Elon Musk mất ngôi đầu trong danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes

Khôi Nguyên
Elon Musk đã nhường vị trí hàng đầu trong Danh sách tỷ phú của Forbes cho Bernard Arnault, CEO của công ty Pháp sở hữu Louis Vuitton.
Elon Musk.
Elon Musk.

Giá trị ròng của cả hai người đàn ông giàu nhất thế giới tiếp tục thay đổi, nhưng Forbes ước tính rằng Arnault có tài sản trị giá 185,8 tỷ USD vào ngày 7/12, còn với Musk là 185,7 tỷ USD.

Tài sản của Musk đã giảm hơn 100 tỷ USD trong năm nay sau khi cổ phiếu Tesla lao dốc mạnh, chiếm phần lớn tài sản của ông.

Tesla đã giảm gần 4% giá trị vào ngày 7/12, định giá nhà sản xuất xe điện chỉ hơn 541 tỷ USD. Cổ phiếu đã giảm gần 57% kể từ đầu năm.

Việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Musk cũng đóng một vai trò quan trọng khi ông bán một số cổ phần của mình tại Tesla để giúp tài trợ cho kế hoạch này. Việc ông tập trung vào công ty truyền thông xã hội cũng khiến một số nhà đầu tư đặt câu hỏi về triển vọng của Tesla.

Tuy nhiên, với Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, Giám đốc điều hành Tesla vẫn được ước tính là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 179 tỷ USD. Điều đó khiến ông giàu hơn khoảng 14 tỷ USD so với người đứng đầu LVMH, người có tài sản 165 tỷ USD, theo Bloomberg.

Musk trở thành người giàu nhất thế giới vào năm ngoái sau khi vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos. Vào thời điểm đó, Musk cho biết ông đã gửi cho Bezos một huy chương bạc để kỷ niệm chiến thắng của ông.

Arnault là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của LVMH, tập đoàn được niêm yết tại Paris đã trở thành tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới. Tập đoàn này sở hữu khoảng 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm bao gồm Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon và Moët Hennessy và trị giá 358 tỷ euro (376 tỷ USD).

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

Chương trình AutoNews Weekly hôm nay gồm các nội dung đáng chú ý: Dàn xe điện Vinfast “khấy động” thị trường taxi. Toyota “khai tử” Camry tại quê nhà. Gian dối trong quản lý đào tạo lái xe ở Hòa Bình. Tiêu điểm: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.