Chạy đua bán xe gắn máy trả góp

Cung Diễm
Gần đây, tại Tp.HCM đang nổi lên một số "gương mặt" mới trong lĩnh vực cho vay mua xe máy trả góp với những thủ tục hết sức đơn giản
Dịch vụ mới này đang làm thị trường xe máy tại Tp.HCM sôi động hẳn lên.
Dịch vụ mới này đang làm thị trường xe máy tại Tp.HCM sôi động hẳn lên.
Thủ tục cho vay để mua nhà trả góp, mua xe hơi trả góp, mua xe máy trả góp so với trước ngày càng giản tiện hơn. Gần đây, tại Tp.HCM đang nổi lên một số "gương mặt" mới trong lĩnh vực cho vay mua xe máy trả góp với những thủ tục hết sức đơn giản.

Dịch vụ mới này đang làm thị trường xe máy tại Tp.HCM sôi động hẳn lên. Chính thức tung ra dịch vụ bán xe máy trả góp chưa được 1 tháng, nhưng Công ty CPTM Giấc mơ dễ dàng (EASY) tại Tp.HCM đã được nhiều đại lý xe gắn máy biết đến như một công ty bán trả góp không có chức năng kinh doanh tiền tệ.

Khách hàng đến EASY không cần phải chứng minh thu nhập, chỉ cần chứng minh nhân dân (CMND), hộ khẩu và hoá đơn tiền điện thoại, giấy chứng nhận địa chỉ cư trú với hạn mức cho vay tối đa không quá 40 triệu đồng/hồ sơ, khách hàng chỉ phải đóng trước 30% giá trị chiếc xe, khoản còn lại trả dần trong thời gian dài nhất là 24 tháng.

Công ty Tài chính Sài Gòn (Viet Finance) 100% vốn của Pháp mới chính thức ra mắt giữa tháng 9/2007 đang cho vay thí điểm kiểu này tại Tp.HCM. Khách hàng chỉ cần có chứng minh nhân dân, hộ khẩu tại Tp.HCM là có thể được giải quyết cho vay. Mức cho vay lên đến 80% giá trị món hàng cần mua.

Sự thoáng về thủ tục, không đòi hỏi chứng minh thu nhập, làm cho người vay có tâm lý thoái mái hơn. Ông Võ Văn Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Anh Tú Tp.HCM cho biết: hệ thống cửa hàng bán xe gắn máy đã có chương trình hợp tác với Ngân hàng Á châu Tp.HCM, EASY, SaiGon Viet Finance.

Tuy nhiên, chương trình vay chính thức từ ngân hàng để mua xe máy khó thu hút được khách hàng vì trong thủ tục vẫn còn những điều kiện đòi xác nhận về thu nhập và mức thu nhập do nghiệp vụ quá thận trọng của ngành ngân hàng. Trong khi đó, EASY và Saigon Viet Finance còn đưa ra nhiều cách phục vụ cho vay và bán trả góp đa dạng và đơn giản hoá thủ tục cho vay giải quyết nhanh chóng.

Quy trình giảI quyết 1 bộ hồ sơ cho vay của EASY khoảng 1 tuần nhưng Saigon Viet Finance có giấy hẹn làm thủ tục chỉ mất 10 phút việc giải quyết cho vay đối với những bộ hồ sơ đủ điều kiện.

Công ty này đang triển khai cho vay thí điểm đối với khách hàng của Công ty Xe máy Từ Nguyên Tp.HCM, chuyên bán xe Honda và mới đây cũng đã ký kết hợp đồng với Công ty Anh Tiến Tp.HCM chuyên bán các loại xe gắn máy Đài Loan và xe gắn máy Trung Quốc.

Ông Trần Triệu Vũ, Phòng tiếp thị Saigon VietFinance cho biết: "Chưa đầy 20 ngày, Saigon VietFinance đã giải quyết cho vay hơn 100 hồ sơ. Về hạn mức cho vay trên một hợp đồng cũng khá lớn, lãi suất xê dịch từ 1,42%/tháng đến 2,7%/tháng. Hiện công ty mới chỉ cho vay để mua xe gắn máy, nhưng sắp tới sẽ mở rộng cho vay mua đồ gia dụng, điện tử".

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.