Hải quan bác giá trị khai báo ôtô nhập khẩu của GM Việt Nam

KIỀU LINH
Cơ quan hải quan Việt Nam bác bỏ trị giá khai báo ôtô nhập khẩu của General Motor Việt Nam do mức giá của ôtô phiên bản 2017 thấp hơn mức giá phiên bản 2016
Một dòng xe của General Motor.
Một dòng xe của General Motor.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi Công ty TNHH General Motor Việt Nam phản hồi về việc giá trị hải quan xe ôtô nhập khẩu.

Trước khi có văn bản trả lời, Tổng cục Hải quan cho biết đã nhận được công văn số 25 của công ty General Motor Việt Nam (GM Việt Nam) nêu vướng mắc về việc xác định trị giá hải quan đối với mặt hàng ôtô nhập khẩu.

Công ty này cho rằng, lô hàng nhập khẩu xe ôtô của mình đáp ứng các điều kiện để áp dụng phương pháp trị giá giao dịch tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư số 39/2015/TT-BTC nên việc cơ quan hải quan bác bỏ trị giá khai báo với lý do hông đáp ứng 1 trong 4 điều kiện nêu trên là chưa hợp lý.

Tuy nhiên, qua xem xét cơ sở bác bỏ trị giá khai báo tại biên bản tham vấn quyết định giải quyết khiếu nại thì cơ quan hải quan đã bác bỏ trị giá khai báo lô hàng xe ôtô công ty nhập khẩu là do công ty và đối tác có mối quan hệ đặc biệt và công ty không chứng minh được mối quan hệ đặc biệt không ảnh hưởng đến trị giá giao dịch là đúng với quy định tại khoản 2 điều 7 Thông tư số 39  của Bộ Tài chính ngày 25/3/2015.

Việc hình thành giá nhập khẩu của công ty được tính toán theo giá bán ra dự kiến tại thị trường nội địa, trừ đi các chi phí phân phối và lợi nhuận hoạt động mục tiêu tại Việt Nam để đề xuất giá mua đối với bên bán.

Như vậy, nguyên tắc hình thành giá của công ty không thoả mãn điều kiện thứ 2 trong 4 điều kiện để được áp dụng trị giá giao dịch theo quy định tại khoản 3 điều 6 Thông tư số 39.

Công ty cũng không giải trình được mức giá khai báo của phiên bản 2017, sản xuất năm 2017 cho cùng dòng xe do chính công ty nhập khẩu lại thấp hơn phiên bản năm 2016, sản xuất năm 2015 và 2016 mà công ty đã nhập khẩu trước đó.

"Như vậy, cơ quan hải quan không chỉ bác bỏ trị giá khai báo do không thoả mãn điều kiện áp dụng trị giá giao dịch quy định tại khoản 3 điều 6 Thông tư 39 mà còn bác bỏ trị giá khai báo do công ty không giải trình, chứng minh được mối quan hệ đặc biệt không ảnh hưởng đến trị giá và mức giá của xe ôtô phiên bản 2017 thấp hơn mức giá phiên bản 2016 là đến thực hiện theo đúng quy định", Tổng cục Hải quan nhấn mạnh.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.