Ferrari bật mí về phiên bản “khủng” của LaFerrari

Hữu Tuyến
Siêu xe đầu tiên do Ferrari tự thiết kế sản xuất chuẩn bị có phiên bản đặc biệt với số lượng cực kỳ hạn chế
LaFerrari là siêu xe mới nhất của Ferrari - Ảnh: Automotive.<br>
LaFerrari là siêu xe mới nhất của Ferrari - Ảnh: Automotive.<br>
Siêu xe đầu tiên do Ferrari tự thiết kế sản xuất chuẩn bị có phiên bản đặc biệt sử dụng động cơ lai công suất tới 950 mã lực với số lượng cực kỳ hạn chế.

Theo thông tin từ Leftlanenews, phiên bản đặc biệt của LaFerrari được phát triển và sẽ sớm trình làng với đúng 10 chiếc trên toàn thế giới.

Phiên bản này sẽ có trọng lượng nhẹ hơn bản tiêu chuẩn hơn 280 kg. Động cơ xe là loại V12 sử dụng công nghệ mới nhất của Ferrari, kết hợp giữa động cơ điện và xăng cho công suất cực đại lên tới 950 mã lực.

Hiện chưa rõ thiết kế ngoại và nội thất xe có nhiều sự khác biệt so với bản tiêu chuẩn hay không. Và dù chưa có nhiều thông tin về phiên bản này, giá xe đã được dự đoán vào khoảng từ 4,5 đến 7,5 triệu USD.

Trình làng lần đầu tiên tại triển lãm Geneva vào tháng 3 vừa qua, LaFerrari được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá rất cao. Dòng xe này không chỉ sở hữu thiết kế cuốn hút mà còn có rất nhiều tùy chọn để phục vụ các đại gia.

LaFerrari trang bị động cơ 6.3 lít V12 công suất 789 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm của Ferrari F12 kết hợp với một động cơ điện 161 mã lực và mô-men xoắn 270 Nm giúp siêu xe có tổng công suất 949 mã lực. Xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa tới 3 giây và từ 0 lên 200 km/h sau chưa đầy 7 giây.

Mẫu xe này được sản xuất giới hạn với 499 chiếc trên toàn thế giới và dù có giá tới hơn 1 triệu USD, LaFerrari hiện đã hết hàng.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.