Elon Musk mất ngôi đầu trong danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes

Khôi Nguyên
Elon Musk đã nhường vị trí hàng đầu trong Danh sách tỷ phú của Forbes cho Bernard Arnault, CEO của công ty Pháp sở hữu Louis Vuitton.
Elon Musk.
Elon Musk.

Giá trị ròng của cả hai người đàn ông giàu nhất thế giới tiếp tục thay đổi, nhưng Forbes ước tính rằng Arnault có tài sản trị giá 185,8 tỷ USD vào ngày 7/12, còn với Musk là 185,7 tỷ USD.

Tài sản của Musk đã giảm hơn 100 tỷ USD trong năm nay sau khi cổ phiếu Tesla lao dốc mạnh, chiếm phần lớn tài sản của ông.

Tesla đã giảm gần 4% giá trị vào ngày 7/12, định giá nhà sản xuất xe điện chỉ hơn 541 tỷ USD. Cổ phiếu đã giảm gần 57% kể từ đầu năm.

Việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Musk cũng đóng một vai trò quan trọng khi ông bán một số cổ phần của mình tại Tesla để giúp tài trợ cho kế hoạch này. Việc ông tập trung vào công ty truyền thông xã hội cũng khiến một số nhà đầu tư đặt câu hỏi về triển vọng của Tesla.

Tuy nhiên, với Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, Giám đốc điều hành Tesla vẫn được ước tính là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 179 tỷ USD. Điều đó khiến ông giàu hơn khoảng 14 tỷ USD so với người đứng đầu LVMH, người có tài sản 165 tỷ USD, theo Bloomberg.

Musk trở thành người giàu nhất thế giới vào năm ngoái sau khi vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos. Vào thời điểm đó, Musk cho biết ông đã gửi cho Bezos một huy chương bạc để kỷ niệm chiến thắng của ông.

Arnault là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của LVMH, tập đoàn được niêm yết tại Paris đã trở thành tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới. Tập đoàn này sở hữu khoảng 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm bao gồm Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon và Moët Hennessy và trị giá 358 tỷ euro (376 tỷ USD).

Tin mới

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.