Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam

Trí Dũng
Những hình ảnh chi tiết về mẫu xe Ford Focus thế hệ hoàn toàn mới trước khi có mặt tại thị trường Việt Nam
Thế hệ mới này được Ford đặt rất nhiều kỳ vọng.
Thế hệ mới này được Ford đặt rất nhiều kỳ vọng.
Gần hai tháng nữa mẫu Focus mới của Ford sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam. Trước đó, chiếc xe này đã được giới thiệu tại thị trường Thái Lan.

Với thiết kế thay đổi gần như toàn diện theo ngôn ngữ Kenitic đã áp dụng trên Fiesta và Ranger cùng với loạt công nghệ, trang bị mới, có thể xem đây là thế hệ hoàn toàn mới của Focus trong chiến lược One Ford toàn cầu.

Ở thế hệ này, Focus đã cởi bỏ hẳn “bộ cánh” cũ để có kiểu dáng thể thao, gọn gàng hơn. Do tuân thủ triệt để ngôn ngữ thiết kế mới với những đường nét vuốt xuôi về phía cuối xe, các chi tiết tròn trịa hơn nên thoạt nhìn, có vẻ Focus mới nhỏ hơn thế hệ trước. Tuy nhiên, theo công bố của Ford Đông Nam Á, kích thước của Focus mới hầu như không thay đổi.

Cuộc “cách mạng” thực sự ở Focus mới chính là việc được trang bị loạt công nghệ và tính năng mới. Đáng chú ý nhất là công nghệ SYNC® điều khiển bằng giọng nói nhờ sự hợp tác với tập đoàn công nghệ Microsoft; các tính năng hỗ trợ đỗ xe tự động, dừng xe chủ động, hệ thống cảnh báo điểm mù…

Tại thị trường Việt Nam, Focus dù không bị coi là thất bại song cũng chưa phải là mẫu xe thành công của tập đoàn ôtô Mỹ. Vì vậy, thế hệ mới này được Ford đặt rất nhiều kỳ vọng.

Theo đại diện Ford Đông Nam Á, thế hệ mới nhất của Focus sẽ có ít nhất 80% chi tiết thiết kế, tính năng và công nghệ hoàn toàn như nhau giữa các khu vực thị trường trên toàn cầu. Với các thị trường nằm trong khu vực Đông Nam Á, hầu như mọi chi tiết của mẫu xe này đều không thay đổi.

Hình ảnh chi tiết Focus hatchback 5 cửa tại Thái Lan:

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 1

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 2

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 3

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 4

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 5

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 6

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 7

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 8

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 9

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 10

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 11

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 12

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 13

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 14

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 15

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam - Ảnh 16

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.