Giá cổ phiếu Tesla tăng vọt trước thông tin Elon Musk rời khỏi Twitter

Khôi Nguyên
Cổ phiếu của Tesla đã giảm 58% kể từ khi Elon Musk tiết lộ vào đầu tháng 4 rằng ông đã mua cổ phần của Twitter.
Musk lại thăm dò ý kiến người dùng mạng xã hội Twitter việc có nên từ chức vị trí CEO hay không.
Musk lại thăm dò ý kiến người dùng mạng xã hội Twitter việc có nên từ chức vị trí CEO hay không.

Sau khi mua lại Twitter., công ty truyền thông xã hội này đã khiến Musk mất tập trung điều hành hãng sản xuất ô tô điện trong nhiều tháng.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng tới 5,3% trước khi bắt đầu giao dịch thông thường vào thứ Hai (19/12). Thực tế cổ phiếu của Tesla đã giảm 58% kể từ khi Musk tiết lộ vào đầu tháng 4 rằng ông đã mua cổ phần của Twitter, kém hơn so với mức giảm 15% của Chỉ số S&P 500.

Dư luận lại tiếp tục nóng lên khi Elon Musk, 51 tuổi, đã tweet vào Chủ nhật tuần vừa rồi rằng ông sẽ tuân theo kết quả của một cuộc thăm dò hỏi liệu ông có nên từ chức người đứng đầu Twitter hay không. Kết quả là người dùng đã bỏ hơn 17,5 triệu phiếu bầu và 57,5% ủng hộ việc ông nên từ bỏ vị trí CEO của Twitter.

Giám đốc điều hành của Tesla trước đây đã từng “tham khảo” ý kiến của người dùng Twitter về các quyết định từ việc liệu ông có nên cắt giảm cổ phần của mình trong công ty xe hơi hay không, cho đến việc liệu ông có nên khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump hay không.

Trong khi các quyết định của Musk sau những cuộc thăm dò đó tương đối đơn giản, thì vẫn chưa rõ ông sẽ làm gì tiếp theo với Twitter. Tuy nhiên, Musk đã tweet rằng sẽ rất khó để tìm một CEO khác và viết rằng công ty “đang trên đà phá sản kể từ tháng 5/2022”.

“Không ai muốn công việc thực sự có thể giữ cho Twitter tồn tại”, Musk nói trong một bài đăng khác. “Không có người kế vị”.

Tesla đã đóng cửa vào tuần trước ở mức giá cổ phiếu thấp nhất trong hai năm, khiến Musk mất vị trí trên đỉnh Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Trong khi Giám đốc điều hành của hãng đang bận rộn với Twitter, nhà sản xuất ô tô này đã giảm giá và sản xuất tại Trung Quốc, đồng thời đưa ra các ưu đãi cho khách hàng nhận xe tại Mỹ.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.