Giảm thêm 10% thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc

Đức Thọ
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung vừa ký quyết định giảm thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ôtô nguyên chiếc
Giá xe nhập khẩu sẽ tiếp tục giảm xuống, gây sức ép lên xe nội địa.
Giá xe nhập khẩu sẽ tiếp tục giảm xuống, gây sức ép lên xe nội địa.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung vừa ký quyết định giảm thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ôtô nguyên chiếc.

Trong đó, thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc sẽ tiếp tục giảm thêm 10%, từ mức 70% xuống còn 60%. Mức giảm này không nằm ngoài một số dự báo trước đó.

Tuy nhiên, thuế suất thuế nhập khẩu phụ tùng ôtô và ôtô đã qua sử dụng chưa được đề cập đến trong đợt này.

Quyết định giảm thuế của Bộ Tài chính tiếp tục là một động tác nhằm tạo sức ép lên giá bán các loại ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước, đồng thời cũng sẽ góp phần kiềm chế tốc độ giá tiêu dùng đã tăng cao trong thời gian qua.

Đây cũng là một trong hai việc làm đối với ngành ôtô Việt Nam theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại công văn số 5764/VPCP-KTTH, ngày 10/10. Bên cạnh việc điều chỉnh thuế do Bộ Tài chính tính toán và thực hiện là yêu cầu ra soát lại ngành công nghiệp ôtô do Bộ Công Thương chủ trì thực hiện.

Về cơ bản, với lần giảm thuế này, thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đã giảm xuống tổng cộng 20% từ mức 80% của thời điểm trước ngày 8/8. Theo đó giá bán các loại xe nhập khẩu chắc chắn sẽ giảm thêm khoảng 5-10% trong thời gian tới.

Hiện một số công ty đang tính đến phương án điều chỉnh giá theo hướng trên. Theo tiết lộ của Công ty Cổ phần Ôtô Hyundai Việt Nam (HVM), từ nay đến cuối năm, công ty này sẽ giảm giá bán các sản phẩm đang phân phối trên thị trường khoảng 15%; trong đó riêng mẫu xe Santa Fe sẽ giảm khoảng 10.000 USD/chiếc.

Dự báo, việc điều chỉnh giá bán sẽ diễn ra phổ biến trong thời gian tới ở khối nhập khẩu và phân phối ôtô. Mức giá sau 2 lần điều chỉnh từ khối này sẽ tạo sức ép lớn hơn để các nhà sản xuất ôtô trong nước tính đến khả năng phải nhập cuộc.

Một tác động khác, trực tiếp đối với các nhà sản xuất ôtô trong nước, đang được chờ đợi là quyết định giảm thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng.

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.