Cú trượt dài của ôtô nhập khẩu

Đức Thọ
Ước tính trong tháng 2/2012, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng được coi là xa xỉ này còn tiếp tục trượt sâu xuống mức 2.300 chiếc
Cú trượt dài của không chỉ ôtô nhập khẩu mà cả ôtô sản xuất trong nước thời gian tới đây được xem là hiện thực - Ảnh: Việt Tuấn.
Cú trượt dài của không chỉ ôtô nhập khẩu mà cả ôtô sản xuất trong nước thời gian tới đây được xem là hiện thực - Ảnh: Việt Tuấn.
Chính thức phá đáy hai năm, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng đầu năm nay chỉ đạt 2.800 chiếc, tương ứng giá trị kim ngạch 42 triệu USD.

Thậm chí, ước tính trong tháng hai, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng được coi là xa xỉ này còn tiếp tục trượt sâu xuống mức 2.300 chiếc. Tuy nhiên, giá trị kim ngạch lại dự kiến tăng lên mức 46 triệu USD.

Như vậy, liên tiếp 7 tháng trở lại đây, lượng ôtô nhập khẩu chỉ lình xình quanh mức 3.000 chiếc. Sự sụt giảm khá mạnh và chính thức phá đáy của hai tháng đầu năm 2012 được xem như dấu hiệu cho một cú trượt dài của kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc.

Tình hình trên thị trường hiện vẫn chưa có gì sáng sủa. Sau khi lệ phí trước bạ, lệ phí đăng ký biển số được điều chỉnh tăng mạnh tại hai thị trường lớn nhất cả nước là Hà Nội và Tp.HCM, lượng xe bán ra của các doanh nghiệp bắt đầu sụt giảm thê thảm.

Chưa hết, kế hoạch thu thêm loại phí lưu hành phương tiện giao thông cá nhân và phí ôtô vào trung tâm thành phố do Bộ Giao thông Vận tải đề xuất, dù chưa thành hiện thực song cũng đã “dội” thêm một gáo nước lạnh nữa lên kỳ vọng hồi phục thị trường.

Được xem là có nhiều lợi thế, chịu ảnh hưởng từ chính sách ít hơn, tiềm lực cũng mạnh hơn nhưng ngay trong tháng đầu năm, lượng ôtô sản xuất trong nước bán ra cũng đã thấp kỷ lục. Cụ thể, tháng 1/2012, toàn bộ các thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) chỉ bán ra được 4.274 chiếc, giảm đến 61% so với tháng liền trước và 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vậy nên, sự sụt giảm thê thảm của ôtô nhập khẩu xem ra cũng dễ hiểu. Vốn được coi là đối tượng cần bị hạn chế mạnh mẽ, cộng thêm các “cú sốc” liên tiếp trong năm vừa qua như tỷ giá tăng cao, điều chỉnh thuế, đóng cửa xe nhập không chính hãng, các doanh nghiệp nhập khẩu càng khó tránh được đà trượt dốc.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp ôtô đã áp dụng loạt chương trình hỗ trợ lệ phí trước bạ cho khách hàng thông qua giá xe nhằm kích cầu song tình hình cũng không khả quan là mấy. Do đó, dù đã hết đợt khuyến mại nhưng có hãng xe đã phải kéo dài thêm thời hạn nhằm “đỡ” tiếp chi phí cho khách hàng, và quan trọng hơn là “đỡ” cho khả năng vỡ kế hoạch doanh số.

Khi nền kinh tế còn khó khăn, khủng hoảng đã thấm sâu đến từng doanh nghiệp, từng gia đình, cộng với những chính sách hạn chế phương tiện giao thông cá nhân thì cú trượt dài của không chỉ ôtô nhập khẩu mà cả ôtô sản xuất trong nước thời gian tới đây được xem là hiện thực.

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng gần đây

 
Lượng (chiếc) Giá trị (triệu USD)
Tháng 11/20113.00052
Tháng 12/20114.00072
Tháng 1/20122.80042
Tháng 2/2012 (ước tính)2.30046
Nguồn: Tổng cục Thống kê  

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...