Điều gì xảy ra khi bạn đâm xe vào tường ở tốc độ 150 km/h?

Khôi Nguyên
Kênh YouTube tiếng Pháp có tên Vilebrequin đã quyết định tìm hiểu những gì vượt quá giới hạn của các bài kiểm tra với tốc độ xe ô tô trên thế giới. Cụ thể hơn là họ muốn biết điều gì sẽ xảy ra nếu một chiếc ô tô đâm phải một bức tường trên đường cao tốc trong khi vượt quá giới hạn tốc độ cho phép.

Video quá trình thực nghiệm đâm xe vào tường ở tốc độ lên đến 150km/h.

Điều đó thực sự khá khó thực hiện, vì trong thử nghiệm các nhà thiết kế đường bộ của Pháp đã rất cố gắng để không đặt những bức tường lớn trên đường cao tốc. Vì vậy, nhóm thực hiện thử nghiệm đã phải thuê một sân bay và lắp ráp 72 khối bê tông để tạo thành một bức tường nặng khoảng 86 tấn.

Trong đó, họ dự định lái một chiếc xe BMW 5-Series. Rất nhiều người hẳn sẽ tò mò về chiếc xe này. Theo nhóm thực hiện thử thách, đây là một chiếc xe chạy động cơ diesel. Thứ hai, họ mua nó vì nó đã đi được 284.000 km trên đồng hồ đo quãng đường.

Thứ ba, nhóm đã phát hiện trên thực tế, chiếc xe này đã chạy hơn 650.000 km kể từ khi rời nhà máy. Những người dẫn chương trình báo cáo rằng họ đã cố gắng tháo chiếc xe để tìm bất kỳ bộ phận nào có thể hữu ích cho người khác trước khi tiến hành thử nghiệm của mình, nhưng không thể tìm thấy một món đồ đơn lẻ nào đáng để giữ lại.

Vì vậy, họ đã tháo ghế trước, lắp đặt hệ thống lái xe điều khiển từ xa, đặt một camera về vị trí đầu của người lái và kết nối nó với tai nghe VR. Sau đó, nhóm thực hiện video thuê một chiếc xe để theo kịp tốc độ và cố gắng lái chiếc xe 5-Series vào tường càng nhanh càng tốt.

Mặc dù dự định sẽ là con số tốc độ tối đa 200 km/h nhưng cuối cùng chiếc chỉ có thể đạt được tốc độ khoảng 150 km/h.

Kết quả của bài kiểm tra tốc độ này sẽ làm nhiều người bất ngờ và đó cũng là những gì mà nhóm thực hiện muốn nhắc nhở những người lái xe về những nguy hiểm đi kèm với tốc độ.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.