Ferrari triệu hồi hơn 200 siêu xe

Minh Toàn
Ferrari vừa phát đi thông báo triệu hồi 206 siêu xe California và 458 Italia do phát hiện có lỗi ở trục truyền động chính của động cơ
Ferrari California thế hệ mới cũng nằm trong diện bị triệu hồi - Ảnh: Bobi.
Ferrari California thế hệ mới cũng nằm trong diện bị triệu hồi - Ảnh: Bobi.
Hãng chế tạo xe hơi thể thao Ferrari vừa phát đi thông báo triệu hồi 206 siêu xe thuộc dòng California và 458 Italia do phát hiện có lỗi ở trục truyền động chính của động cơ.

Theo đó, những xe có nguy cơ gặp lỗi và bị liệt vào danh sách triệu hồi đợt này được xác định nguyên nhân từ trục truyền động chính của động cơ không được căn chỉnh chính xác trong quá trình sản xuất, dẫn đến hiện tượng rung lắc và có thể làm xe bị chết máy trong quá trình vận hành.

Mặc dù chưa có ghi nhận được vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi trên nhưng Ferrari đã ngay lập tức gửi thông báo triệu hồi đến các khách hàng liên quan cùng khuyến cáo mang xe tới các đại lý của hãng để kiểm tra.

Chỉ trong vòng hai năm trở lại đây, Ferrari đã phải 2 lần triệu hồi dòng sản phẩm “đình đám” 458 Italia. Lần triệu hồi trước, tổng số siêu xe 458 Italia bị triệu hồi lên đến 1.258 chiếc do gặp nguy cơ cháy xe sau khi một loạt vụ cháy dòng xe này tại Trung Quốc, Pháp và Brazil chỉ ít thời gian sau khi xuất hiện trên thị trường.

Tại Việt Nam, các dòng siêu xe Ferrari góp mặt khá đông đảo, chỉ tính riêng California và 458 Italia đã đến hơn 10 chiếc. Đợt triệu hồi do nguy cơ cháy xe, 2 chủ nhân của 458 Italia tại Việt Nam cũng đã được khuyến cáo hạn chế sử dụng xe cho đến khi Ferrari cử người sang Việt Nam xử lý.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.