Giá xe Peugeot 3008 giảm xuống dưới 1 tỷ đồng

Biên Thùy
Giá bán lẻ của mẫu xe đang dụng Peugeot 3008 giảm xuống còn 995 triệu đồng kể từ giữa tháng 6/2017
Peugeot 3008 hiện là mẫu xe có giá bán lẻ cao thứ 2 của thương hiệu ôtô
 đến từ nước Pháp, sau mẫu sedan cao cấp Peugeot 508, và cũng là mẫu xe 
bán chạy nhất của Peugeot tại thị trường Việt Nam.
Peugeot 3008 hiện là mẫu xe có giá bán lẻ cao thứ 2 của thương hiệu ôtô đến từ nước Pháp, sau mẫu sedan cao cấp Peugeot 508, và cũng là mẫu xe bán chạy nhất của Peugeot tại thị trường Việt Nam.
Sau các động thái giảm giá xe Kia và Mazda, nhà sản xuất và phân phối Trường Hải (Thaco) tiếp tục giảm giá bán lẻ đối với thương hiệu Peugeot.

Trong đó, kể từ giữa tháng 6/2017, giám bán lẻ của mẫu xe đa dụng Peugeot 3008 giảm 75 triệu đồng xuống còn 995 triệu đồng. Mức giá của Peugeot 3008 được Thaco công bố hồi đầu năm là 1,07 tỷ đồng.

Bên cạnh việc giảm giá, Thaco cũng đồng thời áp dụng chương trình ưu đãi dành cho người tiêu dùng mua mẫu xe Peugeot 3008 với gói 1 năm bảo hiểm vật chất.

Peugeot 3008 chính thức được Thaco đưa về thị trường Việt Nam từ cuối năm 2014. Đây hiện là mẫu xe có giá bán lẻ cao thứ 2 của thương hiệu ôtô đến từ nước Pháp, sau mẫu sedan cao cấp Peugeot 508, và cũng là mẫu xe bán chạy nhất của Peugeot tại thị trường Việt Nam.

Peugeot 3008 sử dụng động cơ tăng áp dung tích 1.6 lít cùng hộp số tự động 6 cấp với 3 chế độ lái trên đường bình thường, thể thao và đường trơn trượt. Động cơ turbo trên Peugeot 3008 cho công suất cực đại 167 mã lực và mô-men xoắn cực đại 245 Nm.

Một công nghệ đáng chú ý trên mẫu xe này là hệ thống kiểm soát chế độ lái Grip Control giúp người lái chủ động, điều khiển xe trên mọi điều kiện mặt đường. Xe trang bị đèn pha tự động kết hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày, đèn chào thông minh welcome lights và đèn dẫn đường follow me home, đèn hậu LED phong cách đặc trưng của Peugeot.

Các trang bị an toàn trên xe gồm hệ thống 6 túi khí, khóa an toàn trẻ em, cảm biến trước và sau kết hợp camera lùi, hệ thống phanh ABS, EBA, ASR, hệ thống điều khiển hành trình (cruise control) và giới hạn tốc độ, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC), hệ thống dừng/khởi động động cơ thông minh start/stop.

Cùng với Peugeot 3008, Thaco hiện cũng đang phân phối 3 mẫu xe Peugeot khác. Trong đó, mẫu xe 208 có giá bán lẻ 865 triệu đồng, mẫu xe 408 có giá 680 triệu đồng và mẫu xe 508 có giá 1,405 tỷ đồng.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.