GM “đe dọa” soán ngôi vương của Toyota

Diệp Anh
Tập đoàn sản xuất xe hơi Mỹ, General Motors (GM), vừa công bố lợi nhuận quý 1/2011 ở mức cao nhất trong hơn 1 thập niên qua
Mẫu xe ăn khách Chevrolet Cruze của GM đã có mặt ở Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Mẫu xe ăn khách Chevrolet Cruze của GM đã có mặt ở Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Tập đoàn sản xuất xe hơi Mỹ, General Motors (GM), vừa công bố lợi nhuận quý 1/2011 ở mức cao nhất trong hơn 1 thập niên qua, nhờ việc kinh doanh thuận lợi các dòng xe cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu và từ việc bán cổ phần của hãng trong lĩnh vực kinh doanh linh kiện ôtô.

Hãng xe lớn nhất của Mỹ cho biết, lãi ròng trong ba tháng đầu năm nay đạt tới 3,2 tỷ USD, tương đương 1,77 USD/cổ phiếu, trên doanh thu 36,2 tỷ USD. Điều này được xem là một sự khởi đầu đầy tốt đẹp trong bối cảnh giá xăng tại Mỹ leo thang vun vút.

Như vậy, mức lãi ròng trong quý báo cáo của GM cao gấp 3 lần so với con số 865 triệu USD mà hãng đã thu được trong quý cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là một tín hiệu tốt đối với Chính phủ Mỹ, vốn luôn hy vọng lợi nhuận cao sẽ giúp nâng giá trị cổ phiếu của GM.

Trên thực tế, để đương đầu với tình hình khan hiếm năng lượng, khách hàng Mỹ đang ngày một quan tâm hơn đến những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Chính điều này đã giúp cho doanh số bán lẻ các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu tăng nhanh.

Trong báo cáo công bố hôm nay (5/5), GM cho biết, lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm nay chủ yếu đến từ việc kinh doanh các mẫu xe cỡ nhỏ như Chevrolet Cruze, hay những dòng crossover tiết kiệm xăng như Chevrolet Equinox và GMC Terrain.

Trước đó, theo ước tính của hãng tin Bloomberg, GM thu về mức lợi nhuận 1,74 tỷ USD trong quý 1/2011, tăng trưởng 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Bloomberg cho rằng, sở dĩ GM có thể "kiếm bộn" là nhờ thành công rực rỡ tại các thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Ngoài mảng xe cỡ nhỏ, kết quả kinh doanh đầy lạc quan của GM trong ba tháng đầu năm còn bao gồm 1,6 tỷ USD từ việc bán cổ phần của hãng trong Delphi Automotive LLC, bộ phận sản xuất linh kiện xe hơi trước đây của GM.

Trước khi GM báo cáo kết quả lợi nhuận, các hãng đối thủ như Ford Motor và Chrysler cũng đã công bố lợi nhuận tăng mạnh. Điều này là dấu hiệu cho thấy, ngành công nghiệp ôtô của Mỹ đang phục hồi tốt sau suy thoái và những bê bối phá sản.

Với doanh thu tăng mạnh như vậy, giới phân tích cho rằng, GM gần như chắc chắn sẽ giành được danh hiệu "hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới" từ đối thủ nặng ký Toyota Motor của xứ sở hoa anh đào, nội trong năm nay.

Tin mới

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.