Ducati Monster 795 sắp về Việt Nam

Minh Nghi
Nhà phân phối chính thức Ducati vừa tiết lộ mẫu môtô phân khối lớn Monster 795 đang trên đường về thị trường Việt Nam
Monster 795 được ra đời tại nhà máy Ducati đặt tại Thái Lan và là mẫu xe mới được hãng xe Italia thúc đẩy kinh doanh tại các thị trường châu Á.
Monster 795 được ra đời tại nhà máy Ducati đặt tại Thái Lan và là mẫu xe mới được hãng xe Italia thúc đẩy kinh doanh tại các thị trường châu Á.
Nhà phân phối chính thức Ducati vừa tiết lộ mẫu môtô phân khối lớn Monster 795 đang trên đường về thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý là các khách hàng đặt mua trước tháng 12 tới sẽ được hưởng mức giá 14.500 USD, thấp hơn 2.000 USD so với giá bán chính thức. Với mức giá này, Ducati Monster 795 sẽ trở thành mẫu môtô phân khối lớn hàng hiệu Italia phân phối chính hãng có giá rẻ nhất thông qua Ducati Việt Nam.

Monster 795 được ra đời tại nhà máy Ducati đặt tại Thái Lan và là mẫu xe mới được hãng xe Italia thúc đẩy kinh doanh tại các thị trường châu Á. Khối động cơ L-Twin nổi tiếng trên Monster 795 vẫn được sản xuất tại Ý, sau đó lắp ráp đồng bộ với Monster tại Thái Lan. Tận dụng chính sách ưu đãi thuế đối với các sản phẩm được sản xuất trong khu vực châu Á, Ducati hy vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường khu vực này, tương tự như những gì hãng này đã làm tại châu Âu.

Monster 795 sử dụng chung động cơ với Monster 796, động cơ L-Twin 803cc làm mát bằng dung dịch đạt công suất cực đại 87 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút. Điểm khác biệt của phiên bản Monster 795 châu Á là càng sau sử dụng kiểu giảm xóc hai bên giống như trên Monster 696 và lốp xe có thông số tương tự như Monster 796. Ducati Monster được trang bị lốp trước 120/60 R17 và lốp sau 160/60 R17 với hai cụm thắng đĩa cho cả bánh trước và sau mang thương hiệu Brembo.

Monster 795 nổi bật với cặp ống xả nhôm được đặt cao ở vị trí sát yên xe. Vị trí ngồi có chiều cao tính từ mặt đất khoảng 770 mm, phù hợp với những người vóc dáng trung bình.

Dự kiến, Ducati Monster 795 sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 20/10 tới đây tại Sepang, Malaysia. Xe được bán rộng rãi tại thị trường châu Á từ đầu tháng 12 tới.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.