Ford Việt Nam tiếp tục đào tạo lái xe an toàn

Đ. Thọ
Ttháng 11/2008, Ford Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình đào tạo lái xe an toàn và thân thiện với môi trường
Trong tháng 11/2008, Công ty TNHH Ford Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình đào tạo lái xe an toàn và thân thiện với môi trường.

Đây là chương trình do Ford Việt Nam phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện. Chương trình được khởi động với đợt đào tạo đầu tiên từ đầu tháng 7/2008.

Các khóa đào tạo lần này sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn, trong khoảng thời gian từ 14 – 16/11 tại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp.HCM), ngày 22 – 23/11 tại Sơn Trà (Điện Ngọc, Đà Nẵng) và từ 28 – 30/11/2008 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Tổng giám đốc Ford Việt Nam, ông Michael Pease, cho biết “đây là chương trình đã được Ford thực hiện thành công trên phạm vi toàn cầu nhằm mục đích trang bị các kỹ năng cơ bản cho các lái xe về an toàn giao thông và tiết kiệm nhiên liệu. Chúng tôi mong muốn mỗi học viên đã tham gia khoá đào tạo này sẽ trở thành những "đại sứ" trong cộng đồng của mình giúp tăng cường nhận thức về an toàn giao thông, tiết kiệm nhiên liệu và góp phần bảo vệ môi trường”.

Ngoài các đối tượng học viên như các tư vấn bán hàng của đại lý, các khách hàng cá nhân và dự án của Ford, chương trình đào tạo lần này còn hướng tới học viên của các trường đào tạo lái xe, thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ & Xe hơi và các thành viên từ các câu lạc bộ xe hơi trực tuyến.

Chương trình lần này sẽ có 16 buổi học gồm cả lý thuyết và các bài thực hành tại chỗ. Phần hướng dẫn lái xe tiết kiệm nhiên liệu bao gồm các bài tập về phán đoán các điều kiện giao thông, áp dụng các kỹ năng lái xe đạt mức tiêu hao nhiên liệu hiệu quả nhất, và luôn bảo dưỡng xe theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất…. Phần hướng dẫn lái xe an toàn gồm cách sử dụng dây đai an toàn, tránh xao nhãng trong khi lái xe, cũng như duy trì khoảng cách an toàn với các xe khác khi tham gia giao thông…

Theo đại diện Ford Việt Nam, qua những thành công từ đợt đào tạo đầu tiên, Ford đang lên kế hoạch để tiếp tục thực hiện chương trình này đến năm 2010 và mở rộng đối tượng tham dự nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong mục tiêu cải thiện an toàn giao thông và góp phần bảo vệ môi trường.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.