Ford và Mazda đẩy mạnh đầu tư tại châu Á

Đức Thọ
Hai tập đoàn này có kế hoạch đầu tư hơn 500 triệu USD để xây dưng một nhà máy sản xuất ôtô hạng nhỏ tại Thái Lan
Nhà máy ôtô lớn của AutoAlliance Thailand.
Nhà máy ôtô lớn của AutoAlliance Thailand.
AutoAlliance Thailand (AAT) - liên doanh giữa hai tập đoàn ôtô Ford và Mazda - vừa thông báo kế hoạch đầu tư hơn 500 triệu USD để xây dng một nhà máy sản xuất ôtô hạng nhỏ hoàn toàn mới tại Thái Lan. 

Nhà máy mới sẽ bắt đầu sản xuất ôtô hạng nhỏ mang nhãn hiệu Ford và Mazda hay được phân loại là “B-car” vào năm 2009. AAT đang hướng tới việc sản xuất các chủng loại sản phẩm đa dạng, có thể cùng lúc sản xuất nhiều loại ôtô khác nhau thuộc phân khúc xe hạng trung.

Số tiền đầu tư vào nhà máy mới được dự báo sẽ làm tăng khả năng sản xuất của AAT từ 175.000 xe hiện nay đến 275.000 xe mỗi năm, bao gồm cả CKD và CBU. Ngoài việc tiêu thụ tại Thái Lan, Ford và Mazda có kế hoạch xuất khẩu ôtô hạng nhỏ sản xuất tại AAT ra các thị trường trong khối ASEAN, cũng như Australia, New Zealand và Nam Phi.

AAT cũng vừa tổ chức lễ kỷ niệm việc xuất xưởng sản phẩm thứ 1 triệu vào đầu năm nay, hoàn thành kế hoạch sớm hơn 2 năm. Ford và Mazda đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nhà máy lớn tại AAT.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.