Hà Nội sắp tăng nhiều loại phí, lệ phí ôtô?

An Nhi
Nhiều khả năng sang năm 2012, nhiều loại phí và lệ phí đối với ôtô tại thành phố Hà Nội sẽ tăng khá mạnh so với hiện tại
Mức phí đăng ký ôtô dưới 10 chỗ ngồi không sử dụng vào mục đích kinh doanh đang áp dụng tại Hà Nội là 2 triệu đồng - Ảnh: Việt Tuấn.
Mức phí đăng ký ôtô dưới 10 chỗ ngồi không sử dụng vào mục đích kinh doanh đang áp dụng tại Hà Nội là 2 triệu đồng - Ảnh: Việt Tuấn.
Nhiều khả năng sang năm 2012, nhiều loại phí và lệ phí đối với ôtô tại thành phố Hà Nội sẽ tăng khá mạnh so với hiện tại.

Trong đó, theo dự thảo điều chỉnh phí, lệ phí được Cục Thuế Hà Nội xây dựng để trình HĐND thành phố tại kỳ họp thứ 3 dự kiến khai mạc vào ngày 17 12/2011, phí đăng ký đối với ôtô dưới 10 chỗ ngồi không sử dụng vào mục đích kinh doanh sẽ tăng lên mức 10 triệu đồng. Mức đang áp dụng hiện nay là 2 triệu đồng.

Nếu được phê chuẩn và áp dụng, mức phí mới sẽ bằng một nửa so với mức trần 20 triệu đồng của khung phí quy định tại Thông tư số 212/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Dự thảo do Cục Thuế Hà Nội xây dựng cũng đề xuất tăng phí đăng ký xe máy lên mức từ 500.000 đồng đến 4 triệu đồng/xe.

Bên cạnh đó, phí trông giữ phương tiện cũng được đề xuất tăng so với hiện hành. Ví dụ tại 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa, phí trông giữ ôtô dưới 10 chỗ ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống sẽ tăng từ 10.000 đồng/lượt lên 20.000 đồng/lượt; ôtô từ 10 chỗ trở lên và xe tải trên 2 tấn tăng từ 20.000 đồng/lượt lên 30.000 đồng/lượt. Tại các quận còn lại và huyện Từ Liêm, mức phí trông giữ đối với 2 ôtô và xe máy thấp hơn 5.000 đồng so với 4 quận nói trên…

Hiện tại, lệ phí trước bạ đối với ôtô tiếp tục là chủ đề rất được quan tâm không chỉ ở Hà Nội hay Tp.HCM mà còn ở nhiều tỉnh, thành phố khác.

Theo Thông tư số 124/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính, từ ngày 15/10/2011, khung lệ phí trước bạ đối với mặt hàng ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả xe bán tải) đã bắt đầu có hiệu lực ở mức 10 – 20%. Mới đây, cả Bộ Công Thương và Bộ Tài chính đều đã đề nghị 2 địa phương là Hà Nội và Tp.HCM sớm nâng lệ phí trước bạ ôtô lên mức 20%. Các đề xuất này sẽ được HĐND cấp thành phố xem xét quyết định, sau đó UBND thành phố tiến hành áp dụng.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.