Đấu giá xe APEC: 10 xe đầu tiên đã có chủ

Quý Hiểu
10 trong số 24 xe Mercedes-Benz 280 phục vụ Hội nghị APEC vừa qua đã được bán thành công trong phiên đấu giá đầu tiên
Quang cảnh phiên đấu giá xe Mercedes-Benz 280 - Ảnh: Hiểu Lưu.
Quang cảnh phiên đấu giá xe Mercedes-Benz 280 - Ảnh: Hiểu Lưu.

10 trong số 24 xe Mercedes-Benz 280 phục vụ Hội nghị APEC vừa qua đã được bán thành công trong phiên đấu giá đầu tiên.

Sáng nay, 10/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Hà Nội - nơi cách đây gần 2 tháng các nhà lãnh đạo  APEC đã nhóm họp - diễn ra phiên đấu giá 24 xe Mercedes-Benz 280. Số xe này từng phục vụ trưởng đoàn và phó trưởng đoàn tham dự Hội nghị APEC.

Theo ghi nhận, không khí phiên đấu giá diễn ra nhẹ nhàng. 11 hồ sơ đăng ký dự thầu của 10 khách hàng đã đăng ký tham dự, với mức giá khởi điểm đưa ra 1,97 tỷ đồng/xe (đã có VAT). Kết quả, 10 xe Mercedes - Benz 280 đã có chủ, trong đó có 3 xe được mua với giá sàn.

Chiếc Mercedes - Benz 280 mang biển số AP 05, đã chạy 695 km, phục vụ đoàn Nhật Bản được bán với giá cao nhất: 2,05 tỷ đồng, do Công ty TNHH Xây dựng Trường Thịnh trả giá.

Xe phục vụ đoàn Singapore (biển số AP 19, chạy 716 km), và xe mang biển AP 22 (chạy 625 km) được bán với giá 1,99 tỷ đồng, lần lượt thuộc về Ngân hàng Đông Á và Công ty Trường Thịnh. Lô xe AP 21 (chạy được 949 km - xe có số km chạy nhiều nhất), và lô xe AP 09 (đoàn Australia, chạy 725 km) cùng được bán với giá 1,98 tỷ đồng.

Xe mang biển AP 16 phục vụ đoàn Việt Nam, chạy 516 km và xe AP 02 phục vụ đoàn Trung Quốc được Công ty Đầu tư phát triển Trường Linh và Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Long mua với giá 1,972 tỷ đồng. Lô AP 17 (đoàn Australia), AP 14 (đoàn Brunei), và AP 06 (đoàn Brunei) được bán với giá sàn: 1,97 tỷ đồng.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Hữu Chương, đại diện của Ngân hàng Đông Á (chủ sở hữu AP 19), cho hay, Ngân hàng Đông Á mua xe phục vụ đoàn Singapore vì đây là quốc gia gần Việt Nam mà lại phát triển rất nhanh, đáng để Việt Nam học họi. Ông này cũng cho biết thêm, chiếc xe này sẽ dành cho Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á.

Theo Cục trưởng Cục quản lý Công sản (Bộ Tài chính), kiêm Phó chủ tịch Hội đồng định giá và bán đấu giá xe ôtô APEC 2006 Phạm Định Cường, kết quả 10 xe được bán trong phiên đấu giá xe ôtô APEC đầu tiên là rất khả quan.

Số xe còn lại, gồm 14 xe Mercedes - Benz 280, ông Cường cho hay sẽ tiếp tục được bán đấu giá trong thời gian tới.

Ông Cường cho biết, các khách hàng tham gia đấu giá chủ yếu đến từ miền Bắc, trong khi đó theo ông các khách hàng miền Nam cũng có rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, ông khẳng định các phiên đấu giá tiếp theo vẫn được tổ chức ở ngoài Bắc.

Chiều nay, Hội đồng định giá và bán đấu giá xe ôtô APEC 2006 tiếp tục tổ chức phiên đấu giá 23 xe ôtô Mercedes – Benz E200K (model 2007, xe màu đen, xe số tự động, 5 chỗ ngồi) với 23 lô, mỗi lô 2.

“Vào phiên đấu giá chiều nay, tôi nghĩ sẽ sôi động hơn do có nhiều khách hàng đăng ký và đến tận chiều qua vẫn có những người gọi điện đến để đăng ký ”, ông Cường nói.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.