Ford tiếp tục lỗ nặng

Thu Hà
Kết thúc quý 3/2008, tình cảnh của tập đoàn ôtô Ford đang trở nên tồi tệ hơn với khoản thua lỗ 2,7 tỷ USD.
Kết thúc quý 3/2008, các báo cáo tài chính đã cho thấy tình cảnh của tập đoàn ôtô Ford đang trở nên tồi tệ hơn với khoản thua lỗ 2,7 tỷ USD.

Bối cảnh tồi tệ của Ford thực tế đã bắt đầu nặng nề từ đầu quý 2 năm nay. Nhu cầu của thị trường xuống thấp cùng với các quy định tín dụng chặt chẽ đã khiến lượng xe bán ra sụt giảm nghiêm trọng. Nhà sản xuất này vừa thông báo về khoản lỗ 2,7 tỷ USD sau khi kết thúc quý 3. Giờ đây, Ford sẽ phải tính toán lại việc giới thiệu các sản phẩm mới cũng như cắt giảm nhân sự.

Những thống kê còn cho biết Ford đã “đốt” 7,7 tỷ USD của mình trong trong 3 tháng vừa qua. Hiện giờ, tổng trị giá tài sản của Ford chỉ còn 18,9 tỷ USD so với 26,6 tỷ của 3 tháng trước đó.

Thông cáo báo chí của Ford cho biết hãng xe này đã thua lỗ khoảng 2,9 tỷ USD trước thuế trong quý 3 vừa qua. Sau khi tính toán trừ đi số thuế phải nộp, khoản lỗ này giảm xuống còn 2,7 tỷ USD. Đây thực sự là một con số khổng lồ nếu so với khoản lỗ 362 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.

“Chúng tôi đang thúc đẩy việc thực hiện các kế hoạch một cách nhanh chóng và dứt khoát nhằm đối phó một cách kịp thời với sự thay đổi của môi trường kinh doanh. Chúng tôi có những chiến lược bao quát và đặc thù nhằm kiểm soát tình hình hiện nay”, CEO của Ford, ông Alan Mulally phát biểu.

Do kinh doanh không mấy thành công, từ giờ đến hết tháng 1/2009, Ford sẽ cắt giảm khoảng 10% số nhân sự “cổ cồn” của mình tại Bắc Mỹ. Tiếp đó, 2.600 công nhân làm việc theo giờ khác cũng sẽ được cho nghỉ việc hưởng trợ cấp. Trong kế hoạch sản xuất quý 4, Ford sẽ cắt giảm sản lượng 40.000 xe, chủ yếu là các mẫu xe du lịch và crossover.

Giới phân tích cho biết hãng xe này chưa từng làm ăn có lãi kể từ năm 2005 và dự kiến kết quả kinh doanh thua lỗ của họ còn kéo dài đến ít nhất là năm 2010.

(Theo Automotive News)

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.