Hải quan bác giá trị khai báo ôtô nhập khẩu của GM Việt Nam

KIỀU LINH
Cơ quan hải quan Việt Nam bác bỏ trị giá khai báo ôtô nhập khẩu của General Motor Việt Nam do mức giá của ôtô phiên bản 2017 thấp hơn mức giá phiên bản 2016
Một dòng xe của General Motor.
Một dòng xe của General Motor.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi Công ty TNHH General Motor Việt Nam phản hồi về việc giá trị hải quan xe ôtô nhập khẩu.

Trước khi có văn bản trả lời, Tổng cục Hải quan cho biết đã nhận được công văn số 25 của công ty General Motor Việt Nam (GM Việt Nam) nêu vướng mắc về việc xác định trị giá hải quan đối với mặt hàng ôtô nhập khẩu.

Công ty này cho rằng, lô hàng nhập khẩu xe ôtô của mình đáp ứng các điều kiện để áp dụng phương pháp trị giá giao dịch tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư số 39/2015/TT-BTC nên việc cơ quan hải quan bác bỏ trị giá khai báo với lý do hông đáp ứng 1 trong 4 điều kiện nêu trên là chưa hợp lý.

Tuy nhiên, qua xem xét cơ sở bác bỏ trị giá khai báo tại biên bản tham vấn quyết định giải quyết khiếu nại thì cơ quan hải quan đã bác bỏ trị giá khai báo lô hàng xe ôtô công ty nhập khẩu là do công ty và đối tác có mối quan hệ đặc biệt và công ty không chứng minh được mối quan hệ đặc biệt không ảnh hưởng đến trị giá giao dịch là đúng với quy định tại khoản 2 điều 7 Thông tư số 39  của Bộ Tài chính ngày 25/3/2015.

Việc hình thành giá nhập khẩu của công ty được tính toán theo giá bán ra dự kiến tại thị trường nội địa, trừ đi các chi phí phân phối và lợi nhuận hoạt động mục tiêu tại Việt Nam để đề xuất giá mua đối với bên bán.

Như vậy, nguyên tắc hình thành giá của công ty không thoả mãn điều kiện thứ 2 trong 4 điều kiện để được áp dụng trị giá giao dịch theo quy định tại khoản 3 điều 6 Thông tư số 39.

Công ty cũng không giải trình được mức giá khai báo của phiên bản 2017, sản xuất năm 2017 cho cùng dòng xe do chính công ty nhập khẩu lại thấp hơn phiên bản năm 2016, sản xuất năm 2015 và 2016 mà công ty đã nhập khẩu trước đó.

"Như vậy, cơ quan hải quan không chỉ bác bỏ trị giá khai báo do không thoả mãn điều kiện áp dụng trị giá giao dịch quy định tại khoản 3 điều 6 Thông tư 39 mà còn bác bỏ trị giá khai báo do công ty không giải trình, chứng minh được mối quan hệ đặc biệt không ảnh hưởng đến trị giá và mức giá của xe ôtô phiên bản 2017 thấp hơn mức giá phiên bản 2016 là đến thực hiện theo đúng quy định", Tổng cục Hải quan nhấn mạnh.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.