Điều gì xảy ra khi bạn đâm xe vào tường ở tốc độ 150 km/h?

Khôi Nguyên
Kênh YouTube tiếng Pháp có tên Vilebrequin đã quyết định tìm hiểu những gì vượt quá giới hạn của các bài kiểm tra với tốc độ xe ô tô trên thế giới. Cụ thể hơn là họ muốn biết điều gì sẽ xảy ra nếu một chiếc ô tô đâm phải một bức tường trên đường cao tốc trong khi vượt quá giới hạn tốc độ cho phép.

Video quá trình thực nghiệm đâm xe vào tường ở tốc độ lên đến 150km/h.

Điều đó thực sự khá khó thực hiện, vì trong thử nghiệm các nhà thiết kế đường bộ của Pháp đã rất cố gắng để không đặt những bức tường lớn trên đường cao tốc. Vì vậy, nhóm thực hiện thử nghiệm đã phải thuê một sân bay và lắp ráp 72 khối bê tông để tạo thành một bức tường nặng khoảng 86 tấn.

Trong đó, họ dự định lái một chiếc xe BMW 5-Series. Rất nhiều người hẳn sẽ tò mò về chiếc xe này. Theo nhóm thực hiện thử thách, đây là một chiếc xe chạy động cơ diesel. Thứ hai, họ mua nó vì nó đã đi được 284.000 km trên đồng hồ đo quãng đường.

Thứ ba, nhóm đã phát hiện trên thực tế, chiếc xe này đã chạy hơn 650.000 km kể từ khi rời nhà máy. Những người dẫn chương trình báo cáo rằng họ đã cố gắng tháo chiếc xe để tìm bất kỳ bộ phận nào có thể hữu ích cho người khác trước khi tiến hành thử nghiệm của mình, nhưng không thể tìm thấy một món đồ đơn lẻ nào đáng để giữ lại.

Vì vậy, họ đã tháo ghế trước, lắp đặt hệ thống lái xe điều khiển từ xa, đặt một camera về vị trí đầu của người lái và kết nối nó với tai nghe VR. Sau đó, nhóm thực hiện video thuê một chiếc xe để theo kịp tốc độ và cố gắng lái chiếc xe 5-Series vào tường càng nhanh càng tốt.

Mặc dù dự định sẽ là con số tốc độ tối đa 200 km/h nhưng cuối cùng chiếc chỉ có thể đạt được tốc độ khoảng 150 km/h.

Kết quả của bài kiểm tra tốc độ này sẽ làm nhiều người bất ngờ và đó cũng là những gì mà nhóm thực hiện muốn nhắc nhở những người lái xe về những nguy hiểm đi kèm với tốc độ.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...