Hà Nội: Xử lý nghiêm xe khách bỏ bến, ra đường đón khách

Khôi Nguyên
Thời gian qua, Hà Nội xuất hiện tình trạng xe khách bỏ bến hoặc hoạt động với tỷ lệ theo hợp đồng thấp ra ngoài “chạy dù” khiến dư luận bức xúc.
Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện và người lái kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố. Ảnh: TTGT.
Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện và người lái kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố. Ảnh: TTGT.

Trước thực trạng xe khách bỏ bến ra đường gắn mác hợp đồng để chở khách tuyến cố định, Sở GTVT TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, thống kê các phương tiện bỏ bến, không vào bến hoạt động từ thời điểm ngày 1/1/2022 - 30/6/2022 để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý theo quy định.

Theo Sở GTVT qua công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải tại các đơn vị vận tải trên địa bàn TP cho thấy lệnh vận chuyển của các đơn vị vận tải chưa đầy đủ các thông tin theo quy định như: Thiếu chữ ký của người được giao kiểm tra, xác nhận vào lệnh vận chuyển (quy định tại điểm a Khoản 4, Điều 6, Thông tư số 12 của Bộ GTVT).

Do đó Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe tăng cường công tác kiểm soát phương tiện ra vào bến xe trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở GTVT cũng yêu cầu Công ty CP bến xe Hà Nội, Trung tâm Khai thác bến xe Hà Nội, Công ty CP đầu tư phát triển ngành nước và môi trường rà soát, thống kê các phương tiện bỏ bến, không vào bến hoạt động từ thời điểm ngày 1/1/2022 - 30/6/2022 để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý theo quy định.

Trước đó, theo Sở GTVT Hà Nội, trong thời gian từ ngày 07/7/2022 đến hết ngày 13/7/2022, lực lượng Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính (VPHC) 246 trường hợp, phạt tiền 1.106.400.000 đồng.

Trong quá trình thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính, Thanhtra Sở tạm giữ 03 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 32 trường hợp, tước phù hiệu xe có thời hạn 15 trường hợp.

Từ đầu năm đến nay, Lực lượng Thanh tra Sở đã kiểm kiểm tra, lập biên bản xử lý 9.521 trường hợp, phạt tiền 28.222.530.000 đồng, tạm giữ 73 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 713 trường hợp, tước phù hiệu xe có thời hạn 122 trường hợp, tước tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường có thời hạn 12 phương tiện.

Tin mới

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.