Elon Musk "chốt" thời gian sản xuất hàng loạt mẫu xe điện

Sau khi nhiều lần trì hoãn hầu như tất cả các xe mới trong vài năm qua, Elon Musk hiện đã đặt ra mốc thời gian cụ thể của Tesla sẽ đưa Cybertruck, Roadster và Tesla Semi vào sản xuất vào năm 2023.
Elon Musk "chốt" thời gian sản xuất hàng loạt mẫu xe điện  - Ảnh 1

Quay trở lại năm 2017, Tesla đã trình làng xe tải điện Tesla Semi và Roadster thế hệ tiếp theo. Chúng được cho là sẽ ra mắt thị trường lần lượt vào năm 2019 và 2020. Nhưng đến nay, chúng vẫn chưa đi vào sản xuất. Vào năm 2019, Tesla đã tiết lộ Cybertruck nổi tiếng và cho biết nó sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020 và kịch bản tương tự lại tái diễn.

Trong bản cập nhật lộ trình sản phẩm vào tháng 1 vừa qua, CEO Elon Musk cho biết Tesla sẽ không tung ra sản phẩm mới vào năm 2022 vì tập trung vào việc mở rộng quy mô sản xuất các loại xe hiện tại.

Cybertruck đã được đẩy lên năm 2023 với một mốc thời gian “dự kiến”. Điều tương tự cũng xảy ra với Roadster mới.

Tại sự kiện mới đây, Musk đã đưa ra một mốc thời gian cụ thể hơn cho việc phát hành tất cả các sản phẩm đó.

“Cybertruck sẽ được sản xuất vào năm sau. Chúng tôi sẽ sản xuất Roadster và Semi. Đó là tất cả những gì vào sắp tới”, Musk nhấn mạnh.

Đây là một mốc thời gian mạnh mẽ hơn Tesla đã đặt ra cho các sản phẩm đó trong nhiều năm.

Trong sự kiện này, Musk còn thông báo rằng Tesla sẽ sản xuất một mẫu xe điện mới mang phong cách tương lai như một “robotaxi chuyên dụng”, nhưng ông không chia sẻ lịch trình của nó.

Ngoài phương tiện đi lại, CEO của Tesla thậm chí còn nói rằng hãng xe điện này có thể bắt đầu sản xuất robot hình người Optimus vào năm tới - mặc dù ông đã sử dụng cụm từ “dự kiến” về mốc thời gian đó.

Tesla cũng đã mang một nguyên mẫu Cybertruck lên sân khấu tại sự kiện này, nhưng nó cũng chính là nguyên mẫu đã được phát hiện nhiều lần trong vài tháng qua và công ty đã không công bố thông số kỹ thuật hoặc giá cả mới sau khi xóa chúng khỏi trang web của mình vào năm ngoái.

Tin mới

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.
#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.