Elon Musk sẽ được thay thế tại Tesla?

Hoàng Lâm
Thành viên hội đồng quản trị của nhà sản xuất ô tô điện Tesla, James Murdoch, cho biết Elon Musk đã đề xuất một người kế nhiệm tiềm năng có thể đảm nhận vai trò CEO của Tesla.
Elon Musk sẽ được thay thế tại Tesla? - Ảnh 1

Murdoch đã đưa ra những bình luận nêu trên trong lời khai của mình trong một phiên tòa liên quan đến vụ kiện của cổ đông chống lại Tesla và Musk về gói bồi thường trị giá 50 tỷ USD của CEO đang xôn xao trong ngành ô tô thế giới.

Trả lời câu hỏi liệu Musk có bao giờ xác định ai là người kế vị tiềm năng hay không, Murdoch cho biết tỷ phú "thực sự có", nhưng chỉ trong "vài tháng qua".

Trong bản khai được ghi lại, được phát tại phiên tòa, Murdoch cho biết Musk chưa bao giờ gợi ý rằng ông có thể sắp rời Tesla hoặc giảm bớt sự tham gia của mình. Tuy nhiên, trong lời khai trực tiếp của mình, Murdoch đã cung cấp thêm thông tin.

“Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện, chắc chắn là trong thời điểm thực sự khó khăn ở đây,” Murdoch nói. "Bạn biết đấy, những cuộc trò chuyện về sự kiệt sức của anh ấy, về những thứ khác như thế, nhưng không, không bao giờ là những lời đe dọa rõ ràng”.

Murdoch không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về việc người kế nhiệm mà Musk đã gợi ý có thể là ai.

Tỷ phú đã dành nhiều thời gian làm việc tại Twitter trong những tuần gần đây. Trong lời khai trước đó, Musk nói rằng Twitter đã chiếm nhiều thời gian của ông nhưng bản thân tỷ phú này sẽ sớm có thể tập trung ít hơn vào công ty truyền thông xã hội này.

"Có một loạt hoạt động ban đầu cần thiết sau khi mua lại để tổ chức lại công ty, nhưng sau đó tôi sẽ giảm thời gian dành cho Twitter để tìm người khác điều hành Twitter theo thời gian", Musk nói.

Trong lời khai của mình, Musk cho biết cuối cùng ông không muốn trở thành CEO của bất kỳ công ty nào và coi mình là một kỹ sư hơn là một doanh nhân.

"Vai trò CEO của tôi tại SpaceX và cả Tesla không phải là CEO, mà là tôi là người điều khiển công nghệ", Musk nói. "Tôi chịu trách nhiệm về kỹ thuật chế tạo tên lửa và công nghệ trong chiếc xe giúp nó thành công”.

Musk hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện từ cổ đông Tesla, Richard Tornetta, về gói bồi thường trị giá 50 tỷ USD của mình. Trong vụ kiện, Tornetta lập luận rằng Musk và nhà sản xuất ô tô đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác của họ bằng cách trao cho Musk một gói thanh toán "vượt quá giới hạn của phán quyết hợp lý". Trong khi Tesla đã lập luận rằng gói này là cần thiết để đảm bảo sự tập trung của Musk vào Tesla.

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.