Ford cán mốc 350 triệu xe trên toàn cầu

Phương Anh
Tập đoàn Ford Motor đã chính thức xuất xưởng chiếc xe thứ 350 triệu trên toàn cầu sau hơn một thế kỷ thành lập
 Sản phẩm may mắn sắm vai “cắm mốc” là chiếc Focus thế hệ mới nhất.
Sản phẩm may mắn sắm vai “cắm mốc” là chiếc Focus thế hệ mới nhất.
Hôm nay (5/9), tập đoàn Ford Motor đã chính thức xuất xưởng chiếc xe thứ 350 triệu trên toàn cầu sau hơn một thế kỷ thành lập. Sản phẩm may mắn sắm vai “cắm mốc” là chiếc Focus thế hệ mới nhất.

“Cùng nhìn nhận một chút về tầm cỡ của con số 350 triệu chiếc xe, bạn sẽ thấy nó tương đương với việc cứ 10 giây lại có một chiếc xe ra đời. Và nếu xếp hàng số xe đó, nó sẽ trải dài bằng hai lần quãng đường từ trái đất lên mặt trăng và quay về”,  Phó chủ tịch điều hành về sản xuất toàn cầu của Ford Motor, ông John Fleming, nói.

Ford sẽ kỷ niệm sự kiện này tại nhà máy sản xuất toàn cầu mới nhất ở Rayong, Thái Lan. Nhà máy trị giá 450 triệu USD này đã chính thức hoạt động vào tháng 5/2012 và đại diện cho các nhà máy sản xuất toàn cầu hiện đại nhất của Ford với hệ thống máy dập mới, các xưởng thân xe linh động và hệ thống robot có khả năng sản xuất cùng lúc 6 mẫu xe khác nhau.

Thành lập năm 1903, sau nửa thế kỷ hoạt động, Ford đã đạt mức sản lượng 50 triệu xe và được đánh dấu bởi chiếc Thunderbird 1958 lừng danh. Trong năm thập kỷ tiếp theo, Ford sản xuất hơn 300 triệu chiếc trên toàn cầu, bao gồm các mẫu xe nổi tiếng như Explorer, F-150, Fiesta, Focus, Fusion (Mondeo), Taurus, Mustang.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.