Fortuner, Hilux và Hiace phiên bản mới đồng loạt về Việt Nam

Đức Thọ
Cả 3 mẫu xe Toyota Fortuner, Hilux và Hiace tại thị trường Việt Nam đều có phiên bản mới
Cả 2 phiên bản Hilux mới đều được trang bị lưới tản nhiệt sơn đen bóng MLM thay cho mạ chrome, hệ thống 7 túi khí và tính năng kiểm soát hành trình.
Cả 2 phiên bản Hilux mới đều được trang bị lưới tản nhiệt sơn đen bóng MLM thay cho mạ chrome, hệ thống 7 túi khí và tính năng kiểm soát hành trình.

Liên doanh ôtô Nhật Bản cùng lúc đưa về thị trường Việt Nam phiên bản mới của 3 mẫu xe Fortuner, Hilux và Hiace.

Đáng chú ý là ở lần nâng cấp này, mẫu SUV 7 chỗ ngồi Fortuner được bổ sung thêm 2 phiên bản sử dụng động cơ diesel số tự động mới. Trong đó, phiên bản 2.8L trang bị hệ dẫn động 2 cầu còn phiên bản 2.4L trang bị hệ dẫn động 1 cầu.

Ngoại thất của Fortuner mới không có nhiều thay đổi mà Toyota tập trung chủ yếu vào việc bổ sung tính năng, công nghệ.

Kể từ khi ra mắt thị trường lần đầu tiên vào tháng 2/2009, tính đến hết tháng 12/2017, Fortuner luôn là một trong những mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam với tổng sản lượng bán hàng cộng dồn xấp xỉ 75.400 chiếc, chiếm thị phần 35% trong phân khúc xe thể thao đa dụng cỡ trung.

Đáng tiếc là do vướng phải các quy định tại Nghị định 116 của Chính phủ nên đến thời điểm này, Fortuner được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia vẫn chưa thể về đến Việt Nam. Vì vậy, thị trường vẫn đang rơi vào tình trạng khan hiếm xe và người tiêu dùng vẫn tiếp tục phải chờ đợi.

Như vậy, cho đến thời điểm này, Fortuner tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 4 phiên bản khác nhau. Xe được phân phối với mức giá bán lẻ từ 1,026 tỷ đồng đến 1,354 tỷ đồng tùy từng phiên bản.

Tương tự Fortuner, mẫu xe bán tải Hilux nhập khẩu Thái Lan cũng chưa về đến Việt Nam dù Toyota đã giải quyết xong các thủ tục theo quy định tại Nghị định 116.

Ở phiên bản nâng cấp 2018, Toyota cũng chính thức bổ sung thêm phiên bản hoàn toàn mới Hilux MLM trang bị động cơ diesel 2.8 lít 2 cầu số tự động. Phiên bản có mặt tại thị trường Việt Nam từ trước đó là Hilux 2.4 lít trang bị hệ dẫn động 1 cầu cũng được bổ sung thêm gói ngoại thất MLM.

Với việc bổ sung phiên bản mới, Hilux có tổng cộng 3 phiên bản tại thị trường Việt Nam với các mức giá bán lẻ từ 695 triệu đồng đến 878 triệu đồng.

Sau khi Hyundai Thành Công tung ra thị trường mẫu xe minibus Solati, Toyota cũng buộc phải tăng thêm sức cạnh tranh cho mẫu minibus của mình là Hiace.

Ở lần cải tiến này, để đáp ứng nhu cầu của phần lớn khách hàng thương mại trong phân khúc xe chở khách, Toyota Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan phiên bản máy dầu 3.0L tăng áp khí nạp và hệ thống phun dầu trực tiếp sử dụng đường dẫn.

So với đối thủ Hyundai Solati phiên bản cao cấp nhất, mức giá bán lẻ 999 triệu đồng của Toyota Hiace thấp hơn nhưng lại có nhiều điểm yếu, nhất là về kích thước. Ngoài Hyundai Solati, Toyota Hiace cũng sẽ đồng thời phải cạnh tranh với đối thủ mạnh trong phân khúc là Ford Transit.

Fortuner, Hilux và Hiace phiên bản mới đồng loạt về Việt Nam - Ảnh 1.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.