Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam

Khánh Huyền
Ferrari 458 Italia trong “bộ cánh” vàng rực rỡ tại Việt Nam là chiếc xe được chế tạo theo đơn đặt hàng riêng của một tài phiệt Trung Đông
Những cú gẩy số trên vô-lăng như với xe F1 đem lại cảm nhận rõ từ tiếng động cơ và âm thanh rít lên từ bộ ống xả phía sau - Ảnh: Bobi.
Những cú gẩy số trên vô-lăng như với xe F1 đem lại cảm nhận rõ từ tiếng động cơ và âm thanh rít lên từ bộ ống xả phía sau - Ảnh: Bobi.
Siêu xe thể thao Ferrari 458 Italia trong “bộ cánh” vàng là chiếc xe được chế tạo theo đơn đặt hàng riêng của một tài phiệt Trung Đông. Rất bất ngờ, sau khi nhập tịch Việt Nam, siêu xe này lại thuộc sở hữu của một nữ doanh nhân bất động sản.
 
Nằm trong diện “hàng thửa”, 458 Italia mầu vàng tại Việt Nam cũng vì thế mà có sự khác biệt so với những siêu xe cùng loại đang góp mặt trên dải đất hình chữ S. Bên trong xe, các chi tiết được làm chau chuốt từ ghế ngồi, bề mặt cửa cho đến mặt táp-lô đều được khâu chỉ nổi tinh tế. Kiểu dáng ghế ngồi và tạo hình bề mặt da cũng khác biệt hoàn toàn.

Mặc dù ngoại hình của 458 Italia vàng không có bất kỳ thay đổi nào, nhưng động cơ có vẻ đã được độ lại theo yêu cầu của người đặt hàng. Dù đã từng cưỡi “ngựa chiến” 458 Italia trên đường Hà Nội, nhưng siêu xe mầu vàng vẫn đem lại cảm giác “lạ” khi ngồi sau vô-lăng cho dù khi chạy tà tà trong phố hay đạp thốc chân ga để tăng tốc.

Âm thanh phát ra từ bộ ống xả vang dền hơn và người ngồi trong xe có thể cảm nhận sự tác động bởi tiếng động cơ như thể có luồng điện chạy dọc cơ thể sau mỗi lần đạp lút chân ga. Không những thế, cảm giác vòng quay của mô-men xoắn từ bộ động cơ V8 dung tích 4,5 lít luôn thường trực trong dạ dầy mỗi khi xe thay đổi tốc độ đột ngột.

Sau mỗi cú gẩy số trên trên lẫy chuyển số tích hợp ở vô-lăng, cỗ máy 570 mã lực thể hiện những pha nước rút đầy ấn tượng, bỏ lại đằng sau dải âm thanh như trên trường đua F1. Những pha ôm cua ở tốc độ gần 100 km/giờ “ngọt lịm” đến mức người ngồi trong xe không cảm nhận được sự rung lắc, thay vào đó là lực li tâm và lực siết của dây bảo hiểm nén cả cơ thể vào ghế ngồi.

Để thực hiện những cú vẩy đuôi và xoay ngang, người điều khiển chỉ cần đè số (giảm) và đánh vô-lăng theo ý đồ. Khi đó đồng hồ vòng tua máy cũng chỉ ở mức 4.000 vòng/phút. 

Hình ảnh chi tiết Ferrari 458 Italia vàng duy nhất tại Việt Nam:

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 1

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 2

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 3

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 4

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 5

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 6

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 7

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 8

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 9

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 10

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 11

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 12

Chế ngự Ferrari 458 Italia sắc vàng duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 13

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.