Dấu hiệu hồi phục của ôtô nhập khẩu

Đức Thọ
Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đang có dấu hiệu hồi phục trở lại sau 2 tháng đầu năm tụt dốc
Mặc dù mới chỉ là ước tính dựa trên số liệu nửa kỳ song cũng cho thấy dấu hiệu hồi phục khá rõ ràng.
Mặc dù mới chỉ là ước tính dựa trên số liệu nửa kỳ song cũng cho thấy dấu hiệu hồi phục khá rõ ràng.
Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đang có dấu hiệu hồi phục trở lại sau 2 tháng đầu năm tụt dốc.

Theo ước tính của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lượng ôtô nhập khẩu về nước trong tháng 3/2016 đạt khoảng 8.000 chiếc, tăng 2.000 chiếc so với tháng liền trước. Đồng thời, mức giá trị kim ngạch tháng 3 cũng tăng đáng kể so với tháng 2, từ 142 triệu USD lên 184 triệu USD.

Mặc dù đây mới chỉ là ước tính dựa trên số liệu nửa kỳ song cũng cho thấy dấu hiệu hồi phục khá rõ ràng. Và nếu con số thực hiện được công bố vào tháng sau sát với con số ước tính tại thời điểm này, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc (CBU) bắt đầu có bước tăng trưởng trở lại đáng kể.

Thậm chí, cũng không loại trừ khả năng kim ngạch thực tế sau khi đã có số liệu đầy đủ cao hơn so với ước tính. Bởi lẽ, mức kim ngạch thực hiện của tháng 2 cũng đã vượt qua mức ước tính đáng kể cả về lượng lẫn giá trị, cụ thể là 6.000 chiếc so với 5.000 chiếc và 142 triệu USD so với 131 triệu USD.

Cũng theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch nhập khẩu ôtô CBU 3 tháng đầu năm ước đạt 20.000 chiếc và 474 triệu USD, giảm 22,1% về lượng và giảm 19% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể thấy, kim ngạch nhập khẩu 3 tháng của quý 1 chính là một dấu hiệu khởi đầu cho năm 2016 được dự báo là sẽ khó khăn đối với thị trường ôtô CBU. Những khó khăn, bên cạnh câu chuyện sức mua không còn nóng bỏng do đã được đáp ứng một cách viên mãn từ năm ngoái, thì lý do quan trọng hơn chính là sức ép từ chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt.

Cụ thể, dự kiến tại kỳ họp tới đây, Quốc hội sẽ tiến hành thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế. Trong đó, thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các loại xe ôtô CBU có dung tích xi-lanh động cơ trên 2.000 cm3 sẽ bắt đầu tăng lên và tỷ lệ tăng sẽ lớn dần theo dung tích xi-lanh, do đó mức cao nhất sẽ đến 150%.

Đồng thời, cách tính giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt cũng sẽ thay đổi. Thay vì tính trên giá CIF + thuế nhập khẩu như trước đây, thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ được tính trên giá bán buôn của đơn vị nhập khẩu, tức là sẽ được tính trên cả một số loại chi phí khác của doanh nghiệp, bao gồm cả lợi nhuận.

Các doanh nghiệp cho rằng, cách tính thuế mới kết hợp với thuế suất mới chắc chắn sẽ đẩy giá bán lẻ ôtô nhập khẩu tăng lên đáng kể so với hiện nay, nhất là các loại xe có dung tích lớn. Mà trên thực tế, đa số ôtô nhập khẩu thuộc nhóm này. Bởi vậy, chắc chắn thị trường ôtô nhập khẩu năm 2016 sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng gần đây

 
Lượng (chiếc) Giá trị (USD)
Tháng 12/201514.000397.000.000
Tháng 1/20166.000149.000.000
Tháng 2/20166.000142.000.000
Tháng 3/2016 (ước tính)8.000184.000.000
Năm 2016 (ước tính)20.000474.000.000
Nguồn: Tổng cục Thống kê
 

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.