Đề nghị Toyota tăng hỗ trợ công nghiệp ôtô Việt Nam

Đ. Thọ
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đề nghị tập đoàn Toyota mở rộng các hoạt động hỗ trợ công nghiệp ôtô Việt Nam
Toyota hiện đang là liên doanh ôtô số 1 tại Việt Nam.
Toyota hiện đang là liên doanh ôtô số 1 tại Việt Nam.
Theo tin từ trang điện tử của Chính phủ, ngày 4/3, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đề nghị tập đoàn Toyota mở rộng các hoạt động hỗ trợ công nghiệp ôtô Việt Nam.

Trong đó, sẽ tập trung nghiên cứu xây dựng một khu công nghiệp cho các ngành sản xuất sản phẩm phụ trợ của ngành công nghiệp ôtô.

Tại buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Toyota Nhật Bản Fujio Cho, Phó thủ tướng cũng đã khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện, có những cơ chế, chính sách khuyến khích để dự án này trở thành một khu công nghiệp kiểu mẫu cho các ngành công nghiệp khác.

Chiều cùng ngày, một cuộc hội thảo nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm trong ngành ôtô đã được Bộ Công Thương và Công ty Ôtô Toyota Việt Nam tổ chức.

Tại cuộc hội thảo, Chủ tịch Tập đoàn Toyota Nhật Bản Fujio Cho đã có bài diễn thuyết quan trọng trong đó chia sẻ những kinh nghiệm thành công cho các doanh nghiệp và doanh nhân hoạt động trong ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Theo ông F. Cho, để hoạt động sản xuất và kinh doanh ôtô thật sự thành công, nhất là với ngành công nghiệp ôtô còn non trẻ và nhiều yếu điểm như Việt Nam, thì sự đầu tư vào công tác đào tạo phát triển con người là đặc biệt quan trọng.

Cũng chính từ quan điểm đó mà từ năm 2006 tập đoàn Toyota cũng đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa Trung tâm Đào tạo Monozukuri / Hitozukuri (hoạt động sản xuất / đào tạo con người) vào hoạt động. Trung tâm đặt tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tin mới

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.
#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.