Đụng ngưỡng bão hòa, xe máy Việt chờ cú hích triển lãm

Đức Thọ
Số lượng xe máy trên toàn quốc hiện nay vào khoảng trên 40 triệu chiếc
Các thương hiệu tham gia sẽ trưng bày gần như toàn bộ các mẫu xe ưu tú nhất hiện nay.
Các thương hiệu tham gia sẽ trưng bày gần như toàn bộ các mẫu xe ưu tú nhất hiện nay.
Kỳ triển lãm đầu tiên sắp diễn ra tại Tp.HCM được xem như một sự kiện có tác động đáng kể lên tương lai của thị trường và ngành công nghiệp xe máy Việt Nam.

Theo thông báo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM), Triển lãm Môtô, Xe máy Việt Nam 2016 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 7-10/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Tp.HCM).

Dù là lần đầu tiên tổ chức song triển lãm cũng quy tụ hầu hết các thương hiệu lớn đang có mặt tại Việt Nam hiện nay. Trong đó, 5 thương hiệu thuộc VAMM gồm Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM; 3 thương hiệu nhập khẩu chính hãng gồm Benelli, Ducati và Kawasaki.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, các thương hiệu tham gia sẽ trưng bày gần như toàn bộ các mẫu xe ưu tú nhất hiện nay. Trong đó, bên cạnh hàng loạt mẫu xe phổ thông đang đắt khách trên thị trường hiệu nay, người tiêu dùng cũng có cơ hội tiếp cận những mẫu môtô phân khối lớn đến từ Ducati, Kawasaki, Suzuki hay Honda.

Bên cạnh khu trưng bày rộng 6.000 m2, các hãng xe cũng dành gần 2.500 m2 diện tích ngoài trời dành cho các hoạt động tương tác - giải trí, lái thử xe, trình diễn môtô, xe máy và các trò chơi…

Mặc dù vậy, kỳ triển lãm lần này còn mang một ý nghĩa lớn hơn, trong bối cảnh hiện nay của thị trường xe máy và ngành công nghiệp xe máy Việt Nam.

Các dự báo cho thấy, tổng dung lượng thị trường của năm tài chính 2015-2016 (kết thúc vào tháng 3/2016) vào khoảng 2,9 triệu chiếc, tăng khoảng 4% so với năm tài chính trước.

Với số lượng xe máy trên toàn quốc hiện nay vào khoảng trên 40 triệu chiếc, thị trường xe máy Việt Nam được xem như đã bước vào ngưỡng bão hòa.

Chính vì vậy, ngoài ý nghĩa là “ngày hội” của ngành, kỳ triển lãm xe máy đầu tiên còn được kỳ vọng tạo nên một cú hích mới trên thị trường.

“Việt Nam đang dần trở thành nơi sản xuất xe máy có công suất lớn nhất của nhiều thương hiệu. Tại đây, chúng tôi đã và đang áp dụng những công nghệ mới, và không ngừng đổi mới thiết kế. Và hơn hết, các hãng xe kỳ vọng triển lãm sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất và phân phối xe máy tại thị trường nội địa”, ông Yano Takeshi, Chủ tịch VAMM nói.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.