Elon Musk cân nhắc tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Đông Nam Á

An Long
Theo hãng tin Bloomberg, người giàu nhất thế giới Elon Musk đang cân nhắc thực hiện chuyến thăm Indonesia để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
Elon Musk cân nhắc tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Đông Nam Á - Ảnh 1

Giám đốc điều hành của Tesla Inc. và SpaceX đã gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại cơ sở sản xuất tên lửa ở Boca Chica, Texas, hôm thứ Bảy (14/5). Tại cuộc gặp, Tổng thống Indonesia Widodo đã có lời mời gửi đến CEO Elon Musk. Đáp lại lời mời, theo tuyên bố của văn phòng của Widodo, Elon Musk cho biết hy vọng sẽ có chuyến đi vào “tháng 11 tới”. 

Indonesia là quốc gia có một số mỏ đồng, niken và thiếc lớn nhất thế giới, luôn nhấn mạnh đến nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Chính phủ Indonesia cũng đã tổ chức các cuộc đàm phán về mối quan hệ đối tác tiềm năng với các đơn vị của Musk trong vài năm qua, bao gồm cả chương trình phát triển xe điện với Tesla và về khả năng một địa điểm phóng tên lửa SpaceX trong nước. Tuy nhiên, chưa có thỏa thuận nào đạt được.

Musk hiện đang tiếp tục vụ thâu tóm trị giá 44 tỷ USD vào Twitter, mặc dù ông nói giao dịch đó “đã trở nên không chắc chắn” song ông "vẫn cam kết" thực hiện thỏa thuận.

Tin mới

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…