Giá ôtô cũ sang trọng nhập khẩu có thể tăng mạnh

An Nhi
Dự kiến mức thuế suất tuyệt đối áp dụng cho các loại ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu sẽ tăng mạnh so với hiện nay
Sức ép đối với các loại xe hạng sang nhập khẩu ngày càng lớn - Ảnh: Bobi.
Sức ép đối với các loại xe hạng sang nhập khẩu ngày càng lớn - Ảnh: Bobi.
Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo quyết định của Thủ tướng về việc ban hành mức thuế tuyệt đối thuế nhập khẩu mặt hàng ôtô chở người đã qua sử dụng.

Trong đó đáng chú ý là các loại xe hạng sang hoặc siêu sang có thể ngày khó gia nhập thị trường Việt Nam khi mức thuế được điều chỉnh tăng lên hàng chục nghìn USD. Đồng thời, khi các mức thuế mới được áp dụng, giá các loại xe này cũng sẽ tăng mạnh.

Cụ thể, các dòng xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống có dung tích xi-lanh trên 5.0 lít có mức thuế tuyệt đối mới là 56.000 USD, tăng 26.000 USD so với mức hiện hành. Xe có dung tính xi-lanh trên 4.0 lít đến 5.0 lít có mức thuế mới là 42.000 USD, tăng 15.600 USD so với mức hiện hành. Xe có dung tích xi-lanh trên 3.0 lít đến 4.0 lít có mức thuế mới là 26.000 USD, tăng 6.000 USD so với mức hiện hành. Các dòng xe dung tích xi-lanh từ 3.0 lít trở xuống có mức thuế mới từ 18.000 USD trở xuống và cũng tăng từ vài trăm đến vài nghìn USD so với mức đang áp dụng.

Đối với các dòng xe từ 6 đến 9 chỗ ngồi cũng có mức thuế tuyệt đối mới được điều chỉnh tăng theo bậc thang tương ứng với dung tích xi-lanh động cơ. Trong đó, mức thuế suất mới của các loại xe dung tích xi-lanh trên 5.0 lít tăng từ 24.000 USD lên 54.000 USD. Xe có dung tích xi-lanh trên 4.0 lít đến 5.0 lít tăng từ 24.000 USD lên 40.000 USD. Xe có dung tích xi-lanh trên 3.0 lít đến 4.0 lít tăng từ 19.000 USD lên 24.000 USD….

Ngoài ra, dự thảo này cũng đề cập đến các loại xe chở người từ 10 đến 15 chỗ ngồi và mức thuế tuyệt đối mới dự kiến áp dụng cũng phân theo bậc thang tương ứng với dung tích xi-lanh. Theo đó, các loại xe có dung tích xi-lanh từ 2.0 lít trở xuống, trên 2.0 lít đến 3.0 lít và trên 3.0 lít có mức thuế suất mới tương ứng là 9.500 USD, 13.000 USD và 17.000 USD.

Riêng các loại xe có trị giá tính thuế trên 75.000 USD sẽ không áp dụng thuế tuyệt đối và không phân chia theo dung tích xi-lanh động cơ mà sẽ áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu như xe mới nguyên chiếc.

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.