Corolla Altis, xe “lành” bán chạy

Trí An
Vì sao trong suốt mấy thập niên vừa qua, Corolla Altis vẫn luôn là một trong những mẫu xe bán chạy nhất?
13 năm kể từ lần đầu ra mắt, Corolla Altis tại Việt Nam đã trải qua 3 
lần cải tiến và nâng cấp, với hiệu quả rõ rệt thể hiện ở doanh số bán 
ngày càng tăng qua các năm.
13 năm kể từ lần đầu ra mắt, Corolla Altis tại Việt Nam đã trải qua 3 lần cải tiến và nâng cấp, với hiệu quả rõ rệt thể hiện ở doanh số bán ngày càng tăng qua các năm.
Trong suốt mấy thập niên vừa qua, Corolla Altis vẫn luôn là một trong những mẫu xe bán chạy nhất, không chỉ của Toyota mà còn xét trên toàn thị trường Việt Nam và thế giới.

Lần đầu tiên được giới thiệu tại Nhật Bản vào năm 1966, trải qua 11 thế hệ cải tiến và trong suốt 47 năm phát triển, Corolla đã đạt được tổng doanh số bán kỷ lục lên tới hơn 40 triệu chiếc và luôn là một trong những mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu. Hiện mẫu xe đình đám này đang được sản xuất tại 13 nước, khu vực và có mặt tại hơn 140 thị trường trên thế giới.

Tại thị trường Việt Nam, Corolla Altis xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 8/1996. Từ đó đến nay, Corolla Altis đã đạt mức sản lượng bán hàng xấp xỉ 43.900 chiếc, chiếm đến 47% thị phần trong cùng phân khúc. Chỉ tính riêng trong 11 tháng năm 2013, sản lượng bán hàng của mẫu xe này đã đạt mức 4.667 chiếc, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở một thị trường có dung lượng chỉ trên dưới 100.000 xe/năm thì đây quả thực là những con số đáng mơ ước.

Yếu tố nào giúp Corolla Altis ăn khách như vậy? Theo đánh giá của đa số người tiêu dùng, lợi thế của Corolla Altis chính là khả năng vận hành tốt với những tính năng mới liên tục được cập nhật, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, giá trị bán lại cao, và đặc biệt là... “lành”.

Đã từng sở hữu Corolla Altis và sau đó chuyển sang sử dụng một số mẫu xe khác, ông Nguyễn Minh Tiến, chủ một doanh nghiệp vận tải tại Hà Nội, thừa nhận một thực tế là dùng Corolla Altis vẫn là “lành” nhất. “Cái hay là chẳng mấy khi tôi phải đưa xe vào xưởng, có chăng chỉ là kiểm tra theo định kỳ, còn hầu như chỉ việc đổ xăng vào là chạy, chưa kể Altis nổi tiếng tiết kiệm, kinh tế.”

13 năm kể từ lần đầu ra mắt, Corolla Altis tại Việt Nam đã trải qua 3 lần cải tiến và nâng cấp, với hiệu quả rõ rệt thể hiện ở doanh số bán ngày càng tăng qua các năm. Đặc biệt, bước cải tiến lớn được thể hiện ở phiên bản ra mắt vào tháng 10/2010. Ngoài những thay đổi mạnh mẽ về thiết kế, toàn bộ sức mạnh của Corolla Altis cũng được nâng tầm khi động cơ VVT-i kép được thay thế cho động cơ VVT-i, hộp số tự động 4 cấp cũng đã được thay thế bằng hộp số tự động vô cấp.

Chính thế hệ này đã giúp Corolla Altis đạt được bước tăng trưởng nhảy vọt. Chỉ sau một năm, Corolla Altis phiên bản mới đã đạt sản lượng bán hàng gần 10.000 chiếc, qua đó nâng tổng sản lượng bán hàng cộng dồn lên con số 26.400 chiếc.

Tháng 7/2012, TMV tiếp tục câng cấp phiên bản đặc biệt Corolla Altis 2.0RS với thiết kế  ngoại thất thể thao, năng động và vận hành bền bỉ hơn. Với việc bổ sung phiên bản 2.0RS, Corolla Altis hiện đang có mặt trên thị trường là phiên bản được xem là toàn diện nhất. Xe có sức hút mạnh mẽ khi được trang bị động cơ VVT-i kép với hệ thống điều khiển biến thiên chiều dài đường ống nạp ACIS kết hợp cùng hộp số tự động vô cấp thông minh CVT tạo nên sự cân bằng tuyệt đối giữa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, thải khí sạch và sức mạnh của động cơ.

Điểm khá thú vị là theo số liệu tổng hợp từ hệ thống phân phối Toyota, có đến 73,4% khách hàng mua Corolla Altis lần đầu sở hữu xe và 22,2% là khách hàng mua thêm. Về mục đích sử dụng, có 57,6% khách hàng mua xe chỉ để sử dụng cho nhu cầu hằng ngày của gia đình và 26,9% sử dụng vào mục đích kinh doanh. Về độ tuổi, 30% khách mua mẫu xe này ở độ tuổi 31-40, khách hàng có độ tuổi từ 41-55 chiếm tỷ lệ đến 66%.

Corolla Altis hiện đang có mặt trên thị trường với mức giá bán lẻ 746 triệu đồng cho bản 1.8 G (MT), bản 1.8G (CVT) có giá 799 triệu đồng, bản 2.0V (CVT) có giá 869 triệu đồng và bản 2.0RS có giá 914 triệu đồng.

Nhằm tri ân khách hàng, TMV cũng vừa chính thức áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt. Theo đó, các khách hàng ký hợp đồng và thanh toán đầy đủ khi mua xe Corolla Altis trong khoảng thời gian từ ngày 2/12/2013 đến hết ngày 24/1/2014 sẽ được tặng ngay thẻ mua xăng giá trị 6 triệu đồng. Khách hàng có thể sử dụng thẻ (nhiều lần) tại tất cả các cây xăng thuộc hệ thống Petrolimex trên toàn quốc.

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.