GM lập liên doanh mới ở Trung Quốc

Kiều Oanh
GM đạt thỏa thuận lập một liên doanh với đối tác FAW Group của Trung Quốc để sản xuất các loại xe tải thương mại hạng nhẹ
Tỷ lệ góp vốn trong thỏa thuận này là 50-50 và liên doanh sẽ được đặt tại thành phố Changchung, tỉnh Jilin, thuộc Đông Bắc Trung Quốc.
Tỷ lệ góp vốn trong thỏa thuận này là 50-50 và liên doanh sẽ được đặt tại thành phố Changchung, tỉnh Jilin, thuộc Đông Bắc Trung Quốc.
Hãng ôtô General Motors (GM) của Mỹ ngày 30/8 đã tuyên bố đạt thỏa thuận lập một liên doanh với đối tác FAW Group của Trung Quốc để sản xuất các loại xe tải thương mại hạng nhẹ.

GM cho biết, tỷ lệ góp vốn trong thỏa thuận này là 50-50 và liên doanh sẽ được đặt tại thành phố Changchung, tỉnh Jilin, thuộc Đông Bắc Trung Quốc. Tổng vốn đầu tư của liên doanh này là 2 tỷ Nhân dân tệ (tương đương khoảng 293 triệu USD).

“Thỏa thuận này đóng vai trò quan trọng đối với phần còn lại trong danh mục đầu tư của GM tại Trung Quốc”, ông Kevin Wale, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GM tại thị trường Trung Quốc phát biểu trước báo giới.

“Chúng tôi đã vững vàng ở mảng xe du lịch và xe thương mại cỡ nhỏ, nhưng lại chưa hiện diện ở phân khúc thị trường xe tải. Vì thế, chúng tôi cần bổ sung sự thiếu sót này”, ông Wale nói.

Ông Wale cho biết thêm, liên doanh giữa GM và FAW sẽ sử dụng hai nhà máy đã có của FAW ở Changchun và thành phố Harbin, cũng thuộc khu vực Đông Bắc của Trung Quốc, cho việc sản xuất. Tổng công suất hàng năm của hai nhà máy này là vào khoảng 90.000 xe.

Thêm vào đó, một nhà máy nữa đang được xây dựng ở Harbin, dự kiến hoàn thành vào năm tới, cũng sẽ sản xuất xe cho liên doanh này. Công suất của nhà máy mới này là 100.000 xe mỗi năm.

Những chiếc xe “ra lò” từ liên doanh này sẽ mang thương hiệu FAW và sẽ tập trung vào thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, trong tương lai, xe do liên doanh sản xuất còn có thể được xuất khẩu dưới thương hiệu GM thông qua mạng lưới toàn cầu của hãng xe này.

Trước khi lập liên doanh với FAW, GM đã liên minh với các hãng xe Trung Quốc khác. Hãng hiện đang sản xuất xe Buick, Chevrolet và Cadillac trong liên doanh với SAIC Motor Corp; đồng thời sản xuất một số loại xe khác có giá phải chăng trong liên doanh ba bên với SAIC và Liuzhou Wuling Automobile.

Riêng trong tháng 7, liên doanh SAIC-GM-Wuling đã bán được 87.925 xe, tăng 90,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự gia tăng doanh số này là nhờ các biện pháp kích cầu ôtô mà Chính phủ Trung Quốc đang áp dụng, bao gồm cả các khoản trợ cấp mua xe cho các khách hàng thuộc khu vực nông thôn.

(Theo New York Times)

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.