Cảm nhận BYD F0 trên đường thử

Khánh Huyền
Mẫu xe nhỏ BYD F0 đã bộc lộ những tính năng mà nhà sản xuất áp dụng cho chiếc xe khi thực hiện thử nghiệm trên đường thử tiêu chuẩn
Kiểm nghiệm khả năng vận hành của BYD F0 trên đường thử tiêu chuẩn - Ảnh: Bobi.
Kiểm nghiệm khả năng vận hành của BYD F0 trên đường thử tiêu chuẩn - Ảnh: Bobi.
Sau thành công với chương trình thử xe Corolla Altis trong điều kiện tiêu chuẩn, phóng viên VnEconomy tiếp tục thực hiện chạy thử chiếc xe nhỏ đến từ Trung Quốc, BYD F0 để đánh giá tính năng vận hành bằng những bài kiểm tra kỹ thuật.  

Bằng việc điều khiển chiếc BYD F0 ở điều kiện vận hành cực đại trong sa hình trên đường thử tiêu chuẩn tại Vĩnh Phúc, mẫu xe nhỏ mới gia nhập thị trường Việt đã phần nào bộc lộ được những tính năng mà nhà sản xuất áp dụng cho chiếc xe.

Thông qua những bài thử đánh lái khẩn cấp ở góc cua hẹp, tăng tốc độc ngột, phanh gấp khi chạy ở tốc độ cao trên sa hình tiêu chuẩn, người điều khiển có thể đánh giá được những tính năng vận hành của chiếc BYD F0. Không những vậy, đây là cơ hội để người lái kiểm nghiệm lại khả năng điều khiển của bản thân thông qua những bước thử kỹ thuật mà rất ít khi có điều kiện thực hiện.

Những bài thử tiêu chuẩn do nhà phân phối FAuto tổ chức theo tiêu chí của nhà sản xuất BYD đem lại cho phóng viên VnEconomy cảm nhận nhất định về chiếc xe từ sự ổn định của động cơ, khả năng chống ồn, mức độ an toàn khi phanh gấp và độ chính xác của vô-lăng điều khiển,…

Qua chương trình kiểm tra xe tiêu chuẩn, người tiêu dùng Việt đã dần được tiếp cận với những bài thử xe thực tế trước để đánh giá trước khi quyết định lựa chọn mua xe. Đây là sự kiện mà các hãng xe hơi rất cần thực hiện để giúp người tiêu dùng hiểu hơn về những tính năng của xe hơi.

Một số hình ảnh trong buổi thử nghiệm tính năng vận hành của BYD F0:

Cảm nhận BYD F0 trên đường thử  - Ảnh 1
Chiếc BYD F0 đang được điểu khiển trong sa hình tiêu chuẩn.
Cảm nhận BYD F0 trên đường thử  - Ảnh 2
Đánh lái trong phạm vi hẹp.
Cảm nhận BYD F0 trên đường thử  - Ảnh 3
Tăng tốc.
Cảm nhận BYD F0 trên đường thử  - Ảnh 4
Vừa đánh lái vừa phanh khẩn cấp.
Cảm nhận BYD F0 trên đường thử  - Ảnh 5
Điều khiển xe chạy zíc - zắc.
Cảm nhận BYD F0 trên đường thử  - Ảnh 6

Tin mới

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.