Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực

Tại Triển lãm ô tô quốc tế New York 2022, mẫu hypercar “siêu khủng” DEUS Vayanne lần đầu lộ diện. Đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa công ty Áo, Williams Advanced Engineering và Italdesign.

Nhà sản xuất cho biết, Vayanne sẽ có sức mạnh hơn 2.200 mã lực (1.640 kW) nhờ vào nền tảng xe do Williams Advanced Engineering tạo ra, cho phép nó đạt được một số kỳ tích khá ấn tượng.

DEUS muốn chiếc xe có thể đạt vận tốc 100 km/h chỉ trong 1,99 giây và sau đó tiếp tục tăng tốc lên tới tốc độ tối đa hơn 400 km/h.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 1

Bất chấp những con số hiệu suất hoành tráng đó, nó cũng được thiết kế với ý nghĩ thực tế. DEUS cho biết nó sẽ có khoảng sáng gầm 4,7 inch (12 cm) để vượt qua mọi gờ giảm tốc và sẽ có không gian rộng rãi.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 2

Tính thực dụng cũng quan trọng như hiệu suất trong quá trình tạo ra chiếc xe này. Phương pháp đo lường tương tự đó đã được thực hiện cho thiết kế bên ngoài, được thực hiện với sự trợ giúp của Italdesign.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 3

“Tại DEUS, thiết kế không chỉ đơn thuần là về ngoại hình, mà nó là một khái niệm tích hợp phản ánh quan điểm chính của thương hiệu: Kết hợp dễ dàng thiết kế tinh tế và chức năng với công nghệ tiên tiến trong phân khúc siêu xe EV”, Adrian-Filip Butuca, đại diện của DEUS nói. “Để thể hiện sự hài hòa này, chúng tôi đã chọn cách điệu hóa Vayanne xung quanh ý tưởng về sự đối xứng và liên kết hình học của các đường nét và đặc điểm thiết kế của nó”.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 4

Nhà sản xuất ô tô nói rằng lưới tản nhiệt phía trước và phía sau được thiết kế để trông giống như vòng lặp vô cực trong khi các hình dạng hình học trên toàn bộ phần còn lại của xe nói lên độ chính xác hình học của xe.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 5

Trong khi đó, bên trong, DEUS chọn loại da được sản xuất bền vững nhất mà họ có thể tìm thấy vì cái mà công ty gọi là cam kết không lãng phí cho mô hình kinh tế tuần hoàn. Trong khi đó, một cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn và màn hình điều khiển, đánh dấu đây là một chiếc xe cực hiện đại.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 6

Những đợt giao hàng đầu tiên của DEUS Vayanne dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2025 nhưng không phải ai cũng có cơ hội sở hữu khi nhà sản xuất chỉ sản xuất 99 chiếc siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện này.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.