“Gặp hạn” tại Trung Quốc, Hyundai chiêu mộ giám đốc thiết kế mới

Kim Tuyến
Là cựu giám đốc thiết kế của Volkswagen, Simon Loasby hứa hẹn mang lại làn gió mới cho các mẫu xe của Huyndai tại Trung Quốc
Simon Loasby - Giám đốc thiết kế mới của Huyndai tại Trung Quốc - Ảnh: Car Design News.
Simon Loasby - Giám đốc thiết kế mới của Huyndai tại Trung Quốc - Ảnh: Car Design News.

Mới đây, Huyndai Motor công bố bổ nhiệm Simon Loasby, cựu giám đốc thiết kế của hãng xe Đức Volkswagen, làm Giám đốc thiết kế mới của Huyndai  tại Trung Quốc, tờ Business Korea đưa tin.

Hyundai Motor đang đối mặt với nhiều khó khăn khi doanh số tại thị trường Trung Quốc sụt giảm do làn sóng tẩy chay hàng hoá Hàn Quốc nhằm phản đối quyết định cho phép Mỹ lắp đặt hệ thống tên lửa phòng thủ THAAD của chính quyền Seoul.

Theo đó, Simon Loasby sẽ chịu trách nhiệm điều hành Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ của Huyndai tại Yantai, Trung Quốc. Cùng với Luke Dongkolborke, Giám đốc Trung tâm Thiết kế Huyndai, Loasby sẽ chỉ đạo thiết kế và phát triển các dòng xe chiến lược của hãng này tại Trung Quốc - một trong những thị trường quan trọng nhất của Huyndai.

Theo tờ Business Korea, giới phân tích nhận định, trong ngắn hạn, động thái này sẽ giúp Huyndai có được những thiết kế tiên tiến thoả mãn thị hiếu của khách hàng Trung Quốc và tạm thời vượt qua khủng hoảng về doanh thu. Trong trung và dài hạn, việc này sẽ giúp gia tăng tính cạnh tranh của các dòng xe Huyndai.

Một lãnh đạo của Huyndai cho biết kinh nghiệm dày dặn của Loasby sẽ giúp ích lớn cho bộ phận thiết kế của nhà sản xuất xe lớn nhất Hàn Quốc.

“Với kinh nghiệm 25 năm, bao gồm 10 năm tại ở Volkswagen Trung Quốc, Loasby sẽ đóng góp đáng kể vào việc tiếp tục duy trì phong cách các thiết kế của Huyndai trên toàn cầu, đồng thời phát triển các dòng xe chiến lược dành riêng cho thị trường Trung Quốc”, vị này cho biết.

Trước khi làm việc cho Volkswagen Trung Quốc, Loasby từng tham gia mảng thiết kế của nhiều hãng xe lớn như Rolls-Royce và Bentley. Ông nổi tiếng với vai trò chỉ đạo thiết kế các dòng xe xa xỉ như Rolls-Royce Silver Seraph, Bentley Arnage và Continental GT.

Tốt nghiệp thạc sĩ Cao đẳng nghệ thuật Hoàng gia London chuyên ngành thiết kế xe, Loasby, 49 tuổi, từng theo học chuyên ngành kỹ thuật tại trường Cao đẳng Imperial College London.

Với mục tiêu lấy lại vị thế là nhà sản xuất xe hàng đầu thế giới, Huyndai Motor đã chiêu mộ hàng loạt thiết kế xe hơi hàng đầu thế giới.

Năm 2006, Huyndai tuyển mộ thiết kế người Đức Peter Schreyer nổi tiếng với với dòng xe Audi TT. Mẫu xe thể thao này được bình chọn là một trong những “thiết kế xe có tầm ảnh hưởng lớn nhất” của tạp chí Car Design News năm 2006.

Đầu năm 2013, Huydai bổ nhiệm Peter Schreyer làm Chủ tịch chịu trách nhiệm điều hành các trung tâm thiết kế của Huyndai và công ty con Kia nhằm tối ưu hoá các nguồn lực, đồng thời tạo tính tương tác giữa hai thương hiệu.

Một thiết kế nổi tiếng thế giới khác, cũng là cựu Giám đốc thiết kế của Tập đoàn Volkswagen, Luc Donckerwolke, cũng được bổ nhiệm vị trí đứng đầu mảng xe sang Genesis của Huyndai.

Không chỉ chiêu mộ những nhân tài thiết kế, Hyundai Motor cũng tìm về những kỹ sư hàng đầu thế giới.

Năm 2015, công ty này bổ nhiệm Albert Biermann, giám đốc bộ phận xe hiệu suất cao của BMW, làm phó chủ tịch cấp cao. Ông này chịu trách nhiệm giám sát kỹ thuật và những mẫu xe tương tự như BMW M.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.