Cảm nhận Corolla Altis 2010 trên đường thử Việt

Khánh Huyền
Phóng viên VnEconomy cùng chuyên gia thử xe Nhật Bản kiểm nghiệm tính năng vận hành chiếc Toyota Corolla Altis 2010
Corolla Altis 2010 chạy thử trên đường quốc lộ - Ảnh: Bobi.
Corolla Altis 2010 chạy thử trên đường quốc lộ - Ảnh: Bobi.
Tuần qua, phóng viên VnEconomy đã cùng các chuyên gia thử xe đến từ Nhật Bản thực hiện những bài chạy thử nghiệm những tính năng vận hành của phiên bản Toyota Corolla Altis mới nhất.

Hiện chưa có nhiều cơ hội cho người tiêu dùng Việt có thể thực hiện kiểm nghiệm những chiếc xe hơi trong điều kiện vận hành tối đa để cảm nhận hết những tính năng mà các nhà sản xuất áp dụng cho chiếc xe của họ. Do vậy, Toyota Việt Nam (TMV) đã thực hiện chương trình thử xe đặc biệt với sự hỗ trợ của các chuyên gia thử xe Nhật Bản với chiếc Corolla Altis 2010 tại sân bay quân sự, nhằm giúp cho người lái cảm nhận được hết các tính năng khi vận hành chiếc xe.
 
Với những bài thử tăng tốc, phanh gấp, đánh lái ở góc cua hẹp khi chạy ở tốc độ cao trên sa hình tiêu chuẩn, người điều khiển không những được kiểm nghiệm lại khả năng cầm lái của mình, mà còn có thể đánh giá được những tính năng vận hành của chiếc xe thông qua những bước thử kỹ thuật.

Không chỉ bài thử trong sa hình, việc vận hành chiếc xe trên đường quốc lộ trong quãng đường dài cũng giúp cho người lái hiểu thêm về những tính năng an toàn vận hành của mẫu xe mới được nâng cấp Corolla Altis.

Sau những bài thử tiêu chuẩn, hầu hết người điều khiển đều có cảm nhận riêng về chiếc xe từ sự ổn định của động cơ, khả năng chống ồn, mức độ an toàn khi phanh gấp và độ chính xác của vô-lăng điều khiển,…

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi thử nghiệm xe trong điều kiện thử tiêu chuẩn:

Cảm nhận Corolla Altis 2010 trên đường thử Việt - Ảnh 1
Chuẩn bị cho bài chạy thử trên sa hình.

Cảm nhận Corolla Altis 2010 trên đường thử Việt - Ảnh 2
Xuất phát...

Cảm nhận Corolla Altis 2010 trên đường thử Việt - Ảnh 3
Tăng tốc ...

Cảm nhận Corolla Altis 2010 trên đường thử Việt - Ảnh 4
Đánh lái...

Cảm nhận Corolla Altis 2010 trên đường thử Việt - Ảnh 5
Thử cảm giác cân bằng khi chạy zic-zắc ở tốc độ cao.


Cảm nhận Corolla Altis 2010 trên đường thử Việt - Ảnh 6
Về đích.

Cảm nhận Corolla Altis 2010 trên đường thử Việt - Ảnh 7
Chụp hình lưu niệm với chuyên gia thử xe của Toyota.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.