức mạnh 1.300 mã lực - Ảnh 3

Vào tháng 8 năm 2022, BMW đã hé lộ với thế giới một chiếc i4 Coupe được trang bị động cơ 4 bánh thực hiện một pha quay xe tăng 360 độ, điều này khiến những người hâm mộ Bimmer thức cả đêm để theo dõi. Vì vậy, trong khi nó là một bài toán thử nghiệm, có thể BMW đã thử nghiệm nền tảng mới và thiết kế bốn động cơ độc lập.

XM hiện là chiếc xe M mạnh nhất, nhưng một siêu xe sẽ sớm thay thế mẫu xe này là hoàn toàn có thể.

Weber nói thêm rằng thiết lập động cơ mới có thể cung cấp công suất lên đến một megawatt nhờ vào tính “linh hoạt” của nền tảng Neue Klasse. 1 megawatt được biết đến tương đương với 1.360 mã lực.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.