Cận cảnh Ford Fiesta Hatchback

Khánh Huyền
Xuất hiện tại Vietnam Motorshow 2010, Ford Fiesta Hatchback phần nào đem lại cho người tiêu dùng hình ảnh thực tế về mẫu xe sắp ra mắt
Ford Fiesta Hatchback xuất hiện trước khi được bán ra thị trường - Ảnh: Bobi.
Ford Fiesta Hatchback xuất hiện trước khi được bán ra thị trường - Ảnh: Bobi.
Hiện nằm trong top 10 bán chạy trên toàn cầu, mẫu xe nhỏ ăn khách Ford Fiesta sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam trong quý 2/2011. Tuy nhiên, sự xuất hiện tại Vietnam Motorshow 2010 phần nào đem lại cho người tiêu dùng hình ảnh thực tế về mẫu xe này.

Rất có thể sau khi ra mắt vào đầu năm tới, Ford Fiesta sẽ là đối thủ đáng gườm trong phân khúc xe 5 cửa hạng trung trên thị trường. Mẫu xe mới của thương hiệu xe danh tiếng đến từ nước Mỹ sẽ tạo thêm lựa chọn mới cho người tiêu dùng và phần nào thúc đẩy cạnh tranh thêm phần sôi động.

Tại triển lãm xe lần này, Ford Việt Nam trưng bày mẫu Fiesta Sport hatchback, đây là bản cao cấp cấp nhất trong gia đình Fiesta tại Việt Nam.

Mẫu xe được trang bị động cơ 1,6 lít 4 xy-lanh thẳng hàng, công suất 121 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 151 Nm ở 4.050 vòng/phút. Sử dụng hộp số 6 cấp ly hợp kép Powershift và áp dụng công nghệ điều khiển van biến thiên cho cả van nạp và xả Ti-VCT trên động cơ.

Fiesta trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử ESP. Hai túi khí cho hàng ghế trước. Phanh trước là đĩa còn phía sau là tang trống.

Bố cục trong thiết kế nội thất của mẫu xe này khá khác lạ và có phần hấp dẫn khi quan sát. Không quá phức tạp, nhưng nội thất của Fiesta Hatchback tương đối hài hòa và cân đối.

Dưới đây là một số hình ảnh chi tiết của Ford Fiesta tại Vietnam Motorshow 2010:

Cận cảnh Ford Fiesta Hatchback - Ảnh 1

Cận cảnh Ford Fiesta Hatchback - Ảnh 2

Cận cảnh Ford Fiesta Hatchback - Ảnh 3

Cận cảnh Ford Fiesta Hatchback - Ảnh 4

Cận cảnh Ford Fiesta Hatchback - Ảnh 5

Cận cảnh Ford Fiesta Hatchback - Ảnh 6

Cận cảnh Ford Fiesta Hatchback - Ảnh 7

Cận cảnh Ford Fiesta Hatchback - Ảnh 8

Cận cảnh Ford Fiesta Hatchback - Ảnh 9

Cận cảnh Ford Fiesta Hatchback - Ảnh 10

Tin mới

Ngành công nghiệp ô tô Mỹ kêu gọi Tổng thống Trump thay đổi chính sách thuế quan

Ngành công nghiệp ô tô Mỹ kêu gọi Tổng thống Trump thay đổi chính sách thuế quan

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn tái thiết ngành công nghiệp ô tô Mỹ, thúc đẩy một loạt các nhà máy lắp ráp và việc làm mới bằng cách dựng lên một bức tường thuế quan trên khắp đất nước. Nhưng ngành công nghiệp Mỹ lại đang bày tỏ quan điểm phản đối kế hoạch của ông, cảnh báo rằng kế hoạch đánh thuế nhập khẩu đối với phụ tùng ô tô vào ngày 3 tháng 5 sắp tới sẽ đẩy giá lên cao đối với người mua, phá hủy chuỗi cung ứng và gây ra tình trạng mất việc làm.
#Auto Hashtag: Vì sao Trung Quốc “ngại” xây trạm sạc, dồn lực phát triển công nghệ pin?

#Auto Hashtag: Vì sao Trung Quốc “ngại” xây trạm sạc, dồn lực phát triển công nghệ pin?

Chiếm lĩnh hơn 60% thị phần ô tô điện toàn cầu, Trung Quốc đang vấp phải những trở ngại lớn về hạ tầng trạm sạc và nỗi lo mất an ninh năng lượng. Điều này càng thể hiện rõ nét hơn ở các thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam, khi mà các hãng ô tô điện Trung Quốc dường như không mấy mặn mà với việc xây trạm sạc mà chỉ tập trung bán hàng, phát triển công nghệ mới và tạo độ phủ thương hiệu. Lý do nào cho những chiến lược này, và các hãng xe Trung Quốc đang làm gì để khỏa lấp những thiếu hụt về hạ tầng trạm sạc?
Robotaxi: “Ván cờ” cuối của Tesla?

Robotaxi: “Ván cờ” cuối của Tesla?

Các giám đốc điều hành của Tesla nói rằng những chiếc xe mới ra mắt trong năm nay sẽ chỉ là phiên bản giá cả phải chăng hơn của những chiếc xe hiện có. Thay vào đó, công ty đang tập trung vào việc ra mắt Cybercab vào năm tới, một mẫu xe không có vô lăng hoặc bàn đạp sẽ được sản xuất hàng triệu chiếc cho các đội xe gọi xe tự hành. Musk tin rằng đây sẽ là sản phẩm “bom tấn” tiếp theo của công ty ông sau Model Y, trước khi chuyển sang robot hình người.
Nissan cảnh báo khoản lỗ 5,3 tỷ USD do chi phí tái cấu trúc cao hơn

Nissan cảnh báo khoản lỗ 5,3 tỷ USD do chi phí tái cấu trúc cao hơn

Nissan đã cảnh báo về khoản lỗ hàng năm lớn nhất lên tới 750 tỷ Yên (5,3 tỷ USD) do chi phí tái cấu trúc cao hơn dự kiến ​​khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang gặp khó khăn này phải đối mặt với một ranh giới mới về áp lực tài chính từ cuộc chiến thuế quan của Mỹ.