Giá cổ phiếu Tesla tăng vọt trước thông tin Elon Musk rời khỏi Twitter

Khôi Nguyên
Cổ phiếu của Tesla đã giảm 58% kể từ khi Elon Musk tiết lộ vào đầu tháng 4 rằng ông đã mua cổ phần của Twitter.
Musk lại thăm dò ý kiến người dùng mạng xã hội Twitter việc có nên từ chức vị trí CEO hay không.
Musk lại thăm dò ý kiến người dùng mạng xã hội Twitter việc có nên từ chức vị trí CEO hay không.

Sau khi mua lại Twitter., công ty truyền thông xã hội này đã khiến Musk mất tập trung điều hành hãng sản xuất ô tô điện trong nhiều tháng.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng tới 5,3% trước khi bắt đầu giao dịch thông thường vào thứ Hai (19/12). Thực tế cổ phiếu của Tesla đã giảm 58% kể từ khi Musk tiết lộ vào đầu tháng 4 rằng ông đã mua cổ phần của Twitter, kém hơn so với mức giảm 15% của Chỉ số S&P 500.

Dư luận lại tiếp tục nóng lên khi Elon Musk, 51 tuổi, đã tweet vào Chủ nhật tuần vừa rồi rằng ông sẽ tuân theo kết quả của một cuộc thăm dò hỏi liệu ông có nên từ chức người đứng đầu Twitter hay không. Kết quả là người dùng đã bỏ hơn 17,5 triệu phiếu bầu và 57,5% ủng hộ việc ông nên từ bỏ vị trí CEO của Twitter.

Giám đốc điều hành của Tesla trước đây đã từng “tham khảo” ý kiến của người dùng Twitter về các quyết định từ việc liệu ông có nên cắt giảm cổ phần của mình trong công ty xe hơi hay không, cho đến việc liệu ông có nên khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump hay không.

Trong khi các quyết định của Musk sau những cuộc thăm dò đó tương đối đơn giản, thì vẫn chưa rõ ông sẽ làm gì tiếp theo với Twitter. Tuy nhiên, Musk đã tweet rằng sẽ rất khó để tìm một CEO khác và viết rằng công ty “đang trên đà phá sản kể từ tháng 5/2022”.

“Không ai muốn công việc thực sự có thể giữ cho Twitter tồn tại”, Musk nói trong một bài đăng khác. “Không có người kế vị”.

Tesla đã đóng cửa vào tuần trước ở mức giá cổ phiếu thấp nhất trong hai năm, khiến Musk mất vị trí trên đỉnh Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Trong khi Giám đốc điều hành của hãng đang bận rộn với Twitter, nhà sản xuất ô tô này đã giảm giá và sản xuất tại Trung Quốc, đồng thời đưa ra các ưu đãi cho khách hàng nhận xe tại Mỹ.

Tin mới

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.