Ford Fiesta ra mắt sớm tại Vietnam Motor Show 2009

Phương Anh
Mặc dù sang năm 2010 mới được Ford tung ra thị trường Việt Nam song Fiesta đã có màn ra mắt sớm tại Vietnam Motor Show 2009
Fiesta có màn ra mắt sớm tại triển lãm ôtô lớn nhất trong năm - Ảnh: Đức Thọ.
Fiesta có màn ra mắt sớm tại triển lãm ôtô lớn nhất trong năm - Ảnh: Đức Thọ.
Mặc dù sang năm 2010 Ford mới tung Fiesta ra thị trường Việt Nam song với màn ra mắt sớm tại Vietnam Motor Show 2009, mẫu xe hạng nhỏ này ngay lập tức được đặt nhiều kỳ vọng.

Ford Việt Nam cho biết, Fiesta là mẫu xe đầu tiên trong những sản phẩm mang phong cách hoàn toàn khác biệt được đưa ra các thị trường thế giới theo chiến lược toàn cầu - kế hoạch One Ford.

Chiếc Fiesta có mặt tại Vietnam Motor Show 2009 là phiên bản hatchback 5 cửa và là thế hệ thứ 6 của mẫu xe này.

Fiesta được giới thiệu tại Vietnam Motor Show 2009 có kích thước nhỏ gọn với chiều dài tổng thể 3.950 mm, rộng 1.722 mm và cao 1.481 mm. Kích thước của Fiesta tương đương với các mẫu xe hạng nhỏ có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay như Hyundai i20, Hyundai Getz hay Toyota Yaris hatchback…

Theo tìm hiểu, tại thị trường châu Âu, Fiesta được trang bị 5 loại động cơ gồm ba bản máy xăng 1.25 lít, 1.4 lít và 1.6 lít; hai bản máy dầu 1.4 lít và 1.6 lít. Tất cả các phiên bản đều sử dụng động cơ loại I4, hai loại hộp số sàn 5 cấp và tự động 4 cấp.

Ford Việt Nam tiết lộ, mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường Việt Nam trong năm 2010. Tuy nhiên, chưa chắc chắn Fiesta sẽ được cung cấp qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối chính thức hay lắp ráp trong nước.

Hiện tại, các loại xe nhỏ như Fiesta đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Vì vậy, sự xuất hiện của Fiesta tại kỳ triển lãm ôtô lần này có thể coi như một “phép thử” đối với nhu cầu chung của thị trường.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu Fiesta được tung ra thị trường Việt Nam kèm theo chính sách bán hàng và mức giá tốt, chắc chắn mẫu xe này sẽ trở thành đối thủ đáng gờm tại phân đoạn ôtô du lịch hạng nhỏ từ 5 chỗ ngồi trở xuống và có dung tích xi-lanh động cơ dưới 1.6 lít.

Tin mới

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.
#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...