Elon Musk sẽ được thay thế tại Tesla?

Hoàng Lâm
Thành viên hội đồng quản trị của nhà sản xuất ô tô điện Tesla, James Murdoch, cho biết Elon Musk đã đề xuất một người kế nhiệm tiềm năng có thể đảm nhận vai trò CEO của Tesla.
Elon Musk sẽ được thay thế tại Tesla? - Ảnh 1

Murdoch đã đưa ra những bình luận nêu trên trong lời khai của mình trong một phiên tòa liên quan đến vụ kiện của cổ đông chống lại Tesla và Musk về gói bồi thường trị giá 50 tỷ USD của CEO đang xôn xao trong ngành ô tô thế giới.

Trả lời câu hỏi liệu Musk có bao giờ xác định ai là người kế vị tiềm năng hay không, Murdoch cho biết tỷ phú "thực sự có", nhưng chỉ trong "vài tháng qua".

Trong bản khai được ghi lại, được phát tại phiên tòa, Murdoch cho biết Musk chưa bao giờ gợi ý rằng ông có thể sắp rời Tesla hoặc giảm bớt sự tham gia của mình. Tuy nhiên, trong lời khai trực tiếp của mình, Murdoch đã cung cấp thêm thông tin.

“Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện, chắc chắn là trong thời điểm thực sự khó khăn ở đây,” Murdoch nói. "Bạn biết đấy, những cuộc trò chuyện về sự kiệt sức của anh ấy, về những thứ khác như thế, nhưng không, không bao giờ là những lời đe dọa rõ ràng”.

Murdoch không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về việc người kế nhiệm mà Musk đã gợi ý có thể là ai.

Tỷ phú đã dành nhiều thời gian làm việc tại Twitter trong những tuần gần đây. Trong lời khai trước đó, Musk nói rằng Twitter đã chiếm nhiều thời gian của ông nhưng bản thân tỷ phú này sẽ sớm có thể tập trung ít hơn vào công ty truyền thông xã hội này.

"Có một loạt hoạt động ban đầu cần thiết sau khi mua lại để tổ chức lại công ty, nhưng sau đó tôi sẽ giảm thời gian dành cho Twitter để tìm người khác điều hành Twitter theo thời gian", Musk nói.

Trong lời khai của mình, Musk cho biết cuối cùng ông không muốn trở thành CEO của bất kỳ công ty nào và coi mình là một kỹ sư hơn là một doanh nhân.

"Vai trò CEO của tôi tại SpaceX và cả Tesla không phải là CEO, mà là tôi là người điều khiển công nghệ", Musk nói. "Tôi chịu trách nhiệm về kỹ thuật chế tạo tên lửa và công nghệ trong chiếc xe giúp nó thành công”.

Musk hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện từ cổ đông Tesla, Richard Tornetta, về gói bồi thường trị giá 50 tỷ USD của mình. Trong vụ kiện, Tornetta lập luận rằng Musk và nhà sản xuất ô tô đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác của họ bằng cách trao cho Musk một gói thanh toán "vượt quá giới hạn của phán quyết hợp lý". Trong khi Tesla đã lập luận rằng gói này là cần thiết để đảm bảo sự tập trung của Musk vào Tesla.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

Chương trình AutoNews Weekly hôm nay gồm các nội dung đáng chú ý: Dàn xe điện Vinfast “khấy động” thị trường taxi. Toyota “khai tử” Camry tại quê nhà. Gian dối trong quản lý đào tạo lái xe ở Hòa Bình. Tiêu điểm: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.